Blog

Arbitrum – ARB Coin Là Gì? Mua ARB Coin Ở Đâu Uy Tín?

1531

Arbitrum được biết đến là một trong những giải pháp mở rộng lớp 2 phổ biến nhất của mạng Ethereum. Gần đây, Arbitrum được giới đầu tư chú ý hơn nhờ vào một số cải tiến và chất lượng hệ sinh thái của nó. ARB coin cũng được nhiều sàn coin lớn chính thức niêm yết. Vậy Arbitrum (ARB coin) là gì? Mua ARB coin ở đâu? Tiềm năng của dự án này?

Arbitrum (ARB) là gì?

Arbitrum là một blockchain mở rộng lớp 2 của nền tảng Ethereum. Dự án được phát triển bởi công ty blockchain Offchain Labs. Arbitrum được thiết kế để hỗ trợ mở rộng quy mô của chuỗi khối Ethereum nhưng vẫn duy trì được tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, Arbitrum còn bổ sung đa dạng tính năng để tối ưu hiệu quả hệ sinh thái.

Người dùng mạng Arbitrum được dùng các công cụ độc đáo của nó để phát triển sản phẩm dApps của mình với mức phí rẻ nhất. Ngoài ra, giải pháp này còn kế thừa công nghệ bảo mật của Ethereum, tương thích với máy ảo EVM, do đó tiền điện tử ETH, nhóm token được xây dựng trên Ethereum và cả hợp đồng thông minh có thể chuyển sang Arbitrum và ngược lại.

Dự án Arbitrum dự định mang đến ba giải pháp mở rộng, bao gồm Sidechains, State Channels và Rollup (OPU).

Arbitrum (ARB coin) có gì đặc biệt?

Arbitrum được đánh giá là giải pháp mở rộng tốt nhất trên Ethereum với những điểm đặc biệt như:

 • Tương thích với EVM: Trải nghiệm tương tự như khi làm việc với các hợp đồng thông minh trên lớp 1 và tương thích tốt với những công cụ Ethereum. Mặt khác, giao thức này có thể thực thi máy ảo EVM trực tiếp mà không càn biên dịch các hợp đồng thông minh.
 • Xử lý giao dịch nhanh hơn: Rút tiền trên Arbitrum có thời gian nhanh hơn các giao thức khác, trung bình chỉ mất 1 ngày. Ngoài ra, tốc độ xử lý giao dịch của Arbitrum đạt 40.000 TPS – một con số cực kỳ ấn tượng.
 • Phí rẻ hơn: Chi phí giao dịch trên Arbitrum chỉ ở mức 0.2 USD, thấp hơn rất nhiều so với mức phí của Ethereum (6.5 USD).

Tiền điện tử ARB là gì?

ARB là mã thông báo gốc của nền tảng Arbitrum. Tiền điện tử này không có tính năng thanh toán phí giao dịch trên Arbitrum One. Tuy nhiên, nó có thể được dùng để tối ưu tính phi tập trung trên Arbitrum One hơn.

Những người nắm giữ ARB coin có thể truy cập vào quyền quản trị và voting cho những update quan trọng của dự án. Bên cạnh đó, nó cũng được sử dụng làm mã thông báo chính của Arbitrum Nova và những sản phẩm lớp 2 khác trong định hướng của Arbitrum.

Thông tin cơ bản về tiền điện tử ARB coin

 • Tên token: Arbitrum
 • Ký hiệu giao dịch: ARB
 • Nền tảng: Arbitrum
 • Hợp đồng Arbitrum: 0x912CE59144191C1204E64559FE8253a0e49E6548
 • Hợp đồng Ethereum: 0xb50721bcf8d664c30412cfbc6cf7a15145234ad1
 • Loại token: Governance token
 • Tổng cung: 10.000.000.000 ARB
 • Tổng cung đang lưu hành: 1.275.000.000 ARB

Đánh giá tiềm năng đầu tư của dự án Arbitrum (ARB)

Ưu điểm

 • Giá trị TVL của Arbitrum hiện đang xếp với thự hạng rất cao trong các giải pháp mở rộng lớp 2. Tuy nó ra mắt khá muộn, nhưng dữ liệu của Arbitrum là vượt trội hơn rất nhiều đối thủ khác.
 • Sở hữu công nghệ tốt hơn so với các dự án sử dụng công nghệ mở rộng Optimistic Rollup. Khả năng mở rộng của nó đạt đến 40.000 TPS với mức phí cực kỳ rẻ.
 • Dự án có một đội ngũ hỗ trợ mạnh mẽ, một hệ sinh thái đang dần hoàn thiện đầy đủ với lượng người dùng tăng lên mỗi ngày.

Hạn chế

 • Arbitrum đối mặt với nhiều sự cạnh tranh tương tự khác. Rất nhiều giải pháp mở rộng lớp 2 khác cũng đang nỗ lực để xử lý các vấn đề về phí giao dịch và tốc độ xử lý giao dịch.
 • Arbitrum là giải pháp mở rộng cho Ethereum nên nó vẫn phụ thuộc phần lớn vào nền tảng này. Như vậy, trường hợp Ethereum có vấn đề thì vẫn tác động tiêu cực đến Arbitrum.
 • Vấn đề an ninh cũng là một thách thức đối với Arbitrum. Nếu nền tảng bị tấn công, dữ liệu và tài sản của user sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, đội ngũ sau Arbitrum đang cố gắng nhằm tối ưu bảo mật của họ và xử lý những vấn đề về an ninh.
 • Mặc dù hiện tại khả năng mở rộng của Arbitrum là rất lớn, nhưng khi lượng user tăng lên, vẫn chưa có gì đảm bảo về hiệu suất xử lý giao dịch của nền tảng.
 • Được tạo ra bởi công ty Offchain Labs, vì vậy Arbitrum sẽ bị tác động bởi sự phát triển của họ. Nếu Offchain Labs gặp phải sự cố thì cũng ảnh hưởng tiêu cực đến nền tảng.
 • Công nghệ chuỗi khối và giải pháp lớp 2 rất phức tạp, yêu cầu chuyên môn cao về mặt kỹ thuật để phục vụ cho quá trình phát triển. Vì vậy, mạng sẽ cần sự đầu tư về mặt chuyên môn kỹ thuật nếu muốn phát triển trên mạng.

Nhìn chung, giải pháp Arbitrum khá lý tưởng về mặt chi phí và tốc độ xử lý giao dịch. Những ưu điểm phân tích ở trên hoàn toàn có thể hỗ trợ tăng giá ARB. Mặc dù vậy, vẫn cần lưu ý, đồng coin này sẽ chịu tác động chung từ xu hướng thị trường, đặc biệt là giá Bitcoin.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về dự án Arbitrum. Chúc bạn có quyết định đầu tư đúng đắn!

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan