Blog

Kinh Doanh Quần Áo Online Cần Bao Nhiêu Vốn Để Bắt Đầu?

495

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, con người ít có thời gian mua sắm và thư giãn hơn nên họ bắt đầu tìm đến mua hàng online. Cầu tăng thì cung sẽ tăng, đó là lý do ngày càng nhiều người chuyển từ bán hàng offline sang bán hàng online. Đặc biệt, quần áo là sản phẩm thường được bán online nhất. Và nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh quần áo online, hãy cùng tìm hiểu xem kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn nhé.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online hay bán hàng trực tuyến là hình thức kinh doanh online không cần vốn, trao đổi hàng hóa, mua bán diễn ra trên thị trường Internet toàn cầu. Bán hàng online chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet, người mua và người bán không cần trao đổi trực tiếp với nhau.

Bán hàng online được thực hiện trên nhiều ứng dụng và kênh khác nhau. Bạn có thể bán hàng qua Facebook, trên website hoặc qua các ứng dụng như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Zalo,…

Bạn có thể hiểu bán hàng online không cần mở cửa hàng. Chỉ cần có sản phẩm hoặc nguồn hàng cụ thể, kết hợp với máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Như vậy, bạn đã có thể đưa sản phẩm của mình đến với người cần mua bằng cách đăng ảnh và video.

Nhu cầu mua quần áo online hiện nay

Khi con người đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ đều được giải quyết một cách dễ dàng và tốn rất ít thời gian. Và mua sắm cũng vậy, không cần bước ra đường, bạn cũng có thể có một bộ trang phục đặt làm riêng được vận chuyển đến tận nhà. Chính vì sự tiện lợi này mà ngày nay, người tiêu dùng thích mua quần áo online hơn.

Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm khi mua hàng online là mua hàng không đúng với sản phẩm như mình mong đợi. Vì vậy, khi chọn mua quần áo của bất kỳ cửa hàng nào, bạn nên tham khảo và tìm hiểu trước về uy tín và độ tin cậy của khách hàng đối với người bán.

Bên cạnh đó, bạn cần biết kích thước cơ thể chuẩn để có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Bỏ qua những rào cản về các vấn đề khác, mọi người có nhu cầu mua quần áo online để tiết kiệm thời gian. Chính vì lý do này mà ngày càng có nhiều shop bán quần áo online được mở ra.

Lợi ích khi mua bán quần áo online

Đối với người mua

 • Tiết kiệm thời gian : Bạn không cần phải chạy hết shop này đến shop khác để mua được bộ đồ ưng ý. Chỉ cần ở nhà, lướt web, xem mẫu mã, xem kích thước và đặt hàng là bạn đã có gói hàng được giao đến tận nhà.
 • Mua hàng chất lượng : Không chỉ những người bán nhỏ lẻ, hiện nay nhiều thương hiệu thời trang lớn cũng đã bán quần áo online. Bạn có thể mua sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Quần áo phong phú, đa dạng : Nếu bước vào một cửa hàng, bạn chỉ thấy được một số lượng hàng hóa ít ỏi, hoặc sẽ bị hạn chế về mẫu mã, kiểu dáng. Nhưng nếu bạn mua sắm trực tuyến, sẽ có vô số sản phẩm trên đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn và dễ dàng lấy được món đồ mình định mua.
 • Mua hàng giá rẻ : Khi mua hàng online, việc săn sale thường dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó, khách hàng sẽ được sở hữu sản phẩm chất lượng, nhưng không phải bỏ ra một số tiền lớn để mua.

Đối với người bán

Mở một cửa hàng quần áo không phải là một công việc dễ dàng. Bạn cần một số vốn khá lớn để hoàn thiện một shop quần áo tươm tất. Từ thuê mặt bằng, trang trí, mua kệ hay móc, thiết kế sao cho bắt mắt. Bấy nhiêu đó cũng tốn rất nhiều tiền nên khi kinh doanh online, những chi phí đó có thể giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, khi kinh doanh trực tuyến, người bán sẽ chỉ tốn một khoản chi phí thấp để quản lý hoặc thuê nhân viên. Và nếu có thể, người bán có thể tự mình làm, không cần đến nhân viên. Và điều quan trọng nhất là khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất.

Lợi ích lớn nhất cho người bán là tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Vậy số tiền tiết kiệm đó là bao nhiêu? Hay bán quần áo online cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng tìm hiểu trong các phần tiếp theo nhé.

Những chi phí cần đầu tư khi mở shop quần áo online

Để có thể xác định được số vốn ước chừng cho việc kinh doanh quần áo online, bạn cần biết những chi phí mà mình sẽ phải bỏ ra khi việc kinh doanh diễn ra. Những chi phí đó bao gồm:

Vốn nhập hàng

Sau khi đã tìm hiểu về các yếu tố cần thiết như tìm hiểu thị trường, xác định rõ đối tượng khách hàng, mặt hàng kinh doanh,… thì bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là tìm cho mình nguồn hàng chất lượng.

Số vốn cần thiết cho việc nhập hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hàng nhập sỉ và số lượng nhiều. Thông thường trong khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng. Trong trường hợp bạn muốn bán những mặt hàng cao cấp (hàng chất lượng, thương hiệu nổi tiếng với giá cao) thì số tiền này sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu đối tượng mục tiêu của bạn có thu nhập từ trung bình đến thấp, con số này có thể sẽ dưới 10 triệu đồng.

Chi phí quảng cáo Facebook

Một số người kinh doanh online với số vốn ban đầu hạn chế thường sẽ chọn phương thức kinh doanh trên Facebook cá nhân sẵn có. Đây cũng là một lợi thế bởi vì thường không có chi phí phát sinh để quảng cáo và có được khách hàng với tiếp cận tự nhiên.

Nhưng cách này chỉ dành cho những bạn có mối quan hệ rộng, hoặc đã là người nổi tiếng, có mức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội thì mới có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và chốt được đơn hàng.

Hầu hết các shop thời trang kinh doanh online hiện nay đều lựa chọn hình thức bán hàng thông qua fanpage Facebook. Bạn sẽ không thấy lạ khi lướt mạng xã hội và bắt gặp những bài viết bán hàng xuất hiện trên dòng thời gian của mình trong khi bạn đang tương tác với những bài viết có nội dung liên quan. Cái này là do các shop chạy quảng cáo Facebook.

Ưu điểm của việc chạy quảng cáo Facebook là bạn sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngược lại, cách này chỉ nên áp dụng cho những shop online có chi phí và vốn cho quảng cáo lớn vì có thể từ vài trăm đến vài triệu mỗi ngày.

Chi phí kinh doanh online trên Google

Chi phí xây dựng website

Một trong số lượng lớn khách hàng mà bạn sẽ thu hút là từ Google. Chính vì vậy, để thúc đẩy hình thức kinh doanh online phát triển thì việc có một website bán quần áo online là điều vô cùng cần thiết. Vậy cần bao nhiêu vốn cho việc này?

Để xây dựng một trang web chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải tìm và thuê các công ty chuyên thiết kế web. Tùy thuộc vào mong muốn của bạn và độ phức tạp của trang web, giá cả sẽ khác nhau. Nhưng thông thường số vốn cần thiết để tạo và sở hữu một trang web là từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi năm để duy trì và hoạt động.

So với việc bán hàng trên các trang mạng xã hội thì website trên Google mang lại cho khách hàng cảm giác yên tâm hơn vì có độ tin cậy cao, thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh của doanh nghiệp.

Phí quảng cáo Google

Sau khi đã có một website bán hàng trực tuyến, việc tiếp theo của bạn là chạy quảng cáo cho website của mình. Hiện nay có 2 cách đang được áp dụng nhiều đó là Google Adwords và SEO.

 • Google Adwords: Bạn sẽ trả tiền cho Google để xuất hiện trên top tìm kiếm. Đối với Google Adwords, hình thức này phù hợp với những shop online lớn, có vốn cao vì chạy quảng cáo Google hiện nay tốn khá nhiều chi phí.
 • SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) : Giúp website của bạn lên top khi người dùng tìm kiếm một cụm từ hoặc từ khóa liên quan. Phương pháp này được thực hiện bằng cách áp dụng các thuật toán xếp hạng của Google để có thể xuất hiện trên top tìm kiếm một cách tự nhiên mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Google. Doanh nghiệp cần chiến lược marketing bán hàng online,  thời gian và sự đầu tư vào một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện. Số vốn cần đầu tư để lên top từ khóa dao động từ 5 triệu đến 20 triệu đồng.

Vậy kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Dựa vào những thông tin trên, chúng ta đã biết kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn rồi phải không. Nếu chỉ nhập hàng và bán hàng bằng hình thức livestream hoặc facebook cá nhân thì số tiền tối thiểu bạn cần chuẩn bị là 10 triệu đồng. Trong đó bạn sẽ chi khoảng 7 đến 8 triệu cho việc nhập hàng và số tiền còn lại sẽ dùng để trang trí và mua cách vật dụng cần thiết.

Nếu kết hợp với nhiều hình thức quảng cáo khác như chạy quảng cáo Facebook, tạo website, hay quảng cáo Google. Số tiền bạn cần chi trả vào khoảng 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Như vậy, nếu gộp tất cả các kênh bán hàng online thì tổng chi phí bạn bỏ ra là khá lớn. Tính cả số lượng bạn nhập hàng thì kinh doanh quần áo online cần số vốn tối thiểu là 25 triệu đồng trong đó bao gồm tiền nhập hàng, tiền trang trí background, tiền quảng cáo Facebook, tiền tạo website và chạy quảng cáo cho website.

 Những lưu ý khi bán quần áo online

Nếu muốn sản phẩm quần áo của mình luôn thu hút khách hàng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Mang đến những hình ảnh thật nhất về sản phẩm để tránh làm người dùng thất vọng khi nhận hàng và tránh tình trạng đổi trả hàng.
 • Thông tin sản phẩm cần chi tiết, rõ ràng. Trong phần mô tả cần ghi rõ xuất xứ, kích thước, cách sử dụng sản phẩm, giá sản phẩm,…
 • Điền thông tin liên hệ của shop (số điện thoại, địa chỉ, tên shop…) để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua hàng.
 • Sản phẩm khi cung cấp cho khách hàng cần phải có sự khác biệt, điểm nhấn để khi nhắc đến sản phẩm đó họ sẽ nghĩ ngay đến shop của bạn.
 • Luôn ẩn bình luận để tránh bị cướp khách hàng.
 • Sử dụng phần mềm bán hàng để quản lý hàng hóa một cách hiệu quả nhất, chống thất thoát hàng hóa.

Nền tảng thương mại điện tử uy tín, chuyên nghiệp

Được thành lập vào năm 2018 tại Việt Nam, Droppii ra đời với sứ mệnh trở thành sàn thương mại điện tử cho các sản phẩm tư vấn sản phẩm, kết nối nhà cung cấp, người bán hàng trực tuyến và người tiêu cuối để kinh doanh trực tuyến đơn giản hơn.

Cho đến nay, Droppii đã thu hút hơn 65.000 người bán hàng trực tuyến có kỹ năng và kinh nghiệm cung cấp hơn 135.000 SKU mỗi tháng. Với các danh mục đa dạng bao gồm: Sức khỏe, Sắc đẹp, Gia đình và Thời trang,… Droppii đã và đang mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm trọn vẹn, dễ dàng, an toàn và tiếp tục thu hút sự quan tâm của người dùng mới cũng như mở rộng danh mục sản phẩm.

Droppii tự hào đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ thành công điều hành doanh nghiệp với hàng nghìn đối tác kinh doanh là nữ của Droppii, những người đã có được nguồn thu nhập thứ hai để giúp ổn định tài chính cá nhân và gia đình.

Droppii mong rằng trên hành trình phát triển sẽ lan tỏa thêm nhiều kiến thức bổ ích đến chị em phụ nữ, đặc biệt là các nữ chủ doanh nghiệp ở các địa phương để họ cùng nhau khởi nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 39A Tạ Hiện, Khu phố 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline: 037 4520301
 • Email: support@droppii.com
 • Website: https://www.droppii.com/

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chính xác cho thắc mắc kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn? Vốn nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô, loại hàng mà bạn định kinh doanh. Hi vọng qua bài viết trên mọi người đã biết được những chi phí cần thiết khi bán quần áo online, giúp công việc diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan