Blog

+10 Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Nhất ⚡️ Bí Quyết Đạt Điểm Cao

678

Kỳ thi tuyển sinh đại học đang đến gần, bạn đang lo lắng không biết học như thế nào cho hiệu quả. Để bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc luyện thi, sau đây là một số cách ôn thi đại học hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

Các cách ôn thi đại học hiệu quả nhất được nhiều học sinh áp dụng

Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Theo quy tắc 80/20, cứ 20 phút bạn dành ra để lập kế hoạch, bạn tiết kiệm được 80% thời gian và hiệu quả.

Ngay từ bây giờ, hãy lấy một tờ giấy và xác định lại mục tiêu thi đại học của bạn:

 • Bạn định nộp hồ sơ vào những trường nào?
 • Điểm dự đoán là bao nhiêu?

Sau đó, lập danh sách việc cần làm để bạn có thể từng bước đạt được mục tiêu của mình. Trong danh sách việc cần làm của bạn, hãy nghĩ về những điều quan trọng nhất và thực hiện chúng trước tiên. Vì chúng ta không bao giờ có thể làm được tất cả mọi thứ, nên thông thường 20% ​​công việc của chúng ta quyết định 80% hiệu quả của chúng ta.

Tập thói quen ghi chép

Viết những điểm kiến ​​thức mà giáo viên chú ý trong bài giảng hoặc những điểm kiến ​​thức mà bạn thường nhầm lẫn vào một tờ giấy và đặt chúng vào hộp. Hãy nhớ bao gồm tất cả các chủ đề. Mỗi khi bạn đi ngang qua, hãy lấy một cái, sau đó mở ra để kiểm tra và trả lời.

Điều này sẽ giúp bạn nhớ đều và có thể trả lời khi bất ngờ đối mặt với kiến ​​thức.

Hãy suy nghĩ bằng cả hai bán cầu não của bạn

Tại sao một số người học kém? Tại sao có người học giỏi? Thực ra học kém hay học giỏi không phải bản chất, phần lớn là do bạn chưa biết cách điều khiển bộ não của mình. Bộ não của bạn có hai bán cầu, não trái chịu trách nhiệm về tư duy logic và ngôn ngữ, còn não phải chịu trách nhiệm về trí tưởng tượng hình ảnh.

Từ trước đến nay, phần lớn ảnh hưởng của những gì người ta dạy bạn là não trái, tức là bài giảng nghèo nàn ngôn từ nên khi lên lớp, não phải của bạn không hoạt động, chỉ nghĩ về mọi thứ dẫn đến thiếu tập trung. ở tất cả.

Vì vậy, để học hiệu quả, chúng ta phải tìm cách sử dụng bộ não của mình. Một trong những cách dễ nhất để làm cho việc chuẩn bị kiểm tra dễ dàng hơn là trực quan hóa. Từ bây giờ, hãy tưởng tượng càng nhiều càng tốt.

Rèn luyện thói quen tự học

Nhiều bạn đi học luyện thi, vội vã từ lớp này sang lớp khác, học chưa xong đã lo đến lớp luyện thi khác trong giờ làm thêm tiếp theo. Điều đó khiến bạn mệt mỏi, học quá nhiều, về nhà và ngủ nướng đến hôm sau. Tôi còn đang vội đọc sách, đừng lấy ra đọc trước khi mở ra, đợi đến giờ phụ đạo ngày hôm sau… chép lại.

Điều này cho phép tôi dần dần tích lũy một lượng lớn kiến ​​​​thức và truyền bá nó mà không biết làm thế nào để đối phó với nó. Rồi chán nản với hàng đống bài tập không giải được, bạn mệt mỏi và dần cảm thấy sợ hãi, căng thẳng với môn học đó. Cùng với việc nghèo đi một vài lần, điều đó khiến bạn càng chán nản hơn, sợ hãi hơn và sợ hãi hơn.

Học thêm chỉ giúp chúng ta tích lũy và lưu giữ kiến ​​thức trong thời gian ngắn. Vì đi gia sư đồng nghĩa với việc hầu hết các bạn đã đi theo hướng “thụ động”, tức là luôn ỷ lại vào gia sư mà không chủ động động não nên đương nhiên kiến ​​thức “bay” mất rất nhanh.

Còn việc tự học thì sao?

 • Tự học sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến ​​thức, chúng ta sẽ có xu hướng tự nhận ra mình cần gì, thiếu gì mà tự khắc sẽ hành động để bù đắp.
 • Tự học giúp chúng ta vùng vẫy khi không hiểu, rồi tự đẩy mình tìm mọi “chiêu trò” để hiểu vấn đề đó: tra cứu trên mạng, gọi điện cho bạn bè, hỏi thầy cô…
 • Tự học giúp chúng ta tích luỹ dần dần và vững chắc kiến ​​thức cho bản thân. Nó làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn, đáng nhớ hơn và hiểu biết hơn.
 • Tự học, chúng ta sẽ không bị choáng ngợp bởi khối lượng kiến ​​thức và thực hành. Tâm lý sẽ tốt hơn rất nhiều. Sức khỏe cũng sẽ tốt hơn.

Thời gian học

Thời gian trí não làm việc tốt nhất là từ 5h-18h, từ 7h30-10h30, chiều từ 14h30-16h30, từ 20h-22h. Đó là lúc bộ não của chúng ta “cháy” và học nhiều nhất. Đừng cố học nữa, gánh nặng càng đè nặng lên não ta. Tập trung suy nghĩ và trí tuệ của bạn vào những khung thời gian này. Học khoảng 45-50 phút thì nên nghỉ giải lao, tốt nhất là 5-6 phút, không nên học ngay sau khi ăn.

Không gian học tập

Ngồi gần cửa sổ, càng nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên vào phòng, bạn càng khỏe mạnh. Nếu có thể, hãy tìm nhạc baroque để làm nền khi học. Nghe nói loại nhạc này có thể rút ngắn thời gian học tiếng Anh từ 3 năm xuống 3 tháng rất hiệu quả.

Ghi nhớ hệ thống

Làm thế nào để ghi nhớ toàn bộ bảng tuần hoàn các nguyên tố? Nhớ tất cả các sự kiện lịch sử trong cuốn sách? Vui lòng làm như sau:

Làm một bản phác thảo:

 • Bạn bắt đầu bằng cách đọc toàn bộ chủ đề đang học một – hai lần – hoặc có thể ba lần. Thời gian để tìm hiểu về các yêu cầu công việc mới. Sau đó bạn tóm tắt bài học thành một dàn ý với một số mục như 1, 2, 3; mỗi mục ghi tên đề cụ thể.

Động não:

 • Lần đầu tiên, bạn hệ thống hóa dạng bài bằng cách “nhẩm” từng đoạn trong dàn ý, lật ngược dàn ý để xem lại chỗ nào quên dừng. Bạn chỉ cần đọc tiếp phần tiếp theo, đừng quên những phần quan trọng đáng ghi nhớ, đừng bỏ sót một chi tiết nào. Lần lượt như vậy cho đến hết cả bài.
 • Lần thứ hai, bạn bắt đầu tập lại mọi thứ một cách có hệ thống hơn. Lần này bạn đã ghi lại những phần bị quên. Bạn mở sách để xem lại, viết hoặc đánh dấu các phần. Bạn tìm ra những gì bạn đã quên và học lại nó một cách trôi chảy.
 • Lần thứ ba, bạn sắp xếp lại bài học, biến nó thành một vấn đề và suy nghĩ trong đầu. Bạn đã kiểm tra để đảm bảo rằng các câu trả lời đã rõ ràng và đi thẳng vào vấn đề. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy xem qua dàn ý.

Viết ra giấy:

 • Đặc biệt là các công thức, định lý, giả thiết. Khi ghi chép chỉ tóm tắt những phần quan trọng để khi lật trang có thể nhớ lại hệ thống bài học theo trí nhớ mà không cần lật sách.
 • Tránh viết rườm rà, dài dòng gây lãng phí thời gian, sức lực vô ích. Nói chung, phương pháp toàn diện (ghi chú-ghi chú-dàn ý) như thế nào để đọc bài nhanh và nhớ là quan trọng nhất.

Chú ý đến những điều cơ bản

Nắm chắc kiến ​​thức, định nghĩa, kỹ năng cơ bản được coi là bí quyết ôn thi hiệu quả, hướng dẫn học sinh thực hiện đề cương ôn tập kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng một cách tập trung, không trì trệ, dồn dập, quá tải. Sách giáo khoa được coi là tài liệu luyện thi tốt nhất.

Dù thời gian thi đang đến gần nhưng bạn cũng đừng vội vàng, ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả nhất là chú ý đến việc hệ thống hóa kiến ​​thức đã học trong quá trình ôn tập, sao cho đạt được “ôn đến đâu học đến đó”. phần nào, bài tập nào em cũng làm, em sẽ ôn kỹ để khi làm bài thi chắc chắn được điểm. Với cách ôn tập như vậy, trong kỳ thi, “sĩ tử” sẽ tự tin hơn, thi xong cũng không lo làm sai chỗ này, chỗ kia.

Tập trung cao độ

Đối với các kỳ thi đại học hay thi trắc nghiệm, áp lực thời gian là vô cùng lớn. Nhiều người trong số các bạn gặp khó khăn trong việc tập trung trong thời gian dài và khi thời gian sắp hết, tâm trí của bạn bắt đầu lang thang.

Vì vậy, trong mỗi lớp làm một câu hỏi trắc nghiệm cho một môn học, đồng thời quy định thời gian làm câu. Đừng để tâm trí của bạn đi lang thang, hoặc dễ dàng bị phân tâm bởi một cái gì đó. Tốt nhất là điều chỉnh đồng hồ sinh học làm việc theo kỳ thi. Bắt đầu tập trung cứ sau 8 và 1 hoặc lâu hơn. Tôi đã tìm thấy điều này là hiệu quả nhất.

Ôn tập theo nhóm

Ngoài học trên lớp và ở nhà, học sinh còn tổ chức học nhóm. Bởi thông qua học nhóm, học sinh dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời trước khi thực hành, đồng thời có thể góp ý, sửa sai cho nhau.

Bạn đã sử dụng bao nhiêu thủ thuật? Rèn luyện các kỹ năng luyện thi đại học hiệu quả mỗi ngày để có thể vượt qua kỳ thi và vào bất kỳ trường đại học nào bạn muốn, dù lịch thi có đa dạng đến đâu cũng không làm khó được bạn.

Trung tâm luyện thi đại học uy tín nhất hiện nay

Trung tâm luyện thi đại học Nhân Đức hiện cung cấp các khóa luyện thi THPT quốc gia tại trung tâm và gia sư luyện thi Đại học tại nhà dành cho những bạn học sinh lớp 12, học sinh đã tốt nghiệp THPT và chưa tốt nghiệp (TPHCM và các tỉnh lân cận), có quyết tâm để tốt nghiệp THPT, thi đỗ đại học, cao đẳng hoặc liên thông với các có mục tiêu:

 • Học sinh trung bình cũng có thể được nhận vào đại học.
 • Giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao để tự tin bước vào phòng thi.
 • Trang bị cho học sinh kỹ năng phân tích để giải quyết thành thạo nhiều dạng câu hỏi trong cấu trúc đề thi đại học, cao đẳng và trung học phổ thông quốc gia, tránh những lỗi mất điểm không đáng có để đạt điểm cao nhất có thể.
 • Khóa luyện thi đại học dài hạn kết hợp ôn luyện văn hóa hè giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức học kỳ 1 lớp 12 trong 3 kỳ nghỉ hè, rất phù hợp với học sinh từ lớp 11 trở lên. lớp 12 và học sinh đã quên kiến ​​thức THPT.
 • Đặc biệt là các khóa luyện thi THPT quốc gia dài hạn giúp học sinh hệ thống hóa kiến ​​thức, lấy lại kiến ​​thức căn bản, luyện đề nâng cao, luyện giải đề, thi đạt điểm cao nhất.

Chi tiết liên hệ:

TRUNG TÂM GIA SƯ NHÂN ĐỨC

 • VP TẠI TPHCM: 45/32/29 Cao Lỗ – Phường 4 – Quận 8 – TPHCM
 • Điện thoại: Viettel: 0962 653 915 – Mobi: 0902 734 916 (Cô Mai)
 • Website: https://giasudaykemtainha.vn/
 • Gmail: comaigiasunhanduc@gmail.com

Trên đây là tổng hợp chi tiết 10 cách ôn thi đại học hiệu quả nhất được nhiều học sinh áp dụng trong các kỳ thi THPT quốc gia của mình. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan