Dịch Vụ

【Hướng Dẫn】Cách Thiết Kế Website Bán Hàng Đơn Giản Qua 6 Bước

35888

Bạn đang ấp ủ dự án kinh doanh trực tuyến và muốn có một trang web để bán hàng, nhưng không biết thiết kế trang web bán hàng là làm như thế nào? Cách thiết kế website bán hàng thực hiện ra sao? Làm sao để trang web bán hàng của bạn thu hút khách, tăng doanh số đều hàng tháng?

Vì th, Congdongdanhgia sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện đơn giản, ai cũng có thể làm được, để bạn thực hiện được dự định của mình nhé.

Cách thiết kế web bán hàng

Những lợi ích khi sở hữu Website bán hàng

Tiếp cận được nhiều khách hàng

Với kinh tế hiện đại ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, một phần của công nghệ 5.0 phát triển vượt bậc, ai cũng sử dụng thiết bị điện tử kết nối với mạng internet, wifi để mua sắm.

Theo thống kê số liệu cho thấy, hơn nửa triệu dân ở Việt Nam sử dụng mạng internet, trong số đó, các đối tượng có nhu cầu mua sắm sử dụng số lượng khá lớn và vẫn tiếp tục phát triển theo từng ngày.

Cách thiết kế trang web bán hàng giúp tiếp cận nhiều khách hàng

Xu hướng mua sắm trực tuyến mang lại khá nhiều tiện ích cho khách hàng như giao hàng nhanh chóng trong 2 giờ, giao hàng miễn phí, sửa chữa dịch vụ và bảo trì khác nhau khi mua hàng ngoại tuyến ,. .. Do đó, có một trang web riêng để bán hàng được xem là xu hướng kinh doanh, giúp kéo gần khoảng cách giữa bạn và khách hàng, tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu, mở rộng thị trường kinh doanh ở khắp mọi nơi .

Thang đo chuyển đổi đơn vị

Trên mạng trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn, tìm hiểu sản phẩm bạn bán, trở thành khách hàng tiềm năng và nâng cấp lên là thiết bị của khách hàng.

Lúc này, trang web của bạn được xem là cửa hàng kinh doanh của riêng bạn, có khả năng thuyết phục khách hàng lựa chọn và mua sản phẩm của bạn nhanh chóng.

Cách thiết kế trang web bán hàng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng

Với điều kiện, website của bạn thân thiện, dễ sử dụng, nội dung mang lại nhiều giá trị, kèm theo trải nghiệm chất lượng, dịch vụ tốt sẽ tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng, từ đó, bạn thu nhập sẽ tăng trưởng rất cao.

Tiết kiệm chi phí hơn khi kinh doanh Online

Hãy thử nghĩ xem, khi bạn mở một cửa hàng ngoại tuyến, bạn sẽ cần trả các khoản chi phí như: tiền thuê mặt bằng, chi phí nhân sự, chi phí điện nước, quảng cáo, làm bảng hiệu, … như chi phí khác phát hành trong quá trình xây dựng cửa hàng.

Cách thiết kế trang web bán hàng giúp tiết kiệm chi phí

Nhưng đối với công việc kinh doanh trực tuyến, bạn chỉ cần sở hữu một trang web bán hàng chuyên nghiệp là có thể kinh doanh thuận tiện, điều này sẽ giúp ích rất nhiều chi phí và tối đa là có lợi cho bạn.

Lắng nghe khách hàng 24/7

Đặc biệt, khách hàng dù ở bất kỳ đâu, chỉ cần một thiết bị có mạng kết nối là bạn có thể gửi tin nhắn một cách nhanh chóng.

Cách thiết kế web giúp bạn lắng nghe khách hàng 24/7

Bạn có thể xây dựng một hệ thống hỗ trợ thông qua web để không bỏ lỡ bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng, thiết bị trực tuyến, phản hồi các ý kiến, đóng góp của khách hàng đều đặn 24/7 mỗi ngày.

Điều này sẽ giúp tăng chất lượng dịch vụ và uy tín trang web của bạn, thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ, thúc đẩy lợi nhuận ngày càng tăng.

Xây dựng thương hiệu

Khi trang web của bạn đã đi vào hoạt động, tạo thu nhập ổn định, có thể nói điều đó, lúc này bạn đã xây dựng được thương hiệu riêng cho bản thân thông qua website bán hàng.

Cách thiết kế trang web bán hàng giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân

Dù là cá nhân, doanh nghiệp nhỏ hay lớn, chỉ cần cố gắng và chuyên nghiệp trong cách làm việc, bạn sẽ là cái tên được khách hàng nhắc đến đầu tiên mỗi khi có nhu cầu mua sắm, có một vị trí vững chắc trên thương trường kinh doanh trực tuyến.

Các bước thiết kế website bán hàng chi tiết

Để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, bạn sẽ cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tên miền và hosting

Việc tạo ra một trang web khá đơn giản, trước tiên bạn cần tìm mua dịch vụ hoặc cho thuê hosting uy tín, giá cả hợp lý, vừa túi tiền của bạn.

Tiêu đề cho các lưu trữ mà bạn nên quan tâm:

 • Có lưu trữ web chất lượng cao.
 • Good service manager
 • Hướng dẫn và hỗ trợ bạn nhiệt tình khi gặp vấn đề
 • Hỗ trợ cho bạn bất kỳ nền tảng nền nào.
 • Có thêm tính năng bổ sung để sử dụng dễ dàng hơn.

Khi đã chọn được hosting, tiếp theo bạn cần chọn tên miền cho trang web để sau này, khách hàng hãy truy cập vào tên miền và địa chỉ trang web của bạn để mua sắm.

Cách thiết kế Website bán hàng đầu tiên cần tạo một trang web

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp sẽ cung cấp cả hosting và tên miền đi kèm, bạn nên chọn những nhà cung cấp này thuận tiện hơn trong việc tạo trang web và tiết kiệm một phần chi phí cho bạn.

Tiếp theo, bạn cần chọn nền tảng để thiết kế website, một số nền tảng phổ biến bạn có thể chọn để thiết kế một trang web bán hàng như: WordPress, Wix, Weebly, Webflow, …

Trong nền tảng nền tảng số, WordPress là nền tảng thiết kế web được nhiều người chọn vì dễ sử dụng, có nhiều chủ đề miễn phí và đầy đủ các tính năng và quan trọng để phát triển web, bạn có thể chọn nền tảng hệ thống này nếu thiết kế trang web mới bắt đầu.

Bước 2: Đề ra các mục tiêu cụ thể cho trang web của bạn

Để đảm bảo bạn không đi sai lệch định hướng ban đầu và có thể nhanh chóng tạo được thu nhập thông qua việc kinh doanh trên website.

Đề ra các mục tiêu trong cách thiết kế website bán hàng

Bạn cần đề ra các mục tiêu cụ thể trong bước xây dựng website bán hàng, hãy liệt kê từ những điều cơ bản đến những điều quan trọng bạn cho là một website bán hàng cần phải có.

Và đừng quên bổ sung thêm một số những yếu tố khác hoặc bất kỳ một ý tưởng nào bạn nghĩ ra trong quá trình thiết kế website bán hàng, điều này sẽ giúp tạo nên sự khác biệt của website của bạn so với các website khác.

Bước 3: Liệt kê các yêu cầu mà bạn thấy cần thiết

Ở bước này, bạn sẽ cần ghi danh sách chi tiết những giải pháp có thể giúp bạn có thể thực hiện được các mục tiêu đề ra ở bước 2.

Liệt kê các yêu cầu để hoàn thành mục tiêu cho cách thiết kế website bán hàng

Có thể một vài câu hỏi sau sẽ nằm trong danh sách của bạn:

 • Sẽ xây dựng bao nhiêu website?
 • Một website cần lượng lưu trữ là bao nhiêu?
 • Có nên thêm vào các video, file âm thanh vào website?
 • Có cần liên kết website với các trang mạng xã hội?
 • Để quản trị website hiệu quả thì dùng công cụ gì?,…

Bước 4: Xây dựng website bán hàng của bạn

Thiết kế giao diện web trang

Để thiết kế giao diện web đẹp, bạn cần chú ý một số phần tử như sau:

 • Chọn mẫu chủ đề trong thư viện theo các lĩnh vực khác nhau để tìm ra chủ đề mà bạn vừa ý nhất.
 • Chọn màu chính trong tên hoặc thương hiệu logo của bạn.
 • Website bán hàng của bạn cần thể hiện điều gì (dễ sử dụng, dễ tìm kiếm, nhiều tiện ích, …)

Cách thiết kế Trang web bán hàng Bước 2 cần thiết kế Trang web bán hàng

Nếu bạn muốn xây dựng trang web nhanh chóng, bạn có thể sử dụng công cụ Beaver Builder (nếu sử dụng WordPress nền tảng), với các thao tác rút gọn đơn giản, bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web đẹp hơn.

Để xây dựng giao diện đẹp cho trang web, bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để đầu tư cho ý tưởng, chất xám vào đó, nhưng kết quả sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn, hãy kiên trì và nhẫn nại nhé. .

Xây dựng các tính năng và nội dung cho trang web

Cơ bản tính năng của một trang web bắt buộc phải để trang web có thể hoạt động trơn tru như: thanh menu điều hướng, thanh menu bên trái hoặc phải, các chức năng của nút (trang chủ, tìm kiếm, liên hệ, … )

Cách thiết kế Website bán hàng bước 3 cần xây dựng tính năng và nội dung cho trang web

Song song đó, bạn cần xây dựng nội dung cho trang web để khi trang web đi vào hoạt động, khách hàng sẽ có nội dung để đọc và tham khảo.

Những nội dung này sẽ giúp khách hàng có lý do để bạn ghé thăm trang web của bạn và cũng như gia tăng hiệu quả cho công việc SEO trang web.

Bước 5: Kiểm tra thử và chỉnh sửa trang web

Trong quá trình thiết kế và xây dựng web, bạn cần truy cập web trên nền tảng và các thiết bị khác nhau để đảm bảo trang web của bạn đáp ứng đủ các yêu cầu bạn đề ra và các tính năng của trang web hoạt động trơn tru, sẽ không nhận được một cái gì đó.

Cách thiết kế Website bán hàng bước 4 cần kiểm tra và chỉnh sửa trang web

Bên cạnh đó, nếu không hài lòng chỗ nào, bạn hãy sửa ngay lập tức và tiếp tục kiểm tra lại giao diện, các tính năng của trang web để đảm bảo tính năng luôn luôn ở mức cao nhất.

Bước 6: Đưa website vào hoạt động, phát triển và nâng cấp tốt hơn

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, chỉnh sửa các sai sót, thiếu sót của web, cập nhật thêm nội dung cho trang web (nếu cần), bạn có thể tiến hành đưa trang web lên các công cụ tìm kiếm như Google, quảng bá cho website tạo sự chú ý cho khách hàng.

Cách thiết kế Website bán hàng bước 5 hoàn chỉnh và đưa trang web vào hoạt động

Khi đã tiếp cận được nhiều khách hàng hãy phát triển, nâng cao website cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ để duy trì và gia tăng thu nhập của bạn.

Khi thiết kế Website bán hàng cần lưu ý những gì?

Chọn giao diện web đơn giản nhưng cần thu hút và ấn tượng

Trang web giao diện nên đơn giản nhất có thể và dễ sử dụng, đặc biệt là cần mang theo phong cách riêng của bạn, để khách hàng có ấn tượng và dễ dàng ghi nhớ trang web của bạn và truy cập nhiều hơn.

Trang web tốc độ tải phải ổn định và nhanh chóng

Trang tải web tốc độ sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng rất nhiều, nếu trang web bạn tải sẽ khiến khách hàng chán nản và thoát ra để truy cập trang khác, như vậy vô tình bạn đã bị mất một khách hàng. hàng tiềm năng để tăng doanh thu cho mình.

Thiết kế web bán hàng cần lưu ý về trang tải tốc độ

Hơn nữa, web tải quá chậm sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp hàng hóa SEO của web trên Google, khiến trang web của bạn khó tiếp cận hơn và trang web của bạn sẽ chìm vào quên lãng.

Vì thế, hãy chú ý đến tốc độ tải của trang web để không mất nguồn doanh thu và tăng thu nhập về sau này nhé.

Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO

Lợi ích của công việc đó là giúp khách hàng có thể tìm kiếm trang web của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Cách thiết kế web bán hàng cần phải chuẩn SEO

Gia tăng tính cạnh tranh trang web của bạn với các trang web đối thủ, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng của khách hàng, tiết kiệm một tài khoản lớn chi phí quảng cáo cho bạn.

Tích hợp các công cụ hỗ trợ trực tuyến cho trang web

Bạn có thể tích hợp các công cụ hỗ trợ trực tuyến cho trang web như facebook, live chat, … để tăng sự tương tác giữa khách hàng và bạn, giúp dễ dàng thiết lập khách hàng và tăng sự uy tín cho trang web của bạn. .

Xây dựng các mạng xã hội lớn trỏ chuột về trang web

Các mạng xã hội trang như Facebook, Linkedin, Twitter, Youtube, … có nhiều nguồn dồi dào lượng truy cập, bạn có thể tận dụng các lượng truy cập để điều hướng về trang web của bạn, tăng lượng truy cập vào trang mạng.

Cách thiết kế trang web bán hàng cần xây dựng thêm các trang mạng xã hội lớn

Từ số lượng truy cập lớn, trong số đó sẽ chuyển thành khách hàng, thúc đẩy doanh thu của bạn tăng cao.

Trang web tương thích với các thiết bị khác nhau

Hầu hết tất cả mọi người hiện nay đều sử dụng các thiết bị điện tử như: điện thoại di động, máy tính bảng, … để truy cập và internet, nếu bạn thiết kế web không tương thích với các thiết bị điều này sẽ là ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Cách thiết kế Website bán hàng lưu ý phải tương thích với các thiết bị khác nhau

Bởi vậy, khi thiết kế web đừng quên yếu tố này để tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể để thuận lợi trong kinh doanh nhé.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín, chất lượng

Nếu quá trình thiết kế trang web bán hàng gặp vấn đề và khó hiểu hoặc khi bạn thực hiện, hoặc gặp một số rắc rối mà không tìm thấy phương pháp nào để giải quyết vấn đề của mình hãy liên hệ ngay đến MIKOTECH để được nhận hỗ trợ tốt nhất nhé.

Miko Tech hỗ trợ bạn cách thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp

MIKOTECH sẽ giúp bạn:

 • Thiết kế trang web chuẩn Seo
 • Tốc độ truy cập web nhanh chóng
 • Website được trang bị đầy đủ các tính năng và tích hợp thêm cổng thanh toán, hệ thống chatbox, hệ thống kho dự án, hỗ trợ đa kênh kết nối, …
 • Bảo mật trang web tốt, hạn chế bị tấn công gây thiệt hại.
 • Thiết kế giao diện đẹp mắt, thu hút khách hàng, web chuẩn UX / UI, tăng tỉ lệ chuyển đổi cho trang web.
 • Giúp bạn kết nối trang web với sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, giúp bạn bán hàng thuận lợi, quản lý dễ dàng .
 • Website có hệ thống lưu trữ, tổng hợp, phân tích dữ liệu, giúp bạn dễ dàng đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lý và hiệu quả.

Miko Tech giúp bạn có cách thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp

MIKOTECH khác với trang web thiết kế đơn vị trên trường là không có bó hẹp trong một ngôn ngữ hoặc một nền tảng nào đó. MIKOTECH sử dụng đa nền tảng thiết bị như WordPress, React Native, Node JS, … để đáp ứng mọi yêu cầu về tính năng và thiết kế của bạn.

Bên cạnh đó, với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn tận tình, đáp ứng mọi yêu cầu khi bạn gặp vấn đề về trang web của mình.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính : Tầng 4, Tòa nhà Winhome, 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Website: https://mikotech.vn/

Qua bài viết, hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết về cách thiết kế website bán hàng và nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu t từ đâu thì hãy để MIKOTECH giúp đỡ bạn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan