Dịch Vụ

WordPress Hosting Là Gì? ⚡️ Tại Sao Nên Sử Dụng WordPress Hosting

1445

Nếu bạn muốn bắt đầu một trang web hoặc blog, bạn chắc chắn nên chọn dịch vụ WordPress hosting. Bởi vì nó chuyên nghiệp và dễ dàng lưu trữ cho các trang web WordPress. Vậy WordPress hosting là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

WordPress hosting là gì?

WordPress là gì?

WordPress là một ứng dụng mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP sử dụng hệ quản trị dữ liệu MySQL. Ứng dụng này hoạt động như một người quản lý nội dung mà người dùng có thể sử dụng làm tài nguyên để tạo trang web. Nói cách khác, WordPress là công cụ tạo website, blog, trang tin tức.

WordPress ra đời từ hư không và đáp ứng nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là những người biết nhiều về lập trình hoặc trang web. Bởi vì làm việc trong WordPress rất dễ dàng, cùng với giao diện trực quan, người dùng sẽ tiếp thu nó một cách nhanh chóng và không gặp bất kỳ rào cản nào.

clo16318729525098

Khái niệm WordPress hosting

Có vẻ như WordPress khá buồn tẻ và không mạnh lắm. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại. Bởi vì WordPress mạnh mẽ và linh hoạt để sử dụng, nó phù hợp với nhu cầu của những người đam mê CNTT và các chuyên gia.

Chính tính năng đáng chú ý này đã khiến WordPress trở thành sự lựa chọn của 25% các trang web tốt nhất trên thế giới. Trong số đó, CNN, BBC, Sony Music, MTV News, echCrunch, Mashable, Bata, Variety, Quartz…

Tuy nhiên, một hệ thống quản trị nội dung tốt chỉ là điều kiện cần, hosting mới là điều kiện đủ để lưu trữ website. Đối với WordPress, người dùng nên sử dụng host được cấu hình riêng cho nó để giúp website chạy mượt mà và ổn định. Đây là chức năng chính của WordPress hosting.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ WordPress hosting?

WordPress hosting mang lại nhiều lợi ích cho các trang web WordPress không có trong các loại hosting khác, chẳng hạn như:

Tối ưu hóa cho WordPress

Với tính linh hoạt, điều chỉnh và tối ưu hóa máy chủ, trang web WordPress của bạn sẽ ổn định và mượt mà.

Tối ưu hóa cho WordPress

Cập nhật tự động

Dịch vụ WordPress hosting cung cấp các bản cập nhật tự động cho plugin , chủ đề , v.v. Nhờ đó hạn chế tối đa khả năng sai sót, trục trặc, nguy cơ bị tấn công do vi phạm an ninh hệ thống.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang của website ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập website. Tối ưu tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng hiệu quả. Theo nghiên cứu, người dùng ở lại 3 giây sau khi truy cập một trang web (các trang web quốc tế) và 6 giây đối với các trang web trong nước. Rõ ràng là người dùng sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn nếu các trang tải nhanh hơn.

Bảo mật cao

Trang web an toàn trước các cuộc tấn công DDoS nhờ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất và môi trường bảo mật đặc biệt của WordPress hosting. Đây là điểm khác biệt giữa dịch vụ WordPress hosting với các dịch vụ lưu trữ cổ điển khác. Vì chúng được cấu hình để kiểm tra bảo mật và chủ động gỡ bỏ mọi phần mềm chứa mã độc. Tuy nhiên, tính năng này còn phụ thuộc vào gói hosting mà bạn thuê của nhà cung cấp.

bảo mật cao

Khả năng sao lưu

WordPress hosting cung cấp sao lưu tự động hàng ngày. Do đó, việc mất dữ liệu ít xảy ra hơn. Tuy nhiên, chức năng này cũng phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ . Do thị trường cạnh tranh cao, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ tối ưu hóa các bản sao lưu tự động tốt nhất cho khách hàng của họ.

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

WordPress hosting có thể xử lý lưu lượng và băng thông tốt hơn so với lưu trữ chia sẻ . Do đó, lượng truy cập tăng nhanh không ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang web. Công suất có thể tăng giảm dễ dàng theo nhu cầu của khách hàng.

Ưu và nhược điểm của WordPress Hosting

Ưu điểm

Tốc độ cao và hiệu suất được cải thiện

WordPress hosting cung cấp thời gian hoạt động tốt hơn và tốc độ tải nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn có mọi quyền sử dụng toàn bộ tốc độ được cung cấp. Vì vậy, trang web của bạn sẽ hoạt động và bạn sẽ không phải lo lắng về các đánh giá tiêu cực về tốc độ từ khách truy cập của mình. Ngoài ra, tốc độ trang web nhanh có thể rút ngắn thời gian tải trang vài giây.

Tốc độ cao và hiệu suất được cải thiện

Với máy chủ WordPress được quản lý, bạn sẽ thấy những lợi ích đáng kể khi họ thành thạo trong việc tối ưu hóa máy chủ của bạn dựa trên loại plugin và chủ đề đang chạy trên trang web của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting cũng sẽ cung cấp các tính năng nâng cao hiệu suất như CDN ( Mạng phân phối nội dung ), vị trí máy chủ toàn cầu và thậm chí cả công nghệ mở rộng tức thời.

Trợ giúp chuyên gia WordPress

Bạn không chỉ nhận được các giải pháp và hỗ trợ cho các sự cố phổ biến liên quan đến lưu trữ mà còn có một nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm biết WordPress từ đầu đến cuối và có thể xử lý các sự cố liên quan đến phần mềm.

Vì các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting chuyên về một CMS duy nhất nên những người đứng sau họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể trả lời nhiều loại truy vấn trong WordPress.

Trợ giúp chuyên gia WordPress

Bảo mật cao hơn

Bảo mật trang web rất quan trọng đối với cả bạn và khách truy cập của bạn. Khi công nghệ được cải thiện, tin tặc trở nên tinh vi hơn. Sử dụng dịch vụ WordPress hosting được quản lý không phải là cách lý tưởng để bảo mật trang web của bạn, nhưng bạn sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến bảo mật vốn có.

Tôi tự hào về chính bản thân mình

Môi trường dàn dựng với một cú nhấp chuột

Với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ web hosting , việc thử nghiệm liên quan đến quá trình sao chép cục bộ trang web của bạn rất phức tạp và tốn thời gian. Kiểm tra và sau đó cố gắng hoàn tác các thay đổi. Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting bao gồm môi trường dàn dựng chỉ bằng một cú nhấp chuột, đặc biệt là để làm cho thử nghiệm giống như một bàn đạp.

Giao diện quản lý thân thiện với người dùng

Máy chủ lưu trữ web không chỉ cung cấp giao diện rõ ràng để tận dụng trang web của bạn mà còn theo dõi các plugin, chủ đề và bản cập nhật cốt lõi của WordPress để trang web của bạn luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn quản lý nhiều trang web. Họ cũng cung cấp các tính năng bổ sung thân thiện với nhà phát triển mà bạn có thể không nhận được với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Điều này bao gồm các tính năng như truy cập SSH , Git , v.v.

Tích hợp chứng chỉ SSL dễ dàng

Trang web phải được cài đặt chứng chỉ SSL trên máy chủ web của mình để bắt đầu phiên bảo mật với trình duyệt. Khi kết nối an toàn được thiết lập, tất cả lưu lượng truy cập trang web giữa máy chủ web và trình duyệt web đều được bảo mật.

Tích hợp chứng chỉ SSL đơn giản

Dễ dàng truy cập vào các công cụ phát triển

Mặc dù chúng khác nhau giữa các máy chủ lưu trữ, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting cung cấp cho người dùng quyền truy cập dễ dàng vào các công cụ phát triển phổ biến ngay từ đầu. Một số sử dụng phần mềm quản lý cPanel , trong khi những người khác sử dụng bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng họ để làm cho trải nghiệm trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn.

Nếu bạn muốn xem nhật ký lỗi chạy chậm trên trang web của mình hoặc cần xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công , dịch vụ WordPress hosting có các công cụ để thực hiện tất cả. Sử dụng các công cụ như vậy, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng như xuất nhật ký, truy cập SFTP (SSH File Transfer Protocol), quản trị cơ sở dữ liệu, v.v.

Sao lưu tự động

Các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting tiêu chuẩn sẽ luôn cung cấp các bản sao lưu tự động hàng ngày mà không tính thêm phí. Sao lưu phiên bản hiện tại của trang web của bạn và lưu trữ nó trong trường hợp khẩn cấp để ngay cả khi trang web của bạn gặp sự cố, bạn có thể khôi phục nó sau vài giây.

Luôn có bản sao lưu tự động hàng ngày

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng WordPress hosting vẫn tồn tại một số nhược điểm, có thể kể đến như:

Chi phí khá cao

Đây là một nhược điểm lớn của WordPress hosting. Chi phí WordPress hosting cao gấp 2-3 lần chi phí lưu trữ chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cấp nhiều hơn về tốc độ, dung lượng lưu trữ và các tính năng khác, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Dành cho WordPress

Vì các gói lưu trữ dành riêng cho WordPress nên bạn thường chỉ có thể chạy các trang web dựa trên WordPress. Do đó, ngoài WordPress, không thể truy cập trang web nào khác trên máy chủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng các hệ thống khác như Joomla , Magento hoặc Drupal trên cùng một máy chủ.

Dịch vụ lưu trữ chuyên dụng WordPress

.htaccess không tương thích

Các tệp .htaccess cho phép thay đổi cấu hình được thực hiện trên cơ sở từng thư mục. Vì hầu hết tất cả các máy chủ lưu trữ đều sử dụng NGINX nên chúng không cung cấp .htaccess . Đây có thể là một vấn đề nếu bạn muốn .htaccess thực hiện một số chức năng hoặc plugin nhất định.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng plugin cho chuyển hướng và phần đệm để giải quyết vấn đề này, nhưng nó sẽ tạo thêm quá trình xử lý PHP cho mỗi lần tải trang, điều này sẽ làm chậm trang web của bạn.

Phân loại WordPress hosting

WordPress có 6 loại hosting như sau:

WordPress managed hosting

Nó là một dịch vụ lưu trữ được quản lý bởi các chuyên gia về WordPress và lưu trữ. Do đó, các doanh nghiệp có trang web có lưu lượng truy cập cao thường sử dụng dịch vụ WordPress managed hosting.

lưu trữ WordPress

Dedicated werver WordPress

Loại hình lưu trú này có ưu điểm là đường truyền internet tốc độ cao. Đổi lại, dịch vụ đòi hỏi một cơ sở hạ tầng hiện đại và an toàn.

Với máy chủ chuyên dụng WordPress, ứng dụng CPU chạy cực kỳ mạnh mẽ và mượt mà. Ngoài ra, việc gián đoạn hoạt động do các website khác gây ra cũng được ngăn chặn ở mức tối đa.

Shared WordPress hosting

Đây là dịch vụ chia sẻ tài nguyên của một máy chủ gốc duy nhất. Giải pháp này lý tưởng cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp có trang web không mang lại nhiều lưu lượng truy cập.

Một trang web giới thiệu là một cách hiệu quả và tiết kiệm để quảng cáo và thực hiện các giao dịch bán hàng trên Internet. Do đó, shared WordPress hosting giá rẻ trở thành gói dịch vụ hoàn thiện nhất.

Cloud WordPress hosting

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn tránh được sự cố máy chủ dùng chung với chi phí cực thấp và tốc độ truy cập cao.

WordPress hosting miễn phí

Lưu trữ miễn phí thường đi kèm với một số thông số kỹ thuật hạn chế. Vì vậy, để tránh các sự cố trong quá trình vận hành website, bạn phải đầu tư hosting trả phí để đảm bảo chất lượng vận hành website.

lưu trữ WordPress

Cách chọn một máy chủ WordPress tốt

Áp dụng hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chọn đúng hosting với giá hợp lý.

Chọn một vị trí máy chủ

Tùy thuộc vào vị trí địa lý của cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn, bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Ví dụ, hầu hết khách hàng ở Việt Nam, thì bạn nên chọn chỗ ở trong nước. Do đó, tốc độ truy cập của trang web được tăng lên nhiều lần. Ngay cả khi bị ngắt kết nối cáp quang, website vẫn chạy ổn định.

Nếu khách hàng là người nước ngoài, hoặc nếu khách hàng là cả trong và ngoài nước, việc thuê chỗ ở từ nhà cung cấp nước ngoài sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, để các trang web của bạn tải nhanh hơn, bạn cần sử dụng thêm CDN, thường là Amazon CloudFront, KeyCDN, Cloudflare, MaxCDN. Các CDN này rất hữu ích nếu bạn thuê hosting của nhà cung cấp nước ngoài.

Thông số kỹ thuật tối thiểu

Một số thông số kỹ thuật tối thiểu bạn cần biết:

 • Máy chủ hỗ trợ ngôn ngữ PHP 7; hỗ trợ chuyển đổi phiên bản và sửa đổi cài đặt PHP.
 • Có chức năng quét virus, Mod hỗ trợ bảo mật.
 • SSD.
 • Số lượng tên miền được thêm vào máy chủ lưu trữ.
 • Dung lượng ổ đĩa lưu trữ (vì đây là nơi lưu trữ mã nguồn và tất cả dữ liệu trang web).
 • Băng thông.
 • Thời gian uptime (thời gian này càng cao, lượng truy cập website càng nhiều).
 • IP chuyên dụng.
 • Chức năng sao lưu thời gian thực. Lưu ý loại backup ưu tiên ít nhất 1 lần/ngày.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra Cpanel trước khi chọn lưu trữ.

lưu trữ WordPress

Chọn hệ điều hành phù hợp cho dịch vụ WordPress hosting

Đối với WordPress hosting, hầu hết người dùng thích hệ điều hành Linux vì:

 • Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở, rẻ tiền.
 • Sử dụng mà không có giấy phép.
 • Dễ dàng thay đổi khi lưu lượng truy cập tăng lên.
 • Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất: PHP, MySQL, Perl…

Dịch vụ hosting uy tín – GOFIBER

Khởi đầu với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web và dịch vụ SEO chuyên sâu toàn diện, GOFIBER tự hào hỗ trợ khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp một cách hiệu quả.

GOFIBER tự tin có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Công ty cam kết làm hài lòng 100% khách hàng cho dù đó là nhu cầu cơ sở hạ tầng hosting giá rẻ, máy chủ, VPS, v.v. hay dịch vụ thiết kế web và hỗ trợ SEO đầy đủ và chuyên sâu.

Để biết thêm về dịch vụ tại GOFIBER, mời tìm hiểu tại:

 • Số 131, Đường CN11, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú
 • Phòng kỹ thuật : 0989 07 85 07
 • Phòng kinh doanh : 0987 19 78 05
 • Sales@gofiber.vn
 • Website: https://gofiber.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin gúp bạn đọc hiểu hơn WordPress hosting là gì. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan