Blog

Nên Chọn SEO Hay Google Adwords? ⚡️ Giải Pháp Nào Hiệu Quả Hơn?

386

Search Engine Optimization (SEO) và Google AdWords là giải pháp tối ưu hóa trang web với các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tăng lưu lượng truy cập của khách hàng tiềm năng từ công cụ tìm kiếm Google và các công cụ tìm kiếm khác (dành cho SEO) bằng các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ và thông tin liên quan đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích Google Adwords và SEO, để xem nên chọn SEO hay Google Adwords thì có lợi cho chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn.

Phân biệt giữa SEO và Google AdWords

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và tại Việt Nam. Hầu hết chúng ta đều “Google” khi cần. Doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng thì cần phải xuất hiện ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, vị trí càng cao càng tốt.

sự khác biệt giữa seo và google adword

Sự khác biệt cơ bản giữa Google Ads Search và SEO là nơi nó hiển thị, thời gian và chi phí liên quan.

Sự xuất hiện

Các trang web chạy AdWords sẽ xuất hiện ở 4 vị trí trên cùng và 3 vị trí cuối cùng của trang kết quả tìm kiếm của Google. Dưới 4 vị trí này là 10 vị trí website cần làm SEO. Bạn cũng có thể xác định các trang web hiển thị quảng cáo bằng các ký hiệu Ad hoặc Qc.

Do đó, thông qua cách hiển thị này, website hiển thị quảng cáo sẽ là đối tượng tiếp cận khách hàng tiềm năng đầu tiên.

Thời gian hiển thị trên Google

Với Adwords , bạn chỉ phải trả tiền để xuất hiện trên Google ngay lập tức, bất kể trang web của bạn thế nào. Quảng cáo của bạn sẽ sớm xuất hiện. Nhưng ngay khi hết hạn, trang web sẽ ngừng hiển thị ngay lập tức.

Với SEO thì khác và bạn phải chăm chỉ lên top, đặc biệt là:

 • Thân thiện với Google.
 • Trải nghiệm người dùng tốt.
 • Chuẩn hiển thị trên thiết bị di động.
 • Nội dung cao cấp, không sao chép từ các nguồn khác.
 • Thường xuyên cập nhật nội dung mới và tối ưu nội dung cũ.
 • Được xác nhận và liên kết bởi nhiều trang web.

Khi làm SEO, nếu website của bạn muốn lọt vào danh sách này thì cần ít nhất 6 tháng cho quá trình tối ưu hóa. Nhưng khi bạn ngừng làm SEO, trang web của bạn không ngay lập tức biến mất khỏi kết quả tìm kiếm. Nếu các đối thủ khác mạnh hơn đẩy bạn xuống, trang web của bạn sẽ tụt dần xuống top. Nếu trang web của bạn có đủ phạm vi tiếp cận, nó vẫn có thể duy trì vị trí dẫn đầu.

SEO là gì? Các kiến thức cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - Dịch vụ SEO Hot

Về chi phí

Với Adwords, hết tiền thì hết hiện. Chi phí Google Adwords được tính trên mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. Bạn sẽ bị trừ phí khi người dùng nhấp vào trang web của bạn.

Còn SEO thì ngược lại, chi phí được tính dựa trên số lượng từ khóa. Khi từ khóa lên top, bạn sẽ phải trả tiền cho người làm SEO . Nhưng bù lại càng nhiều người click càng tốt. Càng nhiều nhấp chuột, càng tốt cho bạn. Vào thời điểm đó, trang web đã nhận được nhiều lời khen ngợi và ngày càng có nhiều người liên hệ mua hàng.

Về rủi ro

 • SEO hay Google Adwords luôn đi kèm với một số rủi ro. Như bạn có thể biết, quảng cáo của Google được tính phí dựa trên số lần nhấp. Do đó, nếu nhà quảng cáo không kiểm soát tình trạng click tặc, bạn có thể phải trả giá đắt.
 • Còn với SEO, rủi ro cho nhà đầu tư là sau 6 tháng tối ưu website chưa chắc sẽ lên top.

Nên chọn SEO hay Google Adwords tốt hơn?

Website mới thiết kế nên sử dụng SEO hay Adwords?

Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ website quan tâm. Nhiều người vẫn nghĩ rằng website vẫn còn mới chỉ nên làm Adwords . Vì quá mới, chưa có độ “chín” nhất định để Google đánh giá nên làm SEO chưa hiệu quả lắm. Họ thường đợi khoảng 3 tháng hoặc hơn để làm như vậy.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không đầu tư vào SEO ngay sau khi  thiết kế web dẫn đến website phát triển không chuẩn SEO , nội dung bài viết kém chất lượng, không được tối ưu hóa… dẫn đến Google đánh giá thấp website.

Lựa chọn SEO hay Google Adwords?

Khi bạn quyết định làm SEO , bạn phải tốn rất nhiều sức lực để sửa những lỗi cũ và chờ Google cập nhật thông tin mới, điều này làm kéo dài thời gian rất nhiều.

Do đó, chúng tôi khuyên các trang mới phải kiên quyết làm SEO , để mọi thông tin nội dung được tối ưu ngay từ đầu, sau đó đẩy từ khóa tốt nhất sẽ nhanh hơn rất nhiều. Trong thời gian này, bạn có thể chạy Adwords để mang lại những lượt truy cập đầu tiên cho website của mình.

Ngay cả việc triển khai SEO để giúp tối ưu hóa chất lượng trang đích của bạn cũng sẽ có tác động tốt đến điểm chất lượng quảng cáo của bạn.

SEO hay Google Adwords tốt cho marketing?

Cho đến nay, trọng tâm chính của công ty trong các hoạt động marketing trên Internet là giúp khách hàng đạt được lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm thông qua SEO. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp ngày nay đôi khi cần kết quả nhanh hơn, tức thời hơn nên họ nghĩ đến và sử dụng Adwords.

 • Ưu điểm lớn nhất của Adwords là nó phản hồi ngay kết quả vị trí hiển thị TOP của bạn cho bạn kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho những lượt truy cập này từ Adwords và nếu doanh nghiệp của bạn sinh lãi nhiều hơn và có thể trang trải các khoản phí đã thanh toán, thì nghĩa là bạn đang sử dụng các chiến dịch thành công và các khoản phí hợp lệ.
 • Adwords thường là sự lựa chọn của các doanh nghiệp mới muốn nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập ngay lập tức với các từ khóa được quảng cáo để có được khách hàng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh. Nó cũng có thể được coi là một thử nghiệm về các sản phẩm, chương trình và dịch vụ trong kế hoạch tiếp thị của họ.

Các đánh giá trên đều đúng nếu bạn sử dụng Adwords một cách khôn ngoan và cẩn thận. Nếu bạn không thể kiểm soát và giám sát các chiến dịch của mình thông qua các công cụ được tích hợp trong AdWords, bạn có nhiều khả năng gặp thất bại hơn là thành công.

Marketing, Thông tin - brandinfo - Tư vấn Và kiến thức

Vậy phương pháp nào tốt hơn cho marketing, SEO hay Adwords? Câu trả lời là cả hai. Hãy sử dụng một cách khôn ngoan và cần thiết. Adwords thường là bước đầu tiên để có lưu lượng truy cập ngay lập tức, song song với đó là bước đầu tiên bạn cần bắt đầu phát triển SEO ngay lập tức. Khi nói đến chiến lược dài hạn, SEO mang đến cho bạn sự bền vững và hiệu quả lâu dài.

Có nên sử dụng SEO hay Google Adwords cùng một lúc?

Một số người nói rằng bạn không cần sử dụng Adwords khi bạn nhận được lưu lượng truy cập từ SEO, nhưng đó là cách tiếp cận sai lầm. Ngay cả khi bạn có thứ hạng TOP tốt, bạn vẫn có thể sử dụng Adwords để có thêm độ phủ cho cùng một từ khóa.

Bạn có thể đo lường hiệu quả của các chiến dịch Adwords của mình và nếu chúng mang lại lợi nhuận, bạn thậm chí có thể tăng ngân sách cho các chiến dịch lớn hơn. Điều cần lưu ý ở đây là bạn vẫn đang tập trung vào Adwords và bạn vẫn nên thấy nó tăng thu nhập một cách hiệu quả.

Vậy nên dùng SEO hay Google Adwords?

Bạn nên có sự linh hoạt để kết hợp cả hai.

 • SEO là công việc cần có thời gian và đòi hỏi sự trau dồi không ngừng. SEO thường được sử dụng trong chiến lược lâu dài của công ty. Vì vậy, khi từ khóa chưa lên top hoặc cần tăng hạng càng trở nên cấp thiết. Bạn phải khéo léo kết hợp quảng cáo Adwords để tạo ra một chiến lược ngắn hạn.
 • Tuy nhiên, trong trường hợp ngân sách doanh nghiệp hạn chế, bạn phải đánh đổi. Các công ty phải đưa ra quyết định dựa trên các mục tiêu chiến lược trước mắt, ngắn hạn hoặc dài hạn.

SEO hay Google Adwords đều liên quan đến mục tiêu cuối cùng

Tìm kiếm các giải pháp số hóa tại Nef Digital

Nef Digital là một công ty tập trung vào các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số. Cho đến nay, công ty đã xây dựng một hệ thống giá trị hỗ trợ phát triển xã hội. Một số dịch vụ Nef Digital cung cấp như: dịch vụ Digital Marketing, thiết kế website, dịch vụ SEO, quảng cáo SEO, Content Media… Giải pháp Phần mềm cho Doanh nghiệp, Tổ chức, Dịch vụ Tư vấn, v.v.

Nef Digital cũng cung cấp các dịch vụ khác như thiết kế trang web, phát triển ứng dụng di động và phân tích dữ liệu. Công ty cũng cung cấp các giải pháp tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Thông tin liên lạc:

 • Trụ sở: Số 11 Hà Kế Tấn, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Hotline: 024.6655.2266
 • Website: https://nef.vn/

Cả SEO hay Google Adwords đều có ưu và nhược điểm. Đầu tư đúng hướng với hai công cụ này có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn và đưa ra quyết định nên chọn SEO hay Google Adwords thì phù hợp nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan