Blog

Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Đi Philippin Làm Việc

85

Lần đầu tiên đi Philippines nên chuẩn bị gì? Trước khi đi làm việc ở Philippines, nhiều bạn băn khoăn không biết nên mang gì và không nên mang gì. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi philippin làm việc cần chuẩn bị những gì để giúp bạn có sự khởi đầu tốt nhất có thể.

Chuẩn bị tinh thần và kiến thức

Tinh thần sống tự lập, xa gia đình

Khi bạn tới đây. Nhiều người trong số các bạn sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập, vì vậy hãy tận dụng thời gian này để dành thời gian cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu. Giờ làm việc ở Philippines và Việt Nam cũng khác nhau nên có thể có nhiều năm bạn không thể về đón Tết cùng gia đình. Vì vậy, trong khi có thể, hãy tận hưởng nỗi nhớ quê hương. Ngoài ra, do chênh lệch múi giờ nên bạn cần thay đổi đồng hồ dần dần để không gây hại cho sức khỏe.

Kiến thức về Philippines

Theo các chuyên gia OKVIP thì nếu muốn sống và làm việc tại Philippines, bạn phải nói và sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Trung và có hiểu biết nhất định về văn hóa, cuộc sống và con người Philippines . Ngay cả những người có nền tảng tiếng Anh hoặc tiếng Trung ở trong nước cũng có thể không tránh khỏi một số vấp ngã ban đầu khi tiếp xúc với tiếng Anh hoặc tiếng Trung hàng ngày. Nhưng nhìn chung bạn cũng không nên lo lắng quá vì đây là giai đoạn đầu tiên mà ai cũng phải trải qua.

Số lượng hành lý được phép mang theo

Hành lý xách tay thường có hai loại: ký gửi trên máy bay và xách tay lên máy bay. Thông thường trọng lượng sẽ như sau:

  • Hành lý ký gửi: 20 kg ~ 40 kg (tùy theo loại vé)

Bạn phải kiểm tra số đăng ký mà bạn mang theo khi mua vé. Nếu bạn mang theo chất lỏng hoặc dao kéo, bạn phải giữ chúng trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh. Nếu bạn mua vé có 40kg hành lý ký gửi thì phải chia thành 2 kiện và mỗi kiện không nặng quá 30kg (vì nhiều người lúc đầu không hiểu sẽ nghĩ rằng tổng trọng lượng hành lý ký gửi là 40kg). là 40kg nên khi đóng gói chuẩn bị vali lớn rồi lại đóng vali nhỏ, nhiều trường hợp đóng gói rất đầy đủ, gọn gàng nhưng khi ra sân bay lại phải dỡ vali ra, mất nhiều thời gian và tốn kém. cấp bách).

  • Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg

Hành lý xách tay được giới hạn ở mức 7kg nhưng bạn có thể mang tối đa 10kg với điều kiện nó được trông coi cẩn thận, nếu không bạn sẽ bị nhân viên sân bay cân và tính thêm phí làm thủ tục. Nếu có thể, hãy sử dụng một chiếc túi để đựng những vật nặng như sách vở và một chiếc máy phóng hình vuông nhỏ để đựng những vật dụng nhỏ, nặng. Hoặc bạn có thể mang theo một chiếc ba lô nhỏ gọn. Nếu làm đúng, bạn có thể mang được 10-13 kg.

Những giấy tờ quan trọng và cần thiết

  • Tuyệt đối đừng quên hộ chiếu và vé máy bay

Đây là hai loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có vì nếu không có chúng bạn sẽ không thể lên máy bay. Tốt nhất bạn nên cho những giấy tờ này vào một chiếc túi nhỏ và mang theo bên mình. Đừng quên chúng ở sân bay và đừng để chúng trong hành lý ký gửi của bạn! Khi bạn ký gửi hành lý và nhận Thẻ lên máy bay, hãy nhớ mang theo Thẻ lên máy bay.

  • Nếu không cần một số loại giấy tờ tùy thân nhất định thì không nên mang theo để tránh thất lạc

Tiền mặt

Đây có thể là trở ngại ban đầu khó khăn đối với những người có phương tiện hạn hẹp, nhưng nhìn chung, khi mới đến Philippines , bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt mang theo bên mình để tránh những trường hợp khẩn cấp sớm. Số tiền bạn cần mang theo tùy thuộc vào quy định nhập cư cũng như khả năng kinh tế của bạn và gia đình.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng tiền mặt, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản Visa của mình và rút tiền từ máy ATM ở Philippines. Tuy nhiên, phí rút tiền khá cao, bạn nên lưu ý điều đó.

Thức ăn

Bạn nên chuẩn bị một ít kẹo để cho vào hành lý xách tay. Khi đến Manila vào sáng sớm, bạn sẽ khá đói. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn vài USD để mua đồ uống, đồ ăn tại sân bay. Nếu không tìm được nơi đổi tiền, bạn có thể nhờ bất kỳ nhân viên bảo vệ nào giúp đỡ.

Đồ ăn ở Philippines khá khó ăn, không giống đồ ăn Việt Nam. Vì vậy, nếu cần thiết, bạn có thể mang theo đồ khô để ăn bên mình. Ngoài ra, siêu thị còn cung cấp đầy đủ các mặt hàng thực phẩm để bạn thay đổi.

Vật dụng cá nhân

  • Thuốc: Khi mới đến Philippines, do chưa quen với ẩm thực và thời tiết ở Philippines nên một số bạn bị dị ứng và một số bệnh thông thường như cảm, sốt,… Vì vậy, bạn nên mang theo các loại thuốc chống dị ứng, chướng bụng. thuốc, khó tiêu, hạ sốt. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo một số loại thuốc thông dụng mà bạn hay sử dụng ở Việt Nam như thuốc cảm cúm, thuốc nhức đầu, thuốc đau dạ dày, dầu gió,… để sử dụng lúc đầu.

  • Quần áo:  Ở Philippines nóng khoảng 30 độ C và không có mùa lạnh. Vì vậy bạn phải chuẩn bị quần áo phù hợp và thông thoáng.
  •  Các vật dụng cá nhân khác

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể mang theo mỹ phẩm, thuốc, đồ bơi, kem chống nắng, kem đánh răng, bàn chải đánh răng… Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn chắc chắn có thể mua những món đồ này ở Philippines mà không cần mang theo quá nhiều hành lý không cần thiết.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết vềkinh nghiệm đi Philippin làm việc mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia nghiên cứu việc làm Philippines. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan