Địa Điểm

Top +15 Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay Có Thể Bạn Chưa Biết

553

Tòa nhà cao nhất thế giới có bao nhiêu tầng?  Những tòa nhà cao trên thế giới không chỉ có chiều cao khủng mà còn có thiết kế phức tạp và độc đáo. Đây là địa điểm không thể bỏ qua và khám phá dành cho những người yêu thích du lịch. Vậy hãy cùng bài viết sau đây khám phá ngay những tòa nhà cao nhất thế giới nhé!

Tòa nhà cao nhất thế giới có bao nhiêu tầng?

Kỷ lục thế giới về tòa nhà cao nhất là Burj Khalifa (Dubai). Burj Khalifa cao hơn 828 mét (2.716,5 feet) và có 160 tầng. Tính đến năm 2022, Burj Khalifa, tòa tháp cao nhất thế giới, giữ các kỷ lục sau:

 • Tòa nhà cao nhất thế giới
 • Tòa nhà đứng độc lập cao nhất thế giới
 • Nhiều tầng nhất thế giới
 • Tầng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới
 • Đài quan sát ngoài trời cao nhất thế giới
 • Thang máy dài nhất thế giới
 • Thang máy dịch vụ cao nhất thế giới

Vậy bên cạnh Burj Khalifa còn có những tòa nhà có độ cao “khủng” như vậy nào trên thế giới? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Thuê văn phòng Lê Văn Lương

Tổng hợp +15 tòa nhà cao nhất thế giới

Burj Khalifa (Dubai)

Burj Khalifa, một trong những tòa nhà cao nhất thế giới, được xây dựng vào năm 2004 và chính thức khánh thành tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) vào ngày 4/1/2010.

Burj Khalifa đã trở thành biểu tượng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay nhờ có số tầng lớn nhất và chiều cao cao nhất trong số các tòa nhà cao nhất thế giới.

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa (Dubai)

Tòa nhà Burj Khalifa có tổng chi phí xây dựng lên tới 20 tỷ USD (tương đương 460 tỷ đồng Việt Nam). Burj Khalifa có quy hoạch hình chữ L, cung cấp cho thị trường hơn 1.000 căn hộ cao cấp, 50 tầng văn phòng và một khách sạn hạng sang Armani. Đỉnh tháp được làm bằng tấm bê tông và thép nhúng, đỉnh có thể đung đưa khoảng 1,5m. Đây là điểm thú vị thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Tháp Thượng Hải (Trung Quốc)

Tháp Thượng Hải là tòa tháp cao nhất trong ba tòa tháp ở Phố Đông và là một trong hai tòa nhà cao nhất thế giới. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2008 tại Trung tâm tài chính Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc và khánh thành vào tháng 5 năm 2015.

Tổng vốn đầu tư của tòa nhà lên tới 2,4 tỷ USD. Tháp Thượng Hải chủ yếu phục vụ nhu cầu của các công ty tài chính lớn và các cơ quan chính phủ Trung Quốc.

Tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Tòa nhà cao nhất Trung Quốc do công ty Genster của Mỹ thiết kế có chiều cao 632m, tổng cộng 128 tầng, diện tích 380.000 mét vuông. Tháp Thượng Hải xoay quanh trục theo hình xoắn ốc, mang đến vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo cho người xem. Ngoài ra, lan can của tòa nhà có thiết kế dạng xoắn ốc, có lợi cho việc hấp thụ tối đa lượng nhiệt lớn, điều hòa không khí và sưởi ấm toàn bộ tòa nhà.

Đặc biệt, tại mỗi tầng của Tháp Thượng Hải đều có nhà hàng, quán cà phê, sân vườn và cửa hàng tiện lợi đáp ứng nhu cầu của cư dân. Với sự đầu tư và quy mô phù hợp, tòa tháp đã được công nhận là tòa nhà có thang máy nhanh nhất thế giới và là nhà hàng cao nhất thế giới.

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait (Saudi Arabia)

Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait có mặt đồng hồ cao nhất với 120 tầng và cao 601 mét, trở thành tòa nhà cao thứ ba trên thế giới. Đây là tháp đồng hồ có mặt đồng hồ lớn nhất, thậm chí có kích thước gấp sáu lần mặt đồng hồ Big Ben của Anh. Cư dân có thể nhìn thấy thời gian chính xác được ghi trên mặt đồng hồ trong bán kính 17 km vào ban ngày và bán kính 12 km vào ban đêm.

Tòa nhà cao nhất thế giới - Abraj Al-Bait.

Abraj Al-Bait có lẽ là tòa nhà chọc trời đặc biệt nhất trong số 10 tòa nhà cao nhất thế giới , nhưng diện mạo của tòa tháp khá khiêm tốn so với những tòa nhà khác. Tên của tháp có nghĩa là “tháp” vì khu phức hợp bao gồm bảy tòa nhà phục vụ những người hành hương trên đường đến Mecca.

Trung tâm tài chính quốc tế Bình An (Trung Quốc)

Trung tâm tài chính quốc tế Bình An, còn được gọi là Trung tâm tài chính quốc tế Ping An, đứng thứ tư trong số mười tòa nhà cao nhất thế giới. Nó nằm ở quận Phú Điền, Thâm Quyến, Trung Quốc. Việc xây dựng tòa nhà bắt đầu vào năm 2010 và được Tập đoàn Xây dựng Nhà nước Trung Quốc hoàn thành vào cuối năm 2016.

Tòa tháp cao 599 mét, có tổng cộng 115 tầng và tổng diện tích xây dựng là 600.000 mét vuông. Trung tâm tài chính quốc tế Ping An là khu phức hợp bao gồm các tòa nhà văn phòng, khách sạn, không gian thương mại, trung tâm hội nghị và trung tâm mua sắm cao cấp.

Lotte World Tour (Hàn Quốc)

Lotte World Tower là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới , nằm gần sông Hàn ở Seoul. Tòa nhà cao 555 mét và có 123 tầng. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ và ngòi bút của Hàn Quốc, Tháp Lotte World có thiết kế hình nón được uốn cong nhẹ nhàng với phần đầu lồi và các cạnh được bo cong nhẹ nhàng. Đây là một trung tâm mua sắm lớn ở Seoul và có nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Tòa nhà cao nhất thế giới - Lotte World Tower (Hàn Quốc)

Lotte World Tower không chỉ là tòa tháp cao nhất Hàn Quốc mà còn là tòa nhà có tầng quan sát bằng kính cao nhất thế giới. Tại đây, du khách có thể đi bộ trên bệ kính trong suốt cách mặt đất 500m.

1 WTC (Mỹ)

Còn được gọi là Tháp Tự do (Freedom Tower), 1 WTC (One World Trade Center) đã gây ấn tượng với người dân bởi chiều cao hoành tráng và thiết kế ấn tượng. Tháp Tự do nằm ở New York. Nó hiện là tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu và cũng đứng thứ sáu trong danh sách 10 tòa nhà cao nhất thế giới . Tòa nhà cao 541 m và được xây dựng trên nền tảng của tòa tháp đôi Hoa Kỳ bị tấn công khủng bố năm 2001.

Tòa nhà cao nhất thế giới - 1 WTC (Mỹ)

1 WTC bắt đầu xây dựng vào năm 2006 và hoàn thành vào năm 2014. Nó là một phần của khu phức hợp bao gồm nhiều tòa nhà văn phòng và Bảo tàng Tưởng niệm Quốc gia ngày 11 tháng 9. Tòa tháp có tầng chính cao 104 tầng, tầng hầm 5 tầng, ăng ten, đài quan sát và tổng diện tích sử dụng hơn 325.000 mét vuông. Tòa nhà văn phòng này được coi là an toàn nhất ở Hoa Kỳ.

Trung tâm tài chính Quảng Châu CTF (Trung Quốc)

Trung tâm tài chính Quảng Châu CTF (còn gọi là East Tower) là tòa nhà cao thứ ba ở Trung Quốc và là tòa nhà cao thứ 7 trên thế giới . CTF được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2016, với tổng cộng hơn 103 tầng, bao gồm văn phòng, căn hộ, trung tâm mua sắm và các không gian chức năng khác… Trong đó:

 • Tầng 1-66: Tòa nhà văn phòng
 • Tầng 67 và 68: Trang thiết bị kỹ thuật
 • Tầng 69 đến 98: Khách sạn Four Seasons
 • Tầng 99 và 100: Dùng làm đài quan sát

Tòa nhà cao nhất thế giới - Trung tâm tài chính Chow Tai Fook Quảng Châu (Trung Quốc)

Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF (Trung Quốc)

Trung tâm tài chính Thiên Tân là một tòa nhà chức năng nằm ở Thiên Tân, Trung Quốc. Tòa tháp cao 530 m và có 98 tầng. Đây là một phần của khu vực thương mại tự do Tân Hải, Thiên Cung, cung cấp cho thị trường nhiều loại sản phẩm bao gồm căn hộ, tòa nhà văn phòng và khách sạn.

Tòa nhà cao nhất thế giới - Trung tâm tài chính Thiên Tân Chow Tai Fook (Trung Quốc)

China Zun (Trung Quốc)

China Zun hay còn gọi là CITIC được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2018. Với chiều cao 528m và tổng cộng 120 tầng, đây hiện là tòa nhà cao nhất Bắc Kinh. Phần kiến trúc được lấy cảm hứng từ hình dạng của một chiếc bình cổ. Từ “zun” có nghĩa là bình rượu cổ, một vật thường được sử dụng trong các nghi lễ thời đồ đồng của Trung Quốc.

Chùa China Zun được thiết kế theo hình chiếc bình khổng lồ, có thân ngang rộng 54m, đáy rộng 78m, “miệng” tháp rộng 69m. Thiết kế hình tròn và thắt lưng ở giữa công trình giúp công trình tránh được gió trực tiếp. Bên ngoài tòa tháp được thiết kế như một mái vòm ấn tượng, thu hút sự chú ý của người nhìn.

CITIC Investment delivers China Zun Tower in innovative factory setting - Geospatial World

Với mục tiêu xây dựng một “tòa nhà chọc trời” thân thiện với môi trường, China Zun ưu tiên áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện đại nhất nhằm thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hiệu quả, đồng thời tận dụng mọi điều kiện tự nhiên để sử dụng năng lượng tái tạo và sạch trong các tòa nhà.

Đài Bắc 101 (Đài Loan)

Đài Bắc 101 còn có tên gọi khác là Trung tâm tài chính thế giới Đài Bắc và Trung tâm tài chính Đài Bắc. Tòa nhà giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 2004 cho đến khi Burj Khalifa xuất hiện vào năm 2009.

Tòa nhà áp dụng sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và truyền thống, với chiều cao 509m, 101 tầng nổi và 5 tầng hầm. Đây được coi là biểu tượng của Đài Loan hiện đại và sôi động. Tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội tham quan và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, mang lại những trải nghiệm thú vị và ấn tượng.

Trung tâm tài chính Thượng Hải – Trung Quốc

Cái tên tiếp theo trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới chính là trung tâm tài chính Thượng Hải, Trung Quốc. Tòa nhà bắt đầu xây dựng vào năm 1997, nhưng do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào cuối những năm 1990, thiết kế tòa nhà đã được thay đổi và hoàn thành vào năm 2008. Tòa nhà cao 492 mét và có 101 tầng.

Tòa nhà cao nhất thế giới - Trung tâm tài chính Thượng Hải (Trung Quốc)

Tầng 70 của tòa tháp là tòa nhà văn phòng, tầng 14 phía trên tòa nhà văn phòng là khách sạn sang trọng. Tòa tháp có các địa điểm tổ chức sự kiện, trung tâm đa phương tiện, nhà hàng, khu thương mại ở tầng trệt và ba đài quan sát ở tầng 94, 97 và 100.

Trung tâm Thương mại Quốc tế Hồng Kông

Trung tâm Thương mại Quốc tế Hồng Kông nằm ở Tây Cửu Long, Hồng Kông. Tòa nhà cao 484m, có tổng cộng 118 tầng và 4 tầng hầm, được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2010.

Tòa tháp có khách sạn 5 sao Ritz-Carlton Hotel ở tầng 102-118, hồ bơi và quán bar cao nhất thế giới (OZONE) ở tầng 118. Ngoài ra, còn có đài quan sát mang tên Sky100 trên tầng 100 của tòa nhà được mở cửa từ tháng 4 năm 2011. Tầng 101 được nhiều nhà hàng 5 sao thuê.

Tòa nhà cao nhất thế giới - Trung tâm Thương mại Quốc tế Hồng Kông

Trung tâm Lakhta – Nga

Với độ cao 462 mét và 86 tầng, Trung tâm Lakha hiện chiếm vị trí tòa nhà cao nhất ở Nga và nằm trên đỉnh tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa tháp nằm ở thành phố St. Petersburg, Nga.

Công việc xây dựng bắt đầu vào năm 2012 và hoàn thành vào năm 2018. Trung tâm được thiết kế quy mô hoành tráng, bao gồm văn phòng, đài quan sát và phòng nghệ thuật. Tòa tháp sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và được trang bị hệ thống kiểm soát băng mùa đông.

Tòa nhà cao nhất thế giới - Trung tâm Lakhta (Nga)

Landmark 81 – Việt Nam

Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam do Tập đoàn VinGroup làm chủ đầu tư, tọa lạc tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đó là một trong những kiệt tác và niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Sài Gòn.

Tòa tháp cao 461,2 mét, có tổng cộng 81 tầng và 3 tầng hầm. Landmark 81 được lấy cảm hứng thuần Việt từ lũy tre Việt Nam, tượng trưng cho tinh thần đoàn kết, sức mạnh phi thường và khả năng vượt qua mọi khó khăn trong văn hóa và tinh thần của mỗi người Việt Nam.

Tòa nhà cao nhất thế giới - Landmark 81

Đây là khu phức hợp đa chức năng: căn hộ, trung tâm mua sắm, khách sạn và đài quan sát. Landmark 81 không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn phá kỷ lục mới với đài quan sát cao nhất Việt Nam.

Trường Sa IFS Tower T1 – Trung Quốc

Trường Sa IFS Tower T1 là tòa tháp ở Trung Quốc cao 452 mét, có tổng cộng 88 tầng, khởi công xây dựng vào năm 2013 và hoàn thành vào năm 2017. Đây là một trong những tòa nhà đa chức năng tích hợp trung tâm mua sắm, văn phòng, khách sạn và các chức năng khác.

Tòa nhà cao nhất thế giới - Trường Sa IFC Tower T1 (Trung Quốc)

Với thiết kế độc đáo và chiều cao ấn tượng, những tòa nhà cao nhất thế giới luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với những người yêu thích du lịch.

Thuê văn phòng cao cấp uy tín

Maison Office là nhà tư vấn về văn phòng cho thuê Hà Nội và TP.HCM. Với nguồn thông tin thị trường và mối quan hệ chặt chẽ với các tòa nhà văn phòng, công ty tự tin có thể giúp khách hàng nhanh chóng tìm được văn phòng cho thuê phù hợp.

Với đội ngũ tư vấn hơn 10 năm kinh nghiệm, Maison Office đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp tìm kiếm văn phòng, đảm bảo hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình đàm phán hợp đồng, đưa ra mức giá, phí và điều kiện thuê tốt nhất cho nhu cầu sử dụng tối đa .

Liên hệ ngay với Maison Office để được tư vấn miễn phí và cập nhật thêm thông tin thuê văn phòng!

Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng TP.HCM: Tầng 3, ACM Building, 96 Cao Thắng, P.4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng Hà Nội: 170 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: info@maisonoffice.vn
 • Điện thoại: 0988902468
 • Website: https://maisonoffice.vn

Trên đây là bài viết chia sẻ các tòa nhà cao nhất thế giới có thể bạn chưa biết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin thú vị về những tòa nhà trên thế giới.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan