Blog

【Hướng Dẫn】+3 Cách Sửa Máy Lọc Nước Ra Nước Thải Nhiều Đơn Giản

423

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước ra nước thải nhiều. Các lỗi máy lọc nước liên quan đến nước thải không chỉ gây ra nhiều bất tiện, khó chịu mà còn gây lãng phí điện nước. Nếu để hiện tượng này kéo dài có thể gây hư hỏng các linh kiện máy lọc, chất lượng lõi lọc giảm sút, có nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nước lọc đầu ra. Vì vậy, ta cần phát hiện và xử lý lỗi máy lọc nước ra nhiều nước thải kịp thời. Cùng tìm hiểu cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều trong bài viết này nhé!

Nhận biết lỗi máy lọc nước ra nhiều nước thải

Đầu tiên bạn cần phát hiện và nhận biết chính xác hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải. Thông thường các máy lọc nước RO hoạt động sẽ cho ra một lượng nước thải đều đặn, tỷ lệ nước thải và nước tinh khiết tùy theo từng dòng máy.

Nước thải chỉ có khi máy lọc RO hoạt động và lượng nước thải này chảy từ từ qua đường thoát chứ không chảy quá nhiều và ồ ạt. Khi bình chứa nước đầy và máy lọc nước đã có đủ nước tinh khiết để sử dụng thì máy lọc nước RO sẽ không chạy và không có nước thải.

Tuy nhiên, khi nước thải của máy lọc nước chảy ra liên tục hoặc máy lọc nước không ngừng xả nước tức là máy đã bị lỗi.

Hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nguyên nhân trực tiếp có thể do van xả nước thải của máy lọc nước RO bị hở, đóng không chặt hoặc do các tác nhân gián tiếp như hệ thống lọc, đường cấp nước,… máy bơm…

Tại sao máy lọc nước ra nước thải nhiều?

Máy lọc nước uống liền hoạt động dựa trên sự thống nhất hài hòa giữa các bộ phận, linh kiện, mỗi bộ phận đảm nhận một chức năng riêng biệt. Bất cứ bộ phận nào của máy hoạt động không tốt sẽ dẫn đến hỏng máy. Vậy ta cần hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước thải nhiều, thì mới có biện pháp sửa máy lọc nước phù hợp.

Hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải cũng là một trong những lỗi thường gặp do ảnh hưởng của sự hỏng hóc, hoạt động kém hiệu quả của các linh kiện, điển hình như:

Tắc màng lọc RO

Màng lọc RO được coi là trái tim của mỗi chiếc máy lọc nước RO, quyết định đến 80% hiệu quả sử dụng và chất lượng nước đầu ra. Sau một thời gian sử dụng, màng lọc RO có thể bị tắc do cặn bẩn, tạp chất.

Thông thường tuổi thọ của lõi lọc nước RO chỉ từ 1 – 1,5 năm là phải thay thế. Việc sử dụng lõi lọc hết hạn sử dụng sẽ khiến khả năng lọc tạp chất giảm, lõi lọc bị tắc dẫn đến tỷ lệ thu hồi nước thải và nước tinh khiết bị mất cân đối.

Màng RO hoạt động bình thường có thể cho tỷ lệ này khoảng 4:5 hoặc 1:1 . Nhưng khi màng RO hoạt động kém, nước tinh khiết không thấm qua màng hoặc thấm rất ít sẽ cho ra nhiều nước thải hơn, tỷ lệ nước tinh khiết và nước thải có thể là 1:3 .

Lõi lọc thô không hoạt động bình thường

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải liên quan đến các lõi lọc nước thô. Được mệnh danh là “đầu sóng”, trực tiếp tiếp nhận nguồn nước đầu vào, loại bỏ bùn đất, tạp chất lớn và các chất hữu cơ độc hại, clo dư, lọc thô khép kín có vai trò đặc biệt quan trọng.

Hoạt động không hiệu quả của các lõi lọc thô ngay từ đầu khiến toàn bộ hệ thống lọc và xử lý hậu kỳ trở nên khó khăn hơn. Khả năng lọc và đưa ra tỷ lệ nước tinh khiết và nước thải cũng không cân đối. Máy lọc nước bắt đầu xuất hiện một số lỗi và trong đó có tình trạng máy lọc nước xả nước thải liên tục.

Lõi lọc thô là gì? Hoạt động như thế nào và tầm quan trọng ra sao

Máy bơm yếu

Bơm yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy lọc nước bị hỏng hóc liên quan đến tốc độ dòng nước chảy, lượng nước tinh khiết, lượng nước thải… Và hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải cũng không ngoại lệ.

Khi máy bơm hoạt động yếu sẽ làm giảm áp suất khiến áp suất lên màng RO giảm, hiệu quả lọc nước không đảm bảo dẫn đến nước thải ra nhiều hơn.

Bơm của máy lọc nước sẽ rất dễ bị hỏng khi lõi lọc bị tắc khiến bơm phải hoạt động với tần suất cao, không hoạt động được và yếu đi hoặc bạn sử dụng quá lâu thì bơm sẽ không hoạt động tốt như trước.

Đường cấp nước yếu

Khi đường nước vào quá hẹp hoặc bị cắn sẽ dẫn đến tắc đường ống dẫn nước, áp lực nước đầu vào yếu, không đủ nước cung cấp cho các lõi lọc, làm giảm áp suất thẩm thấu qua màng lọc.

Điều này cũng làm cho máy lọc nước cho nhiều nước thải và ít nước tinh khiết hơn.

Van xả tay để mở

Van xả tay là loại van được trang bị ở một số máy lọc nước RO nhằm tạo thuận lợi cho người dùng trong việc chủ động sục rửa hoặc tháo rời và vệ sinh hệ thống lọc.

Trong quá trình lắp đặt, nếu bạn chưa vặn chặt van khóa khiến van xả bị hở thì máy lọc nước sẽ có lượng nước thải ra nhiều hơn bình thường.

Máy lọc nước ra nhiều nước thải, nguyên nhân và cách khắc phục

Van cơ máy lọc nước bị hỏng

Van cơ được biết đến là bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển nước từ máy bơm lên màng RO và từ màng RO về bình tích áp.

Đóng vai trò then chốt ở những vị trí xung yếu, sự cố, hỏng hóc của van cơ có thể dẫn đến hàng loạt hệ lụy liên quan đến máy bơm, két nước và lượng nước thải ra bên ngoài.

Khi van cơ hỏng, máy bơm không chạy nhưng vẫn có nước thải chảy ra, bể chứa không đầy nước, máy lọc nước không hoạt động nhưng nước thải vẫn ra. Tóm lại, máy lọc nước gặp phải hiện tượng nước thải ra nhiều nhưng vẫn không có nước tinh khiết hoặc rất ít.

Ảnh hưởng của van điện từ

Nguyên nhân cuối cùng là do van điện từ của máy lọc nước bị ảnh hưởng. Van điện từ đóng vai trò điều tiết lưu lượng nước thải và nước tinh khiết, ngăn không cho nước tự do xâm nhập.

Khi van điện từ bị hư thì nước thải sẽ không được chặn hoặc bị tắc dẫn đến tình trạng máy lọc nước ngừng hoạt động nhưng nước thải vẫn chảy ra ngoài.

Van điện từ hỏng

Sau khi nắm rõ nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải, bạn cần tiến hành sửa chữa ngay để tránh tình trạng này gây ra sự cố và để lại hậu quả nghiêm trọng nhé!

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều đơn giản tại nhà

Với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi máy lọc nước sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Khắc phục nước thải chảy nhiều do tắc lõi lọc

Với các nguyên nhân như hệ thống lõi lọc bị tắc có thể khắc phục bằng cách tháo rời và vệ sinh lõi lọc. Khi sử dụng máy lọc nước, bạn cũng nên chú ý đến thời gian thay thế lõi để đảm bảo các lõi lọc và màng RO hoạt động tốt.

Thông thường, tuổi thọ của bộ 3 lõi lọc thô máy lọc nước RO chỉ từ 3 – 6 tháng , tùy vào nguồn nước. Khi đó bạn cần thay một bộ lõi mới để đảm bảo lõi lọc thô không bị tắc dẫn đến tắc màng RO và ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác như máy bơm.

Việc thay thế 3 lõi lọc thô hiện nay rất đơn giản, giá rẻ, dịch vụ nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn chỉ cần nhấc máy và gọi ngay cho cơ sở bảo hành, sửa chữa uy tín.

Khắc phục nước thải chảy nhiều do van máy lọc nước

Còn về những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải liên quan đến các van xả tay, van cơ, van điện từ,… thì bạn cần chú ý trong quá trình lắp đặt.

Đảm bảo vặn chặt lại các van sau khi tháo rời, kiểm tra, lau chùi, vệ sinh nếu van bị tắc hoặc bị nghẹt không thể vặn chặt lại. Nếu một trong các van bị hỏng, tốt nhất bạn nên thay van mới để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dịch vụ Sửa Chữa Máy Lọc Nước RO tại nhà - TPHCM

Khắc phục nước thải chảy nhiều do đường cấp nước

Bên cạnh đó, việc quan tâm đến đường cấp nước cũng là điều không thể thiếu để đảm bảo cho máy lọc nước hoạt động bình thường.

Một số trường hợp đường ống bị móp do va đập mạnh cũng khiến nước cấp yếu. Việc bạn cần làm là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cấp nước, tháo đường ống và mở hệ thống, vệ sinh sạch sẽ.

Trường hợp nguồn nước cấp yếu do nước đầu vào quá thấp, bạn cần nâng nguồn nước lên cao hơn.

Dịch vụ sửa máy lọc nước uy tín hàng đầu hiện nay

Nếu bạn đã thử và xử lý bằng các giải pháp nhưng máy lọc nước vẫn ra nhiều nước thải thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của Locnuoc.Store dịch vụ sửa máy lọc nước chính hãng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Locnuoc.Store tự hào khẳng định uy tín và tiên phong về chất lượng dịch vụ.

Sửa chữa máy lọc nước tại Hà Nội

Bên cạnh đó, LOCNUOC.STORE tập hợp những máy lọc nước tốt nhất trên thị trường để mang đến cho bạn những sản phẩm lọc nước tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Mang đến cho bạn nguồn nước an toàn và tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước nhà bạn gặp sự c, mời liên hệ ngay với Locnuoc.Store!

Thông tin liên hệ:

  • Head-Office: TTTM Gold Tower 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Tổng đài CSKH: 1900 2296
  • Văn phòng CSKH: 11 Hà Kế Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Điện thoại: 024 7106 2296

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn đưa máy lọc nước gia đình trở lại hoạt động bình thường!

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan