Blog

Bình Chữa Cháy Bao Lâu Nạp 1 Lần? ⚡️ Dấu Hiệu Bình Hết Hạn

743

Theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, tất cả các bình chữa cháy đều có hạn sử dụng, và trước ngày hết hạn, bạn nên bơm và sạc bình chữa cháy một lần. Vậy làm cách nào để biết bình chữa cháy dùng được bao lâu và bình chữa cháy bao lâu nạp 1 lần? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bao lâu phải nạp bình chữ cháy?

Theo quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy mới 100% do các công ty, đơn vị bán ra phải còn thời hạn bảo hành 1 năm và 6 tháng bình chữa cháy chưa sử dụng phải nạp lại bình.

Đối với bình chữa cháy mới mua phải xem xét kỹ thời gian, tem bảo hành trên vỏ bình phải có tem niêm phong của nhà cung cấp; kiểm tra trọng lượng bình xem có đúng quy cách ghi trên bình hay không, kiểm tra chốt niêm phong chưa, kiểm tra vỏ không có vết trầy xước hoặc sửa chữa.

Các bình chữa cháy hiện đang sử dụng nên được kiểm tra ít nhất mỗi tháng một lần; kiểm tra áp suất thủy lực của vỏ bình trước mỗi lần nạp; kiểm tra xem trọng lượng có bị giảm trong quá trình sử dụng hay không.

Cách nhận biết bình chữa cháy hết hạn sử dụng?

Nếu bình chữa cháy có những dấu hiệu sau thì có thể bình đã hết hạn sử dụng và cần được thay thế hoặc người có thẩm quyền khuyến cáo sử dụng. Các cách nhận biết bình chữa cháy hết hạn sử dụng bao gồm:

 • Bình chữa cháy lâu ngày không sử dụng, không được bảo dưỡng, sạc thường xuyên, lâu ngày không sử dụng.
 • Bình bị mất kẹp chì khóa van xi lanh.
 • Áp suất trong bình bị tụt, có thể kiểm tra bằng kim đồng hồ áp suất trên van bình.
 • Bình chữa cháy đã được sử dụng qua.
 • Vỏ bình bị rỉ sét, hư hỏng, rò rỉ, cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

Bình chữa cháy có tuổi thọ bao lâu?

Thông tin về quy định hạn sử dụng đối với bình chữa cháy như sau:

Vỏ bình chữa cháy

Hiện nay trên thị trường có bán bình chữa cháy bột khô ABC / BC và bình chữa cháy khí CO2, theo quy định của nhà sản xuất thì hạn sử dụng là 5 năm.

Trong giai đoạn này, vỏ có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho chất chữa cháy bên trong và hiệu suất của bình chữa cháy.

Chất chữa cháy bên trong bình chữa cháy

Chất chữa cháy có trong bình chữa cháy có tác dụng dập lửa, khi chất chữa cháy hết hạn sẽ hết tác dụng dập tắt đám cháy. Vì vậy, để đảm bảo có thể dập tắt được bình chữa cháy thì người sử dụng phải chú ý đến hạn sử dụng của bình chữa cháy.

 • Bình chữa cháy mới: Tùy theo loại và hãng sản xuất bình chữa cháy mà bình chữa cháy có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng  12 tháng. Khi mua bình chữa cháy, nhân viên sẽ thông báo thêm cho khách hàng.
 • Với bình chữa cháy đã được nạp lại, chất chữa cháy có thời hạn sử dụng là 6 tháng.

Phụ kiện bình chữa cháy

 • Đồng hồ đo áp suất chỉ hiện vạch đỏ hoặc vạch xanh, nếu đồng hồ đo vạch đỏ vui lòng mang theo bình chữa cháy để nạp, sạc và bơm áp suất.
 • Kiểm tra chốt khóa, vòi phun / vòi phun, cò súng, van xả, nếu hỏng thì thay thế chốt mới để đảm bảo hoạt động tốt.

Các lưu ý về thời gian sử dụng bình chữa cháy

 • Tất cả các bình chữa cháy phải được thay thế sau 5 năm.
 • Đối với các bình chữa cháy lần đầu sử dụng phải được sạc lại trong vòng 1 năm đầu để đảm bảo hoạt động hiệu quả khi có hỏa hoạn. Lần nạp tiếp theo sẽ hoàn thành trong vòng 6 tháng.
 • Đối với bình chữa cháy CO2, bạn cần kiểm tra van bình để không bị rò rỉ bình, hoặc cân thử xem có giảm nhiều không, nếu có thì phải nạp lại bình khi cần để đảm bảo an toàn.
 • Đối với bột chữa cháy, bạn cần kiểm tra áp suất đo trên đồng hồ đo, nếu kim chỉ vạch đỏ thì bạn cần bổ sung lượng bột chữa cháy và khí đẩy trong bình.
 • Tại các kho chứa hóa chất, linh kiện điện tử, vật dụng dễ cháy nổ và các khu vực khác có nguy cơ cháy nổ cao phải thường xuyên kiểm tra, rút ​​ngắn khoảng thời gian chỉ 3 – 4 tháng để đảm bảo mức độ an toàn cháy nổ, và luôn đảm bảo an toàn cao nhất.
 • Bình chữa cháy CO2 hoặc bình chữa cháy sẽ mất tác dụng chữa cháy nếu lâu ngày không được sử dụng, vì vậy, bình chữa cháy cần được sạc thường xuyên để đảm bảo hoạt động tối ưu.

Đơn vị nạp bình chữa cháy chất lượng, an toàn

PCCC Thành Phố Mới có thể giải quyết các vấn đề trên cho bạn, hãy đến đơn vị nạp bình chữa cháy tại Bình Dương uy tín hoạt động nhiều năm trên thị trường và có đầy đủ giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ nạp bình chữa cháy.

Nạp bình chữa cháy ở những đơn vị mới mở, không có đầy đủ giấy tờ chứng minh đủ điều kiện kinh doanh phòng cháy chữa cháy do Sở PCCC TP.HCM cấp, bạn nên kiểm tra giấy phép kinh doanh lâu năm, những cơ sở kinh doanh này có đầy đủ hồ sơ năng lực hoạt động hay không.

Dịch vụ nạp bình chữa cháy của PCCC Thành Phố Mới đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khả năng phòng cháy chữa cháy, đã hoạt động nhiều năm, có uy tín trên thị trường, được khách hàng tín nhiệm trong nhiều năm qua, với phương châm “An toàn của bạn là thành công của chúng tôi.

Đến với dịch vụ nạp bình chữa cháy của PCCC Thành Phố Mới bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật viên tận tình, tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi, chất lượng dịch vụ đồng nhất.

PCCC Thành Phố Mới cam kết thực hiện đúng quy trình nạp bình chữa cháy đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thành Phố Mới
 • Địa chỉ: Số 09, Đường Số 7B, Khu 03, P. Hoà Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274 222 5555
 • Email: thanhphomoi.co@gmail.com
 • Website: https://thietbipcccbinhduong.com/

Hy vọng bài tư vấn sử dụng bình chữa cháy trong bao lâu và bình chữa cháy bao lâu nạp 1 lần sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về phòng cháy chữa cháy và có thể chủ động hơn trong việc sử dụng bình chữa cháy của mình khi cần thiết nhất.

5 ( 1 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan