Blog

Tổng Hợp Mẹo Chiến Lược Chơi Poker Hiệu Quả Nhất Từ Chuyên Gia

90

Poker không phải là một trò chơi phức tạp. Bạn có thể học các quy tắc poker cơ bản và hiểu được ván bài nào là tốt nhất trong vài phút. Đối với những người mới bắt đầu, điều quan trọng là phải cân bằng giữa niềm vui và sự phấn khích khi chơi bài poker với những tổn thất nặng nề mà bạn có thể nhanh chóng gánh chịu nếu không biết mình đang làm gì. Dưới đây là những mẹo chiến lược chơi poker hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Sự quyết liệt mang lại lợi ích trong Poker

Theo ok9, Poker là một trò chơi gây hấn có tính thời gian và tập trung. Và khi bạn nắm vững những điều cơ bản của trò chơi, bạn sẽ biết khi nào bạn cần tăng cường sự hung hãn trên bàn.

Nhiều người mới chơi đơn giản là quá thận trọng, quá nhiều thời gian. Họ sẽ kiểm tra khi nào họ nên bet và call khi nào họ nên raise. Ở những ván bài mở chắc chắn, chẳng hạn như những đôi cao hoặc một ván bài được tạo thành từ AK hoặc AQ, bạn nên chơi tích cực hơn những gì bạn nghĩ mình nên làm. Đây là những lá bài tuyệt vời để bắt đầu bằng việc tăng lương.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng, trong một trò chơi có đầy bàn, bạn đẩy những người chơi có thế mạnh yếu hơn ra ngoài – hoặc ép họ làm vậy – hoặc buộc họ phải ho ra để ở lại. Không có gì tệ hơn việc chỉ đánh giá thấp một cặp Vua bị đánh bại bởi người đã check trước flop với tỷ số 8-4 và bắt thẳng một cách kỳ diệu.

Bắt họ trả tiền để xem những lá bài đó và đẩy càng nhiều người ra khỏi tiền càng sớm càng tốt. Với sáu người trong một ván bài, tỷ lệ thắng cơ bản của bạn chỉ là 17%. Chỉ với hai cái trong nồi, con số đó sẽ tăng vọt lên tới 50%.

Điều tồi tệ hơn với lối chơi thận trọng là nó đánh dấu bạn là người chơi yếu hơn so với phần còn lại của bàn. Nếu bạn hiếm khi bet hoặc raise, bạn sẽ sớm thấy mình bị đẩy lùi bởi những người chơi mạnh hơn, những người biết bạn sẽ chịu áp lực. Khi bạn cược lớn, những người chơi khác sẽ biết ngay bạn nắm bài mạnh và mọi người sẽ nhanh chóng bỏ bài, làm giảm số tiền bạn được trả.

Hãy nhớ rằng lối chơi tích cực sẽ tạo nên những pot lớn. Nếu bạn có ván bài chiến thắng, cách tốt nhất của bạn là vắt kiệt bàn bằng tất cả những gì bạn có thể nhận được. Kịch bản này làm nổi bật trò poker ở thời điểm thú vị và gay cấn nhất.

Có sự kiên nhẫn

Trở nên hung hãn không có nghĩa là ném tiền vào tay kẻ xấu và dốc toàn lực với hy vọng bắt được một quân bài lớn trên sông. Đó là một cách chắc chắn để nhanh chóng giảm kích thước ngăn xếp chip của bạn.

Một trong những mẹo poker thông minh cơ bản nhất là bỏ bài nhiều hơn số lần bạn chơi. Đối với nhiều người chơi, điều này nghe có vẻ là một cách cực kỳ nhàm chán để dành một buổi tối – chỉ ngồi vào bàn trong khi những người khác đang chơi game.

Dưới đây là 5 lời khuyên mấu chốt để nâng cao mức độ kiên nhẫn của bạn:

  • Hãy nhớ rằng, chỉ dựa trên quy luật trung bình, hầu hết các ván bài được chia đều sẽ thua.
  • Nếu bạn không có bài mạnh thì cách tốt nhất là bỏ bài, bỏ bài ngay.
  • Hãy dành thời gian để quan sát những người chơi khác tại bàn và nghiên cứu cách họ chơi.
  • Khi bạn không phải lo lắng về bàn tay của chính mình, bạn có thể tập trung hơn vào những người khác.
  • Hãy kiên nhẫn chờ đợi một tình huống mà tỷ lệ poker có lợi cho bạn, sau đó sử dụng sự hung hăng của bạn để theo đuổi pot.

Quan sát đối thủ của bạn

Có một câu nói cổ trong poker: Hãy chơi theo người chơi chứ không phải chơi bài của bạn. Đó là một cách nói hoa mỹ khi nói rằng poker phụ thuộc vào tình huống. Bàn tay của bạn thường tốt hay xấu chỉ liên quan đến những gì người kia đang cầm. KK là một ván bài tuyệt vời, nhưng nếu người chơi khác giữ AA, vua của bạn sẽ thua 82%. Hãy tưởng tượng tình huống ngược lại: Bạn cầm A-10 trong khi người kia cầm JJ. Flop xuất hiện 10-8-6. Đột nhiên hai số 10 của bạn chỉ có 20% cơ hội chiến thắng.

Hãy tưởng tượng tình huống ngược lại : Bạn cầm A-10 trong khi người kia cầm JJ. Flop xuất hiện 10-8-6. Đột nhiên hai số 10 của bạn chỉ có 20% cơ hội chiến thắng.

Làm sao bạn biết người kia có gì? Bằng cách quan sát những người chơi khác và học cách họ chơi. Hãy tưởng tượng tình huống flop 10-8-6 ở trên và bạn có AA.

Tìm hiểu cách đọc những người chơi khác và theo dõi “lời kể”. Những lời kể không chỉ là những thói quen lo lắng mà bạn thấy trong phim, chẳng hạn như chơi đùa với những con chip hay một chiếc nhẫn, mà còn bao gồm cả cách một người chơi.

Chẳng hạn, một người nào đó đã gọi điện suốt đêm và đột nhiên tăng số tiền lớn có lẽ đang nắm trong tay một ván bài bất bại.

Người mới bắt đầu cần phải quan sát lời khuyên của đối thủ để thành công trong trò chơi.

Chơi lâu dài

Là một người mới chơi, bạn sẽ mất một khoảng thời gian. Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ all-in với một cặp quân Át, sau đó thua một người chơi khác đang cầm một cặp quân 9, người này bắt được con số 9 thứ ba trên sông.

Đừng để những kiểu thua lỗ này (được gọi là “những nhịp xấu”) làm bạn nản lòng. Tỷ lệ cược không phải lúc nào cũng có lợi cho bạn, nhưng về lâu dài, những quân Át đó sẽ thắng nhiều hơn thua trước những quân 9.

Học cách giành chiến thắng khi chơi bài poker là một dự án dài hạn đòi hỏi phải chơi hàng nghìn ván bài trong bối cảnh trò chơi thực tế. Đó là cách duy nhất để nắm chắc ngay cả những điều cơ bản và sẽ cần nhiều hơn thế để trở thành một chuyên gia.

Kinh nghiệm tổng hợp của những người chơi tại casino ok9 cho biết, khi bạn phát triển kỹ năng của mình, hãy sử dụng hướng dẫn chiến lược poker này, hãy ghi nhớ ba mẹo đầu tiên: Chơi thận trọng, quyết liệt khi được yêu cầu và nghiên cứu bàn chơi như thể đó là bộ phim yêu thích của bạn.

Chiến thuật này sẽ giúp bạn kiểm soát được lối chơi của mình và chống lại sự thôi thúc muốn đi “nghiêng”. Đừng cố gắng bù lỗ bằng những vụ cược ngu ngốc.

Phát triển kỹ năng của bạn

Mặc dù bạn sẽ học được rất nhiều điều từ cả thắng và thua, nhưng poker không chỉ là một trò chơi mà bạn thành thạo trên bàn. Bạn cũng có thể học được nhiều điều hơn bằng cách đọc blog và sách về chiến lược poker.

Bạn có thể xem Super System của Doyle Brunson và Harrington on Hold’em của Dan Harrington. Có rất nhiều nguồn poker khác ngoài những nguồn đó, nhưng chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Chơi cũng là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng và kiến thức của bạn. Chỉ cần chắc chắn để chọn đúng bảng. Các bàn “chơi ăn tiền” có thể chứa đầy những người nghiệp dư không chơi một trò chơi nghiêm túc.

Vì vậy, hãy tham gia các giải đấu có mức cược thấp hơn với số tiền mua vào từ 5 đô la trở xuống. Hãy ghi chú khi bạn thực hiện để giúp bạn tinh chỉnh các chiến lược của mình khi bạn ngày càng tốt hơn!

Với sự kiên nhẫn và quyết tâm, người mới bắt đầu có thể phát triển các kỹ năng để giành chiến thắng.

Vị trí là sức mạnh

Vị trí được quyết định bởi nút người chia bài, nút này sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ quanh bàn sau mỗi ván bài. Kết quả là, các vị trí đang thay đổi theo từng bước, đó là lý do tại sao việc phân biệt giữa từng vị trí cũng như ưu và nhược điểm của từng vị trí là rất quan trọng.

Người chơi ở “vào vị trí” khi họ ở trên nút hoặc ở gần nút đó. Những người ở vị trí có lợi khi thấy có bao nhiêu đối thủ của họ hành động trước khi chính họ phải hành động.

Làm quen với thuật ngữ được sử dụng

Một trong những khía cạnh đáng sợ nhất của việc học poker là làm quen với thuật ngữ được sử dụng. Cố gắng đừng nản lòng trước tất cả những từ mà bạn có thể không hiểu. Họ sẽ trở nên rõ ràng hơn với kinh nghiệm. Thay vào đó, bất cứ khi nào bạn nghe thấy một từ được sử dụng mà bạn không hiểu, hãy tra cứu hoặc hỏi những người chơi cùng bàn.

Hầu hết mọi người sẽ sẵn lòng giúp đỡ và mặc dù sự thiếu kinh nghiệm của bạn có thể bộc lộ trong giây lát, nhưng cuối cùng điều đó sẽ giúp bạn tăng tốc nhanh hơn nhiều.

Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ là một phù thủy GTO thực hiện các trò lừa đảo ba thùng và tận dụng các tình huống ICM để tạo lợi thế cho mình. Nếu bạn không chắc điều đó có nghĩa là gì, đừng lo lắng, bạn chắc chắn sẽ tìm ra điều đó khi làm bài poker của mình cuộc hành trình tiếp tục.

Chú ý đến tinh thần của bạn

Poker không vất vả về mặt thể chất nhưng nó có thể gây tổn hại nặng nề cho tâm trí. Đó là lý do tại sao cần phải hết sức chú ý đến trò chơi tinh thần khi chơi poker.

Từ việc kiểm soát cảm xúc đến tránh bị phân tâm, bộ não của bạn được giao nhiệm vụ làm hàng tá việc cùng một lúc trong bất kỳ phiên chơi poker nào.

Không thể tránh khỏi, bạn sẽ cảm thấy thất vọng và nghiêng ngả, nếu không được kiểm soát có thể nhấn chìm trò chơi poker của bạn nhanh hơn một tảng băng chìm xuống tàu Titanic. Bạn cần học cách giải tỏa tâm trí, phát triển tâm lý tích cực và đối phó với những mất mát.

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng không phải vậy. Có những người chơi bài poker đã chơi chuyên nghiệp trong nhiều thập kỷ vẫn phải vật lộn với khía cạnh tinh thần của trò chơi. Điều quan trọng cần rút ra là trong khi bạn học poker và tích lũy thêm kinh nghiệm, hãy đảm bảo không bỏ bê sức khỏe tinh thần của chính mình.

Nếu bạn làm vậy, trò chơi có thể làm sai lệch suy nghĩ của bạn và cản trở khả năng đưa ra quyết định của bạn, điều này chắc chắn sẽ gây bất lợi cho cơ hội thành công của bạn.

Trên đây là những mẹo chiến lược chơi poker hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hãy nhớ rằng khi bạn mới bắt đầu và bạn bị mất số vốn nhỏ, nhiều người chơi chuyên nghiệp đã ở đúng vị trí của bạn tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp poker của họ. Tuy nhiên, họ đã cố gắng phục hồi và trở thành người chiến thắng hàng triệu đô la trên đường đua chuyên nghiệp.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan