Blog

Top +10 Các Trò Chơi Team Building Không Cần Đạo Cụ Dễ Chơi Nhất

2200
các trò chơi team building không cần đạo cụ

Trò chơi team building từ lâu đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong mọi quá trình rèn luyện kỹ năng và làm việc nhóm.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta nảy ra ý tưởng thưởng thức một trò chơi team building nhưng không có đạo cụ trong tay. Dưới đây là các trò chơi team building không cần đạo cụ nhưng vẫn giữ được sự hiệu quả và thú vị cho trò chơi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Team building là gì?

Có rất nhiều ý tưởng tổ chức team building, có người cho rằng đây là một kỳ nghỉ hè tập thể, cũng có người cho rằng đây là dịp để gắn kết tập thể.

Nói một cách chính xác, team building là một chuỗi các hoạt động bao gồm các kỳ nghỉ, chuyến du lịch, trò chơi tập thể, bữa tối tổng kết,… trong các công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Hàng năm, cơ sở bình thường tổ chức 1 hoặc 2 buổi team building để thay đổi không khí và tạo động lực hoạt động cho tất cả các thành viên.

Địa điểm tổ chức sự kiện team building sẽ tùy thuộc vào thời gian và kinh phí mà doanh nghiệp, công ty đề ra ban đầu nhưng hầu hết đều là những địa điểm du lịch mới được nhiều người lựa chọn.

Mục đích & ý nghĩa của trò chơi team building không cần đạo cụ

Xây dựng sự gắn kết và thống nhất trong tổ chức

Khi tham gia team building, đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người hiểu nhau hơn, dễ dàng kết nối sau này và làm việc theo nhóm.

Đặc biệt trong sự kiện, trò chơi đồng đội được chia thành nhiều nhóm, mọi người cùng nhau học tinh thần đồng đội, tăng tính đoàn kết, cùng nhau chia sẻ những khó khăn và thành quả đạt được.

Đây đều là những điều rất tốt, mọi người cùng làm để giúp doanh nghiệp, tổ chức ngày càng phát triển.

Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Tham Gia Team Building

Truyền đạt sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và tổ chức

Thông qua các trò chơi team building, ban tổ chức truyền đạt khẩu hiệu và chủ đề đến các thành viên để họ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, tổ chức mà họ đang làm việc và tham gia.

Từ việc xây dựng nhóm, doanh nghiệp hoặc tổ chức sẽ nhắc nhở các thành viên về sứ mệnh kinh doanh, giá trị cốt lõi của họ và là nơi họ cùng nhau nỗ lực vì sức trẻ, sự sáng tạo và phát triển.

Vì vậy, team building không chỉ là cơ hội để vui chơi, giải trí mà còn là một hoạt động tập thể mang nhiều mục đích và ý nghĩa đặc biệt đối với tổ chức và các thành viên tham gia.

Team Building Nên Mặc Gì? Một số vật dụng cần thiết khi tham gia team building

Giúp mọi người cải thiện bản thân

Khi tham gia các hoạt động tập thể đòi hỏi thể lực, các cá nhân sẽ có cơ hội phát triển thể lực, nâng cao sức chịu đựng và tinh thần chiến đấu.

Ngoài ra, tham gia các hoạt động tập thể còn rèn luyện cho mọi người tính khiêm tốn, tính chiến đấu tập thể, không ganh ghét, không tranh giành lẫn nhau.

Những đức tính này sẽ giúp mọi người biết cách hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình cam kết phát triển doanh nghiệp của họ.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức Team Building cho tập thể

Tổng hợp các trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất

Trò chơi chim về tổ

 • Rèn luyện: Nhận thức chính xác môi trường xung quanh và hành động nhanh chóng và chính xác.
 • Giáo dục: tập trung vào ngôn ngữ và hành động nhanh chóng.
 • Luật chơi: Đấu thủ đứng tại điểm xuất phát, co một chân và hai tay giơ cao quá đầu. Khi tín hiệu bắt đầu, những người tham gia chơi nhảy về đích và nhảy ngược lại về vạch xuất phát. Người về nhất là người chiến thắng.

TỔNG HỢP 94 TRÒ CHƠI HOẠT NÁO SINH HOẠT VÒNG TRÒN - SINH HOẠT TẬP THỂ - Khai Tâm Phát - Truyền thông - Sự kiện - Kỹ năng mềm

Trò chơi sóng biển

Các thành viên trong nhóm có 20 người tham gia trở lên. Mỗi đội tham gia sẽ có những người chơi đứng gần nhau rồi xếp thành một vòng tròn hoàn chỉnh. Khi bắt đầu trò chơi, người điều khiển trò chơi sẽ hét lên: “Sóng vỗ”.

Sau khi nghe khẩu lệnh, mọi người trong nhóm sẽ hô lên “rì rào” và bắt đầu lắc lư cơ thể theo vòng tròn từ trái sang phải một cách nhịp nhàng

Sau đó quản trị viên sẽ hô khẩu lệnh “Biển động”. Nghe mệnh lệnh này, các thành viên trong đoàn liên tục phải đứng lên ngồi xuống. Và tiếp tục làm theo lệnh của người điều hành. Cứ như vậy, khẩu lệnh có thể nghiêng trái, phải, tiến, lùi. Trò chơi kết thúc khi vòng tròn ban đầu bị phá hủy.

Top 30 + trò chơi team building trên biển ĐỘC LẠ nhất 2022 -

Trò chơi ai nhanh nhất

Không giới hạn số lượng người chơi, trò chơi này chỉ cần không gian đủ rộng, sự nhanh nhẹn của bạn là đủ

Khi bắt đầu trò chơi, mọi người sẽ nắm tay nhau, xếp thành vòng tròn và hát. Khi người dẫn chương trình gọi ra các số, ví dụ: nhập 4, nhập 5, …. hoặc số lượng tùy theo người tổ chức.

Lúc này hãy tìm đủ đồng đội để tạo thành một nhóm dựa trên số lượng đã cho. Hãy chạy thật nhanh để tìm đồng đội để tránh bị hạ gục. Khi không tìm thấy ai tham gia nhóm, các thành viên sẽ bị loại. Các thành viên còn lại sẽ nắm tay nhau và tiếp tục trò chơi.

10 Trò chơi Team Building không cần đạo cụ

Trò chơi truyền tin

Mỗi đội có khoảng 20 người tham gia. Các thành viên trong nhóm xếp hàng quay lưng vào người cầm bảng thông báo.

Thành viên gần nhất với người được cấp phép sẽ nhìn lại bảng thông tin trong khoảng 15 giây, sau đó quay lại mô tả cho người tiếp theo bằng hành động. Nếu bạn sử dụng từ ngữ, bạn vi phạm điều đó, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Và cứ thế cho đến khi người cuối cùng đưa ra câu trả lời đúng sẽ nhận được số điểm đã định trước. Kết thúc vòng chơi, bạn quay lại từ đầu và tiếp tục chơi cho đến khi hết câu hỏi. Đội chiến thắng sẽ là đội có nhiều điểm nhất sau một hiệp truyền tin.

10 trò chơi không cần đạo cụ 6

Trò chơi đua rết

Mỗi đội sẽ được chia số người bằng nhau và xếp thành hàng dọc (mỗi đội một hàng). Xếp hàng xong, mọi người ngồi xuống hàng ghế sau, hai chân quặp vào eo người ngồi trước, cho đến khi hết đội và xếp thành một con rết to tướng.

Khi trọng tài thổi còi, rết xuất phát cách vạch xuất phát một khoảng cách xác định trước, đội nào có cầu thủ cuối cùng chạm vạch đích trước sẽ thắng cuộc.

Tổng Hợp 30 Trò Chơi Team Building Ngoài Trời và Trong Nhà | VINA® UNIFORM

Trò chơi dải băng

Trước khi bắt đầu cuộc thi, tất cả những người tham gia sẽ được chia thành nhiều đội, và các đội sẽ được xếp thành một hàng dọc.

Sau khi người lãnh đạo ra hiệu bắt đầu, tất cả các thành viên trong đội có thể nằm xuống và kết nối mọi người trong đội thành một dải ruy băng dài nhất có thể với quần áo và phụ kiện của riêng họ.

Sau một khoảng thời gian nhất định do người quản trò quy định, việc làm dải băng sẽ dừng lại. Đội chiến thắng sẽ là đội có dải băng dài nhất.

TOP các trò chơi team building không cần đạo cụ không thể bỏ qua - Vntrip.vn

Trò chơi voi con nhặt đồ

Không giới hạn số lượng người chơi nhưng mỗi đội sẽ có số lượng thành viên bằng nhau để đảm bảo tính công bằng cho tất cả các đội.

Mỗi đội sẽ xếp hàng ở vạch xuất phát. Khi bắt đầu trò chơi, các thành viên phải cúi xuống, dùng một tay chạm vào ngón chân và dùng tay kia nâng tai lên, tạo thành hình chú voi.

Sau đó, bắt đầu quay tại chỗ, hoàn thành số lần quay mà trọng tài yêu cầu, di chuyển lên cột cờ đã cắm sẵn xung quanh cột cờ và đá vào chai nước ở đó, sau đó về cuối hàng.

15 + Trò chơi team building Bựa lầy lội

Tiếp tục làm điều này cho đến khi các thành viên trong nhóm hoàn thành tất cả các vòng và đội có thành viên cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ trước sẽ chiến thắng.

Điều thú vị của trò chơi này là vòng quay khiến bạn loạng choạng, khó chơi và thậm chí đôi khi khiến bạn không thể đạp nổi những chiếc chai đã có sẵn.

Trò chơi nói và làm ngược

Số lượng người tham gia sẽ khoảng 30 người trở lên hoặc có thể chia thành nhiều nhóm nhỏ để chơi.

Tất cả các thành viên trong đội sẽ xếp hàng hoặc xếp thành vòng tròn theo yêu cầu của trọng tài. Nguyên tắc của trò chơi là làm ngược lại những gì chúng ta nghe thấy.

Khi người dẫn chương trình hét: “Hãy cười thật to” thì mọi người phải làm ngược lại, đó là “cười nhỏ”. Nếu người dẫn chương trình hét lên “nhảy lên” và bạn không được làm điều đó, nếu không, bạn sẽ bị loại

Đôi khi người quản trò chỉ định ngẫu nhiên một người và ra lệnh cho người được chọn làm theo, nếu làm theo họ sẽ thất bại và bị loại, ngược lại vẫn tiếp tục tham gia trò chơi.

45+ Trò Chơi Team Building Trong Phòng, Top 50+ Trò Chơi Team Building

Trò chơi tam sao thất bản

Mọi người trong đội sẽ nhận được một mảnh giấy và một cây bút, họ sẽ đặt tờ giấy lên đó với lưng của người phía trước và viết ra cảm nhận của họ.

Người biết câu trả lời là người đầu tiên dán tờ giấy vào lưng người đứng trước, người đứng trước sẽ nhận thông tin theo trình tự cho đến khi người cuối cùng đưa ra câu trả lời. Với mỗi câu trả lời đúng, bạn sẽ nhận được một điểm tương ứng.

Tam sao thất bản là gì? Ý nghĩa và luật chơi tam sao thất bản

Trò chơi keo sơn một nhà

Đội hình lý tưởng nên là 20 người và một đội nam và nữ phải tương đương nhau để công bằng hơn trong thử thách này.

Các thành viên được chia thành hai đội và thảo luận về việc sắp xếp các thành viên với nhau sao cho liên kết với nhau dính chặt như keo.

Đội chơi đầu tiên sẽ có 2 phút để kết nối tất cả các thành viên thành một khối. Nó có thể được siết chặt bằng cách móc chân, nắm tay hoặc vai.

Một đội khác có nhiệm vụ tách các thành viên của đội “keo” trong một thời gian quy định mà quản trị viên cho phép. Khi đó vị trí của hai đội được đảo ngược, đội nào hoàn thành việc tách thành viên nhanh hơn trong thời gian quy định là đội chiến thắng.

Top 6 trò chơi teambuilding trong nhà cực thú vị và hấp dẫn

Những lưu ý khi tổ chức team building không cần đạo cụ

 • Ý tưởng phát triển, kịch bản, mục đích tổ chức chương trình
 • Tạo ngân sách cho chương trình
 • Phân chia trách nhiệm rõ ràng
 • Chọn một địa điểm phù hợp với chương trình
 • Chọn trò chơi phù hợp với sức khỏe của khán giả và người tham gia của bạn
 • Lưu ý về nhân viên hỗ trợ chương trình
 • Bố trí hợp lý phân công lao động trong nhóm
 • Truyền bá các quy tắc của trò chơi và làm rõ phần thưởng và hình phạt
 • Có một kế hoạch dự phòng cho trò chơi
 • Đưa ra các giải pháp khi gặp các tình huống phát sinh

Sinh nhật tháng 8 - Vui cực đã cùng trò chơi đoán ý đồng đội - VNDIRECTVNDIRECT

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp?

Nếu bạn chưa có ý tưởng hoặc chưa biết cách tổ chức team building cho nhân viên của mình, bạn có thể tham khảo các dịch vụ của Vietrek Travel.

Vietrek Travel là viết tắt của Vietnam Trekking Tour and Travel là thương hiệu du lịch độc đáo kết hợp giữa du lịch truyền thống và du lịch trải nghiệm, được nhiều khách hàng lựa chọn để thư giãn đầu óc, thoát khỏi nhịp sống hối hả của công việc, hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống muôn màu và nhiều hình thức mới để trải nghiệm vô vàn mục đích đến.

Vietrek Travel chuyên thiết kế du lịch kết hợp team building, tổ chức sự kiện, gala dinner dành cho khách đoàn, du lịch gia đình với nhiều chương trình đa dạng phù hợp với đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, Vietrek Travel hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức team building, gợi ý các trò chơi team building để hỗ trợ, nâng cao ý thức, kỹ năng về công việc cho nhân viên của bạn một cách tốt nhất.

Vietrek Travel không chỉ dừng lại ở các dịch vụ tổ chức team building thông thường mà còn triển khai chương trình team building kết hợp các hoạt động vui chơi ngoài trời như trekking, leo núi, chèo thuyền siêu tốc… nhằm tăng cường sự gắn kết của tập thể, đồng thời nâng cao sức khỏe và rèn luyện tinh thần cho mỗi cá nhân.

Những lý do khiến khách hàng tin tưởng và ưu tiên Vietrek Travel là:

 • Sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng và độc đáo: Bên cạnh các sản phẩm du lịch tham quan, nghỉ dưỡng thông thường, Vietrek Travel còn tổ chức các chương trình du lịch kết hợp với các hoạt động như trekking, chèo SUP, đạp xe. Xe kết hợp chuỗi hoạt động team building độc đáo.
 • Giá và chính sách ưu đãi hấp dẫn: Do khởi hành thường xuyên, lượng khách khá đông và ổn định nên công ty luôn nhận được mức giá cạnh tranh nhất so với các đơn vị lữ hành khác. Đặc biệt, các tour ghép đoàn luôn có những phần quà đặc biệt dành cho đại diện đặt tour và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các thành viên tham gia các tour ghép do Vietrek tổ chức.
 • Đội ngũ nhân viên Vietrek chuyên nghiệp với nhiều ý tưởng mới, nhiệt tình: Đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, phục vụ chu đáo, luôn tận tình tư vấn. Chăm sóc khách hàng 24/7 nhằm giải đáp những thắc mắc cũng như mang đến cho khách hàng sự thoải mái, tin tưởng và an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ du lịch.

Nếu bạn không có kinh nghiệm và thời gian tổ chức các trò chơi team building, hãy chọn Vietrek Travel để có thể xây dựng, tổ chức team building phù hợp nhất với công ty, doanh nghiệp của bạn.

Chi tiết về Vietrek Travel:

 • Địa chỉ: 232/22/13 HT 13, P.Hiệp Thành, Q12
 • Email: info@vietrektravel.com
 • Website: vietrektravel.com
 • Hotline: 0377 130 051

Như vậy, bạn đã biết được các trò chơi team building không cần đạo cụ, hy vọng bạn sẽ chọn được các trò chơi phù hợp với số lượng người chơi và diện tích chơi cho nhân viên của bạn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan