Blog

Một Số Cách Định Cư Canada Phổ Biến Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

89

Về chất lượng cuộc sống, Canada đạt điểm tối đa 100/100 và đứng đầu thế giới ở hạng mục này. Ngoài ra, hệ thống giáo dục và hệ thống y tế đều đạt điểm gần như hoàn hảo. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách định cư Canada phổ biến hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Định cư Canada khó hay dễ?

Chính sách nhập cư của Canada được đánh giá là tích cực nhất thế giới. Đất nước này luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những công dân nước ngoài muốn định cư tại Canada và luôn nằm trong danh sách những nơi đáng sống nhất và có lượng người nhập cư lớn hàng năm. Nhiều người lầm tưởng rằng hệ thống nhập cư của Canada không đa dạng và việc xin được thẻ xanh sẽ rất khó khăn.

Tuy nhiên, hiện tại có hơn 80 chương trình định cư Canada thuộc nhiều hạng mục khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng đương đơn. Bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn định cư Canada uy tín để được hỗ trợ lựa chọn chương trình phù hợp cũng như hoàn thành các thủ tục, xin visa,…  một cách nhanh chóng.

Những cách định cư Canada phổ biến hiện nay

Định cư Canada diện tay nghề

Định cư tay nghề Canada hay còn gọi là Canadian Import Skilled Worker là một trong những chương trình nhập cư Canada được chính phủ tổ chức nhằm tạo điều kiện cho những người nhập cư có tay nghề và kinh nghiệm làm việc, thông qua việc tham gia lao động, làm việc cho các doanh nghiệp ở Canada, cũng như thúc đẩy lao động. nguồn tăng trưởng cho đất nước này.

3 cách định cư Canada nhanh nhất và dễ dàng nhất cho người Việt

Trong số các dòng nhập cư Canada nhanh nhất và dễ dàng nhất, nhập cư tay nghề Canada là một chương trình có mức đầu tư cao và rất phổ biến. Chính phủ Canada luôn có những chương trình hấp dẫn và nhiều phúc lợi dành cho người lao động nhập cư.

Dưới đây là một số chương trình nhập cư tay nghề Canada tiêu biểu thu hút nhiều người tham gia.

Chương trình định cư Canada diện tay nghề liên bang (Express Entry)

Express Entry, còn được gọi là chương trình nhập cư tay nghề cao của Canada, là một hệ thống được sử dụng để chấm điểm và quản lý các đơn xin thường trú tại Canada.

Express Entry quản lý các đơn xin nhập cư cho ba chương trình kinh tế liên bang bao gồm hai chương trình tay nghề và một chương trình dành cho người nộp đơn có kinh nghiệm học tập hoặc làm việc tại Canada.

Chương trình đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Program)

Chương trình đề cử tỉnh bang, viết tắt là PNP, cũng là một trong những chương trình định cư Canada nhanh chóng và dễ dàng của Chính phủ và có quy định riêng cho từng tỉnh bang.

Chương trình này cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada đề cử những cá nhân có tay nghề muốn nhập cư vào Canada theo diện tay nghề và xây dựng cuộc sống ổn định, lâu dài tại tỉnh của họ.

3 cách định cư Canada nhanh nhất và dễ dàng nhất cho người Việt

Chương trình định cư Canada diện tay nghề thí điểm

Ngoài các chương trình chính thức được Chính phủ phê duyệt, còn có các chương trình thí điểm khác nhằm mở rộng năng lực chào đón người nhập cư từ các quốc gia khác, cụ thể:

 • Chương trình thí điểm nhập cư nông sản thực phẩm;
 • Thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc.

Định cư Canada diện đầu tư

Canada được coi là quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất và thân thiện nhất, với chính sách chào đón các nhà đầu tư kinh doanh nước ngoài và mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh khi kinh doanh tại quốc gia này.

Định cư đầu tư Canada là hình thức định cư Canada nhanh chóng và dễ dàng, được nhiều chủ doanh nghiệp từ các nước khác lựa chọn để sinh sống và làm việc tại đây.

Định cư Canada diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình

Một trong 3 cách định cư Canada nhanh nhất và dễ dàng nhất đối với người Việt đó là định cư Canada theo diện bảo lãnh. Hiện nay, con đường tài trợ định cư chủ yếu theo hướng tài trợ đoàn tụ gia đình

Công dân/thường trú nhân Canada có thể bảo lãnh vợ/chồng, cha mẹ, anh chị em/trẻ mồ côi từ Việt Nam sang Canada. Người được bảo lãnh sẽ nhận được thường trú (thẻ xanh) sau khi có visa vào Canada.

3 cách định cư Canada nhanh nhất và dễ dàng nhất cho người Việt

Trong ba con đường định cư ở Canada được liệt kê ở trên, không có con đường nào được coi là dễ dàng nhất để định cư ở Canada. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng, đối với một số đối tượng nhất định. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm Chương trình phù hợp, Canada Plaza sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cho bạn và gia đình.

Những lợi ích khi định cư ở Canada

Khi định cư tại Canada, bạn và gia đình sẽ nhận được những quyền lợi và quyền lợi sau:

 • Tự do sống, làm việc tại bất kỳ công ty nào ở Canada hoặc điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn
 • Truy cập miễn phí hoặc dễ dàng vào thị thực đến hầu hết các quốc gia khác.
 • Bảo lãnh người thân sang Canada.
 • Trẻ em nhận được trợ cấp tiền mặt cho đến khi 18 tuổi.
 • Phúc lợi người cao tuổi và phúc lợi an sinh hưu trí.
 • Chi phí thấp để giáo dục miễn phí cho trẻ em từ tiểu học đến trung học.
 • Chế độ y tế và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình: Nhà nước sẽ chi trả phần lớn các chi phí khám/điều trị như cấp cứu, khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng…
 • Lãi suất ưu đãi khi vay mua nhà, mua ô tô.
 • Có cơ hội nộp đơn xin nhập tịch để trở thành công dân Canada.

Hồ sơ, thủ tục xin visa định cư Canada

Thủ tục nộp đơn xin thường trú tại Canada bao gồm quy trình và các loại hồ sơ cần chuẩn bị sau đây:

 • Hộ chiếu, CMND (CMND/thẻ căn cước công dân), giấy khai sinh (Giấy chứng nhận)
 • Lời mời làm việc từ chủ doanh nghiệp – Lời mời làm việc, LMIA hoặc Phê duyệt công việc, Giấy phép lao động.
 • Chứng chỉ chuyên môn, bằng cấp chuyên môn, chứng minh tài chính.
 • Đã có chứng nhận cấp tỉnh – (Đề cử hoặc Phê duyệt)
 • Gói ứng dụng Quan hệ công chúng liên bang, với các biểu mẫu imm cần thiết đã được điền đầy đủ.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
 • Tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ do WES đánh giá (nếu được yêu cầu)
 • Chứng chỉ IELTS bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp,…

Citizen Pathway – Tư vấn, hỗ trợ định cư đầu tư Canada chuyên nghiệp

Citizen Pathway chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình đầu tư và định cư tại Canada. Đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn quyết định chương trình giải quyết phù hợp, cung cấp hướng dẫn về quy trình đăng ký, đánh giá tiềm năng kinh doanh, thu thập và chuẩn bị tài liệu cũng như cung cấp tư vấn pháp lý.

Tại Citizen Pathway có đội ngũ tư vấn đầu tư định cư có kiến thức chuyên sâu về các chương trình định cư đầu tư tại Canada và sẽ giúp khách hàng hoàn thành quy trình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiện Citizen Pathway là đơn vị tư vấn quyết toán lâu năm, có kinh nghiệm và uy tín đã được khẳng định qua lịch sử hoạt động đại chúng.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Tầng 09, Tòa Nhà Waterfront Saigon, số 1 Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
 • Điện thoại: 0931.324.888
 • Email: info@citizenpathway.org
 • Website: https://citizenpathway.org/

Trên đây là tổng hợp thông tin về những cách định cư Canada phổ biến hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan