Toplist

TOP 7 Quỹ Từ Thiện Quốc Tế Uy Tín Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

104

Hoạt động từ thiện là hoạt động nhân đạo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trên thế giới, nhiều quỷ từ thiện đã được thành lập với mục đích hỗ trợ, chia sẻ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Dưới đây là những quỹ từ thiện quốc tế nổi tiếng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Quỹ UNICEF

UNICEF là viết tắt của United Nations Children’s Fund, đây là Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc được thành lập vào năm 1946. Tổ chức này hoạt động phục vụ trẻ em tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mục đích của tổ chức từ thiện quốc tế này là giúp trẻ em có nơi ở và có một tuổi thơ an toàn, khỏe mạnh. Đồng thời, giúp trẻ tránh bị xâm hại, bóc lột hoặc mất đi quyền được chăm sóc y tế, giáo dục cũng như quyền được bảo vệ. Đó chính là mục tiêu nhân văn và cao cả của tổ chức này.

Direct Relief

Cập nhật tin tức từ okvip cho biết, Direct Relief là một tổ chức quốc tế được thành lập vào năm 1948 với mục đích nhân đạo phi lợi nhuận. Đây là tổ chức từ thiện hoạt động trong lĩnh vực y tế, cung cấp trang thiết bị, thuốc men trực tiếp nhằm nâng cao sức khỏe cho những người dân bị ảnh hưởng bởi nghèo đói và thiên tai trên toàn thế giới. Tính đến nay, tổ chức từ thiện quốc tế này đã quyên góp hơn 3,4 tỷ USD các vật tư cần thiết như thuốc, vật tư, trang thiết bị viện trợ cho các nước trên thế giới. Direct Relief đã và đang cung cấp cứu trợ cho hơn 72 quốc gia trên thế giới.

Doctors Without Borders

Doctors Without Borders được viết tắt là Bywg. Đến năm 1990, DWB – USA đã tách hoạt động và đặt trụ sở chính tại thành phố New York.

Đây là tổ chức nhân đạo trong lĩnh vực y tế với hoạt động chính là hỗ trợ những người bị đe dọa bởi bạo lực, thảm họa chiến tranh, xung đột vũ trang và sức khỏe bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đại dịch. Hơn nữa, chúng tôi giúp đỡ trẻ em, người già và những người yếu đuối bị bỏ rơi và không có ai để nương tựa.

Handicap International

Handicap International được thành lập với mục đích hỗ trợ và giảm nghèo ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, tổ chức từ thiện này còn đồng hành cùng người khuyết tật, người khuyết tật để giúp họ hòa nhập cộng đồng và cải thiện điều kiện sống.

Hiện nay, Tổ chức từ thiện quốc tế vì người khuyết tật Việt Nam triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm phòng ngừa, chăm sóc, phục hồi và hòa nhập cuộc sống của người khuyết tật. Tính đến nay, tổ chức này đã hoạt động được 22 năm tại Việt Nam với việc thực hiện 36 dự án tại 9 khu vực khuyết tật và 11 khu vực phát triển ổn định.

Mayo Clinic/ Foundation

Theo tìm hiểu của những người quan tâm từ thiện okvip, Mayo Clinic/ Foundation  là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất nước Mỹ và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu y học. Trong hơn 100 năm, sứ mệnh của Mayo Clinic là cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất dựa trên nghiên cứu, đào tạo và thực hành lâm sàng. Toàn bộ thu nhập từ quỹ này được sử dụng cho mục đích nâng cấp dịch vụ, đào tạo bác sĩ, y tế và hỗ trợ điều trị bệnh nhân.

Hội Chữ thập đỏ

Hội Chữ Thập Đỏ là một tổ chức từ thiện được thành lập vào năm 1863 và hoạt động trên khắp thế giới. Kể từ khi thành lập đến nay, tổ chức này luôn hoạt động theo nguyên tắc phục vụ người dân thông qua công tác cứu trợ thiên tai trên toàn thế giới.

Với mục đích giảm bớt sự mất mát và đau đớn của những người bất hạnh, Hội Chữ thập đỏ kêu gọi sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, nhà tài trợ và đối tác trên mạng lưới rộng khắp. Vì vậy, Hội Chữ thập đỏ là tổ chức được nhiều người biết đến nhất và cũng nhận được sự cảm ơn sâu sắc nhất của nhiều người trên thế giới.

Quỹ Rotary Foundation

Quỹ Rotary được thành lập vào năm 1928 và là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới. Ban đầu, nó là một phần của Rotary International, sau này trở thành hoạt động riêng biệt. Ngân sách của Quỹ Rotary phần lớn phụ thuộc vào sự tài trợ và đóng góp tự nguyện từ các thành viên và bạn bè của Rotary.

Hoạt động của tổ chức là phát triển và thực hiện các dự án nhân đạo, cung cấp học bổng và cơ hội đào tạo chuyên môn. Ngoài ra, họ còn thúc đẩy hòa bình, ngăn chặn dịch bệnh, cung cấp nước sạch, hỗ trợ bà mẹ và trẻ em, cải thiện giáo dục và củng cố nền kinh tế địa phương. Ngoài hoạt động độc lập, tổ chức này còn liên kết với tổ chức y tế thế giới, UNICEF, các trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Mỹ… Trong đó có Quỹ Rotary với sự đóng góp và quản lý của Bill Gates và Melinda trong nỗ lực xóa bỏ bệnh bại liệt, một căn bệnh nguy hiểm. mối đe dọa trên toàn thế giới.

Trên đây là tổng hợp thông tin về những quỹ từ thiện quốc tế uy tín hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan