Blog

Top 10+ Cầu Thủ Bóng Rổ Giỏi Nhất Thế Giới Làng Bóng Rổ Hiện Nay

1185

Bóng rổ là môn thể thao được chơi bởi hai đội, mỗi đội gồm 5 người. Các cầu thủ tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA được đánh giá rất cao về thể chất và tài năng vượt trội so với các khu vực khác trên thế giới. Sau đây Mu88 sẽ giới thiệu đến các bạn top những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới trong bài viết sau nhé.

Bóng rổ là gì?

Bóng rổ là môn thể thao đồng đội trong đó hai đội, thường là năm cầu thủ, đối mặt với nhau trên một sân hình chữ nhật. Mục tiêu của hai đội là tranh giành bóng, phối hợp với đồng đội để đưa bóng vào vành rổ treo trên cột. Đội nào có nhiều điểm hơn vào cuối thời gian là đội chiến thắng.

Thời gian của một trận đấu là 40 phút (không kể thời gian bù giờ) đối với người lớn, 28 phút đối với cầu thủ dưới 15 tuổi. Trận đấu gồm 2 hiệp, giữa các hiệp nghỉ 10 phút. Nếu hai đội bằng điểm thì phải thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 5 phút. Người chơi sẽ được nghỉ 2 phút giữa các hiệp

Tổng hợp các cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới

Michael Jordan

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Michael Jordan là ngôi sao đi vào huyền thoại bóng rổ mà ai cũng biết. Anh sinh ngày 17 tháng 2 năm 1963, là vận động viên bóng rổ nổi tiếng người Mỹ. Jordan có thành tích xuất sắc là vua phá lưới của giải đấu. Đặc biệt đã giành 6 chức vô địch thế giới về môn bóng rổ. Nhà vô địch đã ghi 10 lần khi chơi.

Anh ấy cũng là một cầu thủ có giá trị với 5 danh hiệu. Tuyệt vời với 14 danh hiệu NBA All Star. Cuối cùng là 6 lần giành danh hiệu NBA Final MVP. Vì vậy, tên tuổi của anh đã đi vào huyền thoại trong lịch sử bóng rổ.

Carmelo Anthony

Carmelo Anthony là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ New York Knicks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Trước khi chơi bóng rổ đại học tại Syracuse, anh ấy đã theo học trường trung học Công giáo Towson và Học viện Oak Hill. Khi còn là sinh viên năm nhất, Carmelo Anthony đã dẫn dắt Orangemen đến chức vô địch quốc gia đầu tiên của họ và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của Giải đấu NCAA. Sau đó, anh gia nhập NBA vào năm 2003 và được chọn là một trong ba cầu thủ chủ chốt của Denver Nuggets.

Carmelo Anthony từng là thành viên của đội tuyển quốc gia với 3 lần tham dự Olympic và giành huy chương đồng tại Thế vận hội 2001, huy chương vàng tại Thế vận hội 2008 và 2012. Năm 2012, anh lập kỷ lục đồng đội Olympic ghi nhiều điểm nhất (37 điểm) vào lưới Nigeria.

Durant

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Durant là ngôi sao bóng rổ 33 tuổi ở Mỹ. Thành tích nổi bật của ngôi sao này là vào năm 2008, anh đã mang về danh hiệu Tân binh NBA của năm. Và giành được nhiều giải nhất tại NBA từ 2010-2014. Đặc biệt trong năm 2017, anh đã giành được 2 chức vô địch NBA và MVP chung cuộc.

James Harden

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Anh là một hậu vệ ghi bàn, cũng được mệnh danh là một ngôi sao sáng ở Mỹ. James Harden đạt được nhiều thành tích nổi bật như đạt danh hiệu vận động viên bóng rổ năm 2012. Ngoài ra, anh còn đứng thứ 3 tại All-Star. Đặc biệt 2014-2017 các ngôi sao đã tham gia cuộc thi để giành giải đội có hình thể đẹp nhất.

Blake Griffin

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Anh là vận động viên bóng rổ 32 tuổi nổi tiếng ở Mỹ. Ngôi sao này làm việc cho câu lạc bộ Los Angeles Clippers. Thành tích nổi bật của anh là giành giải Tân binh năm 2011. Đặc biệt, anh được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2009 của NBA.

Kobe Bryant

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Anh là một ngôi sao nổi tiếng sinh ngày 23 tháng 8 năm 1978 tại Nước Hoa Kỳ. Ngôi sao sáng này thuộc câu lạc bộ Los Angeles Lakers. Là con trai của cựu bóng rổ Mỹ Mr. Jellybean. Bây giờ anh ấy đã theo bước chân của mình. Ngoài ra, còn được thế giới công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay. Hơn nữa, tại giải nhà nghề Mỹ NBA, anh còn được coi là một huyền thoại bóng rổ xuất sắc.

Derrick Rose

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Derrick Martell Rose là một ngôi sao bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Sinh ngày 4 tháng 10 năm 1988, anh cũng là huyền thoại của Hiệp hội bóng rổ quốc gia NBA. Đặc biệt, năm 2011 là cầu thủ giá trị nhất NBA. Khi đó anh là một cầu thủ 22 tuổi. Do đó, Derrick Martell Rose trở thành cầu thủ NBA trẻ nhất giành chiến thắng.

Larry Bird

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Larry Bird cũng là một ngôi sao sáng trong làng bóng rổ Mỹ. Anh nổi tiếng với những thành tích nổi bật như giành 3 chức vô địch NBA. Hơn nữa đã giành được 2 danh hiệu NBA và MVP Finals. Ông được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại.

LeBron James

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và nổi tiếng LeBron James sinh ngày 30 tháng 12 năm 1984. Anh là ngôi sao sáng nhất của làng bóng rổ Mỹ. LeBron James đạt nhiều thành tích nổi bật như giành chức vô địch NBA năm 2012-2013. Hơn nữa, trong năm 2009-2013, nó đã giành được 4 danh hiệu MVP. Đặc biệt, anh đã giành 2 HCV vào các năm 2008 và 2012. Ngoài ra, LeBron còn có 11 lần vào đội hình tiêu biểu NBA và 6 lần ở All Defensive

Wilt Chamberlain

Top 10 Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Nên Biết

Anh ấy là một tên tuổi nổi tiếng ở NBA và là một ngôi sao bóng rổ Mỹ. Thành tích xuất sắc của ngôi sao này cũng đi vào huyền thoại bóng rổ thế giới. Anh có chiều cao lý tưởng 2,1m, đó là cơ hội để anh vươn tới đỉnh cao. Chamberlain sở hữu toàn bộ NBA trong thời kỳ vinh quang đó. Điều đáng kinh ngạc là trong một trò chơi, anh ấy đã từng ghi được 100 điểm. Đặc biệt, toàn giải đấu số điểm lên tới 3000 điểm.

Xem thêm: Đăng nhập link truy cập Mu88 để theo dõi các trận đấu bóng rổ đang diễn ra.

Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về top các cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới cũng như những đóng góp của họ trong việc phát triển môn thể thao này. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

5 ( 1 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan