Toplist

Top 10+ Những Game Chiến Thuật PC Hot Nhất Hiện Nay

206

Đối với cộng đồng game thủ, game chiến thuật không còn xa lạ với chúng ta. Trước sự ra đời của game sinh tồn và MOBA, game chiến thuật cũng khiến cộng đồng game thủ phát cuồng. Hãy cùng tìm hiểu danh sách các game chiến thuật pc hay nhất hiện nay trong bài viết sau nhé.

Game chiến thuật là gì?

ame chiến thuật – Tên tiếng anh là SimuLation Game (SLG) và là cụm từ dùng để chỉ những trò chơi hoặc trò chơi điện tử đòi hỏi sự suy nghĩ và chiến lược cẩn thận. Đặc điểm chung của game chiến thuật là đòi hỏi người chơi phải tập trung nhiều vào kỹ năng tư duy, thiết kế và phải có chiến lược cụ thể, rõ ràng để giành chiến thắng.

Ngoài ra, trong game người chơi sẽ được đối mặt với những thử thách, chiến lược do hệ thống hoặc do người chơi khác đề xuất, buộc họ phải tự mình tìm tòi và đề xuất các chiến lược tư duy hoặc chiến lược tư duy. Đó là việc học các phương pháp quản lý kinh tế, quân sự để có thể hoàn thành sứ mệnh.

Những game chiến thuật hay nhất trên PC hiện nay

Crusader Kings 3

Game pc  chiến thuật Crusader Kings 3 là một trò chơi điện tử nhập vai chiến lược lấy bối cảnh thời Trung cổ, được phát triển bởi Paradox Development Studio và được Paradox Interactive xuất bản dưới dạng phần tiếp theo của Crusader Kings (2004) và Crusader Kings II (2012). Crusader Kings 3 đã đại tu lại giao diện phức tạp trước đây của bộ truyện, khiến nó trở thành một đề xuất đáng hoan nghênh đối với những người chơi mới, trong khi vẫn giữ được phần lớn chiều sâu của bộ truyện.

Crusader Kings 3 có cảm giác giống như một công cụ tạo bản đồ chiến lược truyền thống tuyệt vời và mặc dù nó chắc chắn có hệ thống sâu sắc để tiến hành chiến tranh, nhưng trọng tâm của Crusader Kings 3 nằm ở sự thú vị của nó. Người chơi bắt đầu với tư cách là một nhân vật vào năm 867 hoặc 1066.

Bản đồ của trò chơi chi tiết gấp khoảng bốn lần so với bản đồ của Crusader Kings II và lớn hơn một chút, bao gồm Châu Âu, Châu Phi gần như ở xa về phía nam xích đạo và thượng nguồn Châu Á. ở Tây Tạng Đó là một trò chơi khiến cho những âm mưu cá nhân được ấp ủ sau những cánh cửa đóng kín cũng quan trọng như những trận chiến giữa các quốc gia.

Total War: Warhammer III

Total War: Warhammer III là một trò chơi điện tử chiến lược thời gian thực theo lượt được phát triển bởi thương hiệu Creative Assembly và được xuất bản bởi Sega. Về cơ bản, nó chứa mọi thứ khiến trò chơi này trở nên tuyệt vời, đồng thời làm sống động 15 cuộc đua hàng đầu của trò chơi board game bằng hình ảnh tuyệt đẹp. Đoạn mở đầu hướng dẫn mới kéo dài 5 giờ giúp người chơi mới bắt kịp tốc độ, vì vậy đây cũng là nơi tốt nhất để đến nếu bạn chưa từng trải nghiệm trò chơi Total War trước đây.

Giống như những người tiền nhiệm, Total War: Warhammer III cung cấp lối chơi chiến lược thời gian thực theo lượt tương tự như các game khác trong dòng game Total War. Trong chiến dịch, người chơi di chuyển quân đội của mình khắp bản đồ và thay phiên nhau quản lý các khu định cư. Người chơi tham gia ngoại giao và chiến đấu chống lại các phe phái do AI kiểm soát. Người chơi sẽ phải chiến đấu để giành chiến thắng trước AI. Trò chơi cũng sẽ có chế độ chiến đấu có thể tùy chỉnh, từ đó người chơi có thể tạo các trận chiến thời gian thực tùy chỉnh giống với các trận chiến nhiều người chơi trực tuyến.

Civilization VI

Civilization VI là một trò chơi điện tử chiến lược theo lượt 4X được phát triển bởi Firaxis Games, được 2K Games phát hành và Take-Two Interactive phân phối. Vẫn là hình ảnh thu nhỏ của lý tưởng “một lượt nữa” khiến những loại trò chơi này trở nên hấp dẫn, Civilization 6 cung cấp nhiều cơ chế hơn để làm cho thế giới xung quanh bạn trở nên sống động và thực tế hơn. Trò chơi không chỉ nhằm mục đích tuyên chiến mà còn khiến bạn chú ý đến cách bạn tác động đến thế giới và nỗ lực hướng tới các mục tiêu của mình, với nhiều loại khác nhau.

Tương tự như các phiên bản trước của Civilization , mục tiêu của người chơi là phát triển một nền văn minh từ một thuộc địa nguyên thủy qua nhiều thiên niên kỷ thành một cường quốc toàn cầu và đạt được một trong một số điều kiện, chẳng hạn như sự thống trị về quân sự, ưu thế về công nghệ hoặc ảnh hưởng văn hóa, so với con người khác và được điều khiển bởi máy tính.

Người chơi sẽ cần khám phá thế giới, thành lập các thành phố mới, xây dựng cải tiến đô thị, triển khai quân đội để tấn công và bảo vệ các thành phố cũng như nghiên cứu các công nghệ mới và tiến bộ dân sự. , người chơi cũng sẽ cần phát triển một nền văn hóa có ảnh hưởng, tham gia buôn bán và tiến hành đàm phán với những người khác. Các nhà lãnh đạo thế giới

XCOM 2: War of the Chosen

XCOM 2: War of the Chosen là gói mở rộng cho trò chơi điện tử chiến lược theo lượt năm 2016. XCOM 2 được phát hành cho Microsoft Windows, PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 29 tháng 8 năm 2017. Một đội phòng thủ có tên XCOM phải đẩy lùi và chống lại cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Bản mở rộng giới thiệu một nhóm kẻ thù ngoài hành tinh mới được gọi là Chosen, ba chiến binh lai giữa người và người ngoài hành tinh ưu tú được Người xưa giao nhiệm vụ đánh bại XCOM.

Các trận chiến trong XCOM 2: War of the Chosen rất khó và đa dạng, đầy rẫy những kẻ thù khủng khiếp với những khả năng khó và đáng ngạc nhiên, nhưng thay đổi lớn nhất lại nằm ở cấp độ chiến lược. Bạn sẽ đi khắp thế giới, tạo tế bào, thâm nhập vào các trang web đen và tìm kiếm thêm tài nguyên để có thể sở hữu những vũ khí và công cụ mạnh mẽ hơn. Các tính năng mới khác bao gồm chế độ thử thách hàng ngày cũng như khả năng tạo áp phích về các nhân vật tùy chỉnh của bạn sẽ xuất hiện trên khắp thế giới trò chơi.

Endless Legend

Endless Legend là một trò chơi chiến lược giả tưởng theo lượt 4X được phát triển bởi Amplitude Studios và được Iceberg Interactive phát hành cho Microsoft Windows và Mac OS / phe phái thông qua ngoại giao hoặc chiến tranh khi bạn phát triển công nghệ mới, khám phá những vùng đất mới và tìm ra những thành phố mới. Endless Legend là trò chơi thứ hai được tạo bởi Amplitude Studios trong loạt tựa game Endless, sau Endless Space.

Endless Legend là một game chiến thuật theo lượt 4X, trong đó người chơi điều khiển một phe giả tưởng để thành lập một đế chế thông qua việc khám phá, chinh phục, ngoại giao và nghiên cứu. Các phe phái khốc liệt tranh giành quyền thống trị trong một thế giới tận thế. Mỗi trò chơi đều có cơ chế độc đáo và thú vị khiến chúng trở nên khác biệt và ảnh hưởng đến cách chúng chơi. Bạn có chủng tộc côn trùng ăn thịt khủng khiếp đã nói ở trên, chẳng hạn như hoại tử, chúng ác đến mức không thể liên minh với các phe phái khác, buộc chúng phải luôn ở thế đối lập.

StarCraft II: Wings of Liberty

StarCraft II: Wings of Liberty là một trò chơi điện tử chiến lược thời gian thực khoa học viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi Blizzard Entertainment. Giống như người tiền nhiệm của nó, trò chơi xoay quanh ba loài: Earthlings (con người), Zerg (một siêu loài của các dạng sống đồng hóa) và Protoss (một loài có công nghệ tiên tiến với sức mạnh psionic sâu rộng). Trò chơi diễn ra bốn năm sau các sự kiện của Brood War năm 1998 và theo sau chiến công của Jim Raynor khi anh lãnh đạo một nhóm nổi dậy chống lại Terran Dominion chuyên quyền. Trò chơi có các nhân vật và địa điểm mới và cũ từ trò chơi gốc.

Trò chơi StarCraft II: Wings of Liberty đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình, nhận được số điểm tổng thể là 93% từ Metacritic và được coi là một trong những trò chơi điện tử hay nhất từng được tạo ra cho đến ngày nay. Tương tự như người tiền nhiệm, StarCraft II được khen ngợi nhờ lối chơi hấp dẫn cũng như việc giới thiệu các tính năng mới và cách kể chuyện được cải tiến. Trò chơi bị chỉ trích vì thiếu các tính năng tồn tại trong trò chơi StarCraft gốc, chẳng hạn như chơi qua mạng LAN và khả năng chuyển đổi giữa các khu vực nhiều người chơi.

Homeworld: Deserts of Kharak

Homeworld: Deserts of Kharak là một trò chơi điện tử chiến lược thời gian thực được phát triển bởi thương hiệu Blackbird Interactive và được Gearbox Software phát hành. Blackbird Interactive đã đạt được điều không thể chỉ với việc phát hành Homeworld: Deserts of Kharak. Trò chơi diễn ra trên hành tinh sa mạc Kharak, 106 năm trước sự kiện của Homeworld.

Kharak là một thế giới khô cằn và sa mạc ngày càng lớn hơn theo từng năm. Liên minh Kshid phương Bắc đã cử một đoàn thám hiểm, một nhóm gia tộc Kushan đến từ vùng cực bắc Kharak, nhưng họ đã biến mất vào sa mạc bốn năm trước đó; Chiến dịch của trò chơi xoay quanh chuyến thám hiểm thứ hai.

Homeworld: Deserts of Kharak là cuộc hành trình xuyên qua sa mạc rộng lớn với sứ mệnh cứu lấy một nền văn minh. Mỗi trận chiến đều được liên kết với trận đấu cuối cùng cũng như những trận đấu chưa diễn ra. Mỗi đơn vị sống sót sẽ sống để chiến đấu vào một ngày khác trong một nhiệm vụ khác trong cuộc đấu tranh sinh tồn vĩnh cửu.

Giống như những phiên bản trước, trò chơi tự hào có một số thiết kế nghệ thuật đẹp nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong RTS, nghĩa là bạn có thể chụp một số ảnh chụp màn hình Homeworld tuyệt đẹp. Thêm vào đó là thiết kế âm thanh tuyệt vời và một câu chuyện thực sự thú vị đã khiến Deserts of Kharak trở thành một tác phẩm kinh điển.

Company of Heroes 2

Company of Heroes 2 là một trò chơi điện tử chiến lược thời gian thực được phát triển bởi Relic Entertainment và được Sega phát hành cho Microsoft Windows, OS X và Linux. Đây là phần tiếp theo của trò chơi Company of Heroes phát hành năm 2006. Company of Heroes 2 rất hay, nhưng nó không đạt được kỳ diệu như người tiền nhiệm. Hệ thống tạo tài nguyên của trò chơi đầu tiên đã được đại tu. Người chơi sẽ luôn chiếm giữ các điểm cụ thể được đánh dấu trên bản đồ để thu thập bom, đạn và tín dụng nhiên liệu, số tiền này sẽ được đầu tư vào việc lắp ráp các đơn vị của họ.

Chiến đấu bao gồm các đơn vị có thể điều khiển được tuyển dụng và chỉ huy trực tiếp bởi người chơi, cũng như các hành động hỗ trợ được kích hoạt. Đây là lần đầu tiên các trận chiến của Company of Heroes có sức nặng thực sự để cạnh tranh với những game WWII hay nhất, nhưng series sẽ không dừng lại ở đó.

Mỗi loại đơn vị có thể điều khiển được, dù là bộ binh hay phương tiện, đều có chi phí xây dựng và thời gian tuyển dụng liên quan, cũng như một số khả năng chiến đấu. Company of Heroes 3 đã được công bố và mang đến một lớp chiến dịch mới tiếp thu những bài học rút ra từ Assault on the Ardennes.

Command & Conquer: Red Alert 2

Command & Conquer: Red Alert 2 là một trò chơi điện tử chiến lược thời gian thực được phát hành cho Microsoft Windows vào ngày 25 tháng 10 năm 2000 dưới dạng phần tiếp theo của Command & Conquer: Red Alert. Có rất nhiều điều thích về Command & Conquer: Red Alert 2. Giống như người tiền nhiệm của nó, Red Alert 2 có một số lượng lớn các đoạn cắt cảnh đầy đủ giữa các nhiệm vụ và trong quá trình chơi trò chơi, với dàn diễn viên bao gồm Ray Wise, Udo Kier và Kari Wuhrer. và Barry Corbin. Red Alert 2 là một trong những tựa game thành công về mặt thương mại và phê bình, nhận được số điểm 86% từ GameRankings.

Và nếu những người đam mê chiến lược chỉ đang tìm kiếm thứ gì đó có trò chơi chiến lược thực sự chắc chắn, Red Alert 2 vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất trong hai thập kỷ kể từ khi phát hành. Bạn sẽ tìm thấy hai chiến dịch khác nhau, một từ góc nhìn của Mỹ và một từ Liên Xô, và nó sẽ cung cấp chế độ nhiều người chơi rất cân bằng với một số chế độ gây nghiện cho người chơi. Không có trò chơi chiến lược nào khác khiến bạn phải đối đầu với những chú cá heo của Đảng Dân chủ và vùng nước cao của Liên Xô, và chỉ riêng điều đó thôi bạn sẽ luôn ngưỡng mộ Red Alert 2.

Offworld Trading Company

Theo thông tin tổng hợp từ trang gamehow thì Offworld Trading Company là một trò chơi điện tử chiến lược thời gian thực (RTS) được phát triển bởi Mohawk Games và được Stardock xuất bản. Trò chơi được phát hành cho Microsoft Windows và OS X vào tháng 4 năm 2016. Offworld Trading Company là một trò chơi điện tử chiến lược thời gian thực khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh trên sao Hỏa.

Với chiến tranh kinh tế từ tiếp quản thù địch đến phá hoại, nó đặt người chơi phụ trách một trong bốn công ty thương mại ở nước ngoài được công nhận. Sự lựa chọn phe phái của người chơi được thực hiện sau lần xem bản đồ đầu tiên, cho phép họ điều chỉnh lựa chọn của mình cho phù hợp với tình huống.

Bất kể lựa chọn của họ là gì, người chơi sẽ hạ cánh trụ sở của mình và bắt đầu xây dựng các công cụ khai thác tài nguyên ở các ô lục giác lân cận. Trò chơi của Offworld Trading Company cũng cung cấp nhiều cách trực tiếp hơn để thu hút người chơi. Thông qua thị trường chợ đen, người chơi có thể mua bất cứ thứ gì từ vũ khí hạt nhân dưới lòng đất có khả năng quét sạch các túi tài nguyên cho đến các vật phẩm nhỏ chuyển hướng của cải của đối thủ vào túi.

Khi bạn điều hướng các menu của trò chơi, lên kế hoạch xây dựng cái gì tiếp theo, bán cái gì, tập đoàn nào để tiến hành một cuộc tiếp quản thù địch, điều đó cũng thú vị như khi bạn dẫn đầu bộ binh vượt qua các hàng rào pháo binh hoặc phát động các cuộc tấn công lén lút vào thành trì của kẻ thù trong Company of . Anh hùng hoặc StarCraft 2.

Trên đây là danh sách những game chiến thuật pc hay nhất hiện nay để bạn tham khảo và tải về để trải nghiệm sự hấp dẫn mà chúng mang lại. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn chọn được một game chiến thuật phù hợp với mình.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan