Dịch Vụ

Top +5 Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Chung Cư Tiện Lợi & Tiết Kiệm Nhất

785

Việc chuyển nhà đi hoặc đến chung cư sẽ vất vả hơn nhiều so với chuyển nhà thông thường bởi các căn hộ chung cư đều ở các tòa nhà cao tầng, nên rất khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển đồ đạc. Và gia đình bạn sắp chuyển đến căn chung cư mới nhưng chưa có hiểu biết nhiều về việc chuyển nhà? Vậy thì hãy tham khảo một vài kinh nghiệm chuyển nhà chung cư nhanh, gọn và tiết kiệm dưới đây.

Có thể chuyển nhà chung cư bằng cách nào?

Thông thường sẽ có 3 sự lựa chọn vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới đó chính là chọn thuê xe ba gác, thuê xe tải hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà chung cư trọn gói.

Thuê xe ba gác

Đây là phương tiện được đánh giá là tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các phương tiện khác. Các xe ba gác thường tụ tập ở nhiều điểm, nhất là những khu vực gần nhà xe, bến tàu. Vì vậy, khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua hotline của website uy tín.

Tuy nhiên, xe ba gác có hạn chế lớn đó là xe nhỏ, chở được khối lượng đồ ít nên cần phải chuyển nhiều lần mất thời gian. Hơn nữa, xe ba gác cũng có 1 nhược điểm đó là di chuyển không được an toàn, các hàng cồng kềnh rất dễ bị rơi, khó kiểm soát.

Chuyển nhà chung cư bằng xe ba gác

Thuê xe tải

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư bằng xe tải nhanh gọn là tùy theo số lượng đồ đạc bạn dự định chuyển để lựa chọn xe tải cho phù hợp. Bạn cũng nên tính toán & ước lượng được khối lượng đồ đạc sẽ cần di chuyển để cân đối chi phí nhé.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu như không có người giúp đỡ trong quá trình vận chuyển trong khi bạn lại có quá nhiều đồ? Vậy hãy nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển nhà chung cư trọn gói.

Các đơn vị này vốn có rất nhiều kinh nghiệm chuyển nhà nói chung hay chuyển nhà chung cư nói riêng. Họ có đầy đủ xe tải chuyên dụng để chuyển đồ, dụng cụ đóng gói đồ đạc hiện đại,  thiết bị chuyển đồ cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm đóng gói, bốc vác, vận chuyển và sắp xếp. Việc của bạn cần làm chỉ là liên hệ với họ và cho họ thông tin để đến khảo sát địa điểm cũng như báo chi phí chuyển nhà hợp lý.

Chuyển nhà chung cư với dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Kinh nghiệm giúp chuyển nhà chung cư thuận lợi

Không như nhà riêng xây trên đất, chúng ta có toàn quyền sử dụng. Với nhà chung cư thì việc mang vác đồ ra hoặc vào thì các bạn đều cần xin phép ban quản lý. Hơn nữa việc vận chuyển cũng phụ thuộc phần lớn vào thang máy nên bạn cần biết một số lưu ý sau khi chuyển nhà đến chung cư!

Lên lịch chuyển nhà

Khi chuyển nhà liên quan đến chung cư, khách hàng nên đăng ký với ban quản lý chung cư cả nơi đang ở lẫn nơi bạn sắp chuyển tới. Việc làm này là vô cùng cần thiết bởi chúng sẽ giúp bảo đảm an toàn cho tài sản của cả bạn lẫn những gia đình khác sống tại chung cư đang ở và chung cư mới bạn chuyển đến.

Ngoài ra, nhờ việc khai báo đăng ký mà ban quản lý tòa nhà cũng dễ dàng kiểm soát được số lượng cư dân hiện có. Đồng thời, việc đăng ký sẽ giúp gia đình bạn tạo điều kiện thuận lợi hơn khi chuyển đến hoặc chuyển đi khỏi. Cụ thể, các tòa nhà chung cư thường phải di chuyển bằng cầu thang máy, nhưng số lượng dân cư  lại rất đông vì thế nên nhu cầu dùng thang sẽ là rất cao.

Do đó, khi đến gặp ban quản lý chung cư đăng ký bạn nên đặt lịch trước để được họ bố trí thang máy hỗ trợ hợp lý. Tránh làm ảnh hưởng tới  thời gian chuyển nhà của bạn cũng như ảnh hưởng sinh hoạt của các cư dân đang sinh sống tại đây.

Lưu ý khâu đóng gói đồ đạc

 • Thứ 1, bạn nên đóng gói đồ đạc cẩn thận để khi nhân viên vận chuyển ở thang máy không bị hư hại. Nên sắp xếp rõ ràng những món đồ cồng kềnh ra 1 bên, đồ nhỏ gọn dễ vỡ ra 1 bên để dễ dàng vận chuyển chúng đến căn hộ mới.
 • Thứ 2,  với những loại đồ dùng không cần dùng đến, hãy tập hợp chúng  lại rồi thanh lý trước khi chuyển nhà. Tránh ôm đồm quá nhiều những đồ đạc không cần thiết, chúng sẽ chỉ khiến bạn tốn thời gian, tiền bạc và công sức chuyển mà thôi.
 • Thứ 3, vì quá trình chuyển đồ chung cư sẽ phải đi lại bằng thang máy nhiều nên cần đóng gói đồ đạc sao cho cẩn thận để tránh bị ảnh hưởng hư hỏng nhé.
Cần lưu ý về khẩu đóng gói đồ đạc

Chọn thời điểm chuyển hợp lý nhất

Thang máy chung cư là tài sản chung của mọi người dân sống tại chung cư, mà không phải ai cũng dễ chịu và vui vẻ ngồi đợi bạn chuyển nhà trong lúc cao điểm thang máy. Thực ra chúng ta cũng nên tự hiểu điều này, bởi ai cũng có gia đình cũng có công việc và cuộc sống của họ,  nếu bạn nhằm lúc họ đi làm đi học mà chiếm dụng lấy thang máy để chuyển hàng thì hẳn ai cũng sẽ bất tiện.

Nên lời khuyên cho bạn là hãy sắp xếp giờ giấc hợp lí để vận chuyển đồ đạc của mình, không ảnh hưởng tới hàng xóm. Tốt nhất à từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, vì đây là thời điểm mọi người đa phần đều đi làm, nên sẽ thuận lợi việc vận chuyển đồ đạc hơn, không sợ kẹt thang máy.

Hạn chế tối đa việc vận chuyển vào thứ 7 và chủ nhật vì ngày nghỉ nên thang máy sẽ hoạt động nhiều ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển . Và thời gian này thì đa phần những căn hộ chung cư cao cấp đều hạn chế tối đa tiếng ồn để mọi người nghỉ ngơi, nên việc khoan tường cho các hoạt động lắp ráp tivi, máy lạnh, treo tranh ảnh có thể phải dời qua hôm sau.

Thời điểm nào chuyển nhà chung cư hợp lý nhất?

Lưu ý cách chuyển đồ đạc lên chung cư

Khi chuyển đồ vào chung cư thì đương nhiên các bạn cần sử dụng thang máy nhiều. Bởi nếu ở tầng cao, đôi khi là tầng 20, 30,… bạn không thể dùng sức để vác chúng lên các cầu thang bộ, vừa nguy hiểm  lại vừa rất tốn sức. Cụ thể:

Bạn nên chia nhỏ các thùng đồ để không gây cồng kềnh và vừa với thang máy. Bằng cách sử dụng xe lăn, xe đẩy hàng để đẩy từ 03-04 thùng một chuyến, sẽ rất dễ để chuyển được đồ vào căn hộ.

Còn những món đồ nội thất đã tháo gỡ sẵn ra thì bạn chỉ cần đem chúng đến thang máy và vận chuyển lên thôi. Lưu ý: để tránh trường hợp đông người khi dùng thang máy vừa làm mất thời gian vận chuyển của bạn vì phải chờ đợi đồng thời ảnh hưởng đến người khác, thì bạn nên lựa chọn thời gian chuyển nhà chung cư không phải là giờ cao điểm để thích hợp cho việc chuyển dọn.

Chẳng hạn tránh vào những khung giờ người ta đi làm như giữa sáng, giữa chiều, đến khi mà người dân đã đi làm hết ít người qua lại hoặc có thể vào buổi trưa, thời điểm mà mọi người ăn cơm và nghỉ ngơi. Tuyệt đối nên tránh các khung giờ tan ca, người người đi làm về, cuối tuần sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều người khi bạn mang đồ vào thang máy nhé.

Chú ý yếu tố phong thủy

Từ xa xưa, người Việt Nam chúng ta đã rất coi trọng yếu tố phong thủy tại ngôi nhà. Vì thế khi chuyển đến căn hộ, chung cư bạn cũng cần xem phong thủy cẩn thận nơi đó có hợp với mệnh của mình không? Đồ vật sau đó sẽ sắp xếp ra sao để đón tài lộc, may mắn? Hướng nhà thế nào, đã hợp lý hay chưa?

Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay đều thiết kế theo hướng sẵn vì thế bạn chỉ cần chọn cho mình phòng có hướng hợp với mệnh của mình là được. Sau đó thì tiến hành điều chỉnh những chi tiết nhỏ bên trong sao cho phù hợp hơn là tốt.

Tham khảo 5 bước chuyển nhà chung cư

Việc chuyển dọn nhà chung cư về cơ bản sẽ giống với chuyển nhà bình thường, ngoài ra bạn cần trao đổi thêm với ban quản lý tòa nhà. Cụ thể các bước chuyển căn hộ chung cư cơ bản sẽ như sau:

Một tháng trước khi chuyển nhà chung cư

 • Lựa chọn ngày chuyển nhà căn hộ chung cư phù hợp, bạn có thể tham khảo danh sách ngày tốt chuyển nhà để có thời gian tốt về phong thủy.
 • Lên danh sách những món đồ đạc cần chuyển và các công việc cần làm, lên càng chi tiết càng tốt.
 • Với các đồ đạc không thực sự quá cần thiết, hãy hãy tìm cách thanh lý chúng. Bạn có thể tham khảo 1 số cách thanh lý đồ chuyển nhà trên mạng.
 • Bắt đầu sàng lọc và tham khảo các dịch vụ chuyển nhà, nhằm lựa chọn đơn vị mà bạn cho là uy tín và tốt nhất.
 • Thông báo việc chuyển nhà với người thân, bạn bè và các đơn vị cung cấp dịch vụ như chuyển phát thư, wifi, cáp(nếu có)

Một tuần trước khi chuyển nhà chung cư

 • Nên bắt đầu liên hệ với dịch vụ chuyển dọn và hẹn họ thời gian cụ thể. Việc này có thể được tiến hành trước 01 tuần để đảm bảo không bị kẹt lịch
 • Bắt đầu thu dọn đồ đạc, phân loại & đóng gói theo từng phòng, từng khu vực. Dù bạn có thuê dịch vụ chuyển nhà chung cư trọn gói A-Z đi chăng nữa, thì những đồ dùng cá nhân như quần áo, sách vở hoặc đồ nhà bếp,…bạn cũng nên tự đóng gói để đảm bảo không bị thất lạc, lộn xộn, và bạn có thể kiểm soát chúng dễ dàng hơn. Bạn cũng nên tham khảo cách chọn thùng carton chuyển nhà tiết kiệm & tối ưu nhất.
 • Làm việc với ban quản lý của chung cư để được hỗ trợ tốt nhất. Vì lý do an ninh mà 1 số chung cư sẽ không cho phép nhiều người lạ vào trong, phòng trường hợp trộm cắp và gây rối trật tự. Vậy nên xin phép trước Ban Quản Lý là điều bắt buộc.
Các bước chuyển nhà chung cư nhanh gọn và tiết kiệm

Một ngày trước khi chuyển nhà chung cư

 • Liên hệ với dịch vụ chuyển nhà nhanh, chuyển nhà trọn gói,… để xác nhận lại một lần nữa.
 • Nếu nhà có tủ lạnh thì hãy xả đông tối thiểu 8 tiếng trước lúc chuyển nhà.
 • Nếu có làm lễ cúng nhập trạch không thì đừng quên mua các đồ cúng cần thiết.

Trong ngày chuyển nhà chung cư

 • Giữ liên lạc với dịch vụ chuyển dọn nhà để đảm bảo thời gian đã hẹn.
 • Hướng dẫn và giám sát nhân viên chuyển nhà trong suốt quá trình chuyển chung cư nhằm hạn chế các sai sót, cũng như nâng cao cảnh giác nếu bị lừa đảo.
 • Trước khi rời khỏi nhà mới, hãy đảm mọi thứ đã được chuyển đi dựa vào danh sách đã lên trước đó

Những việc cần làm ở nhà mới

 • Làm lễ nhập trạch (nếu có)
 • Rà soát lại số lượng thùng đồ đóng gói xem đã đủ hay chưa
 • Hướng dẫn nhân viên sắp xếp đồ đạc tại căn hộ mới
 • Kiểm tra xem các loại máy móc sau khi chuyển nhà có hoạt động lại ổn định hay không (máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh,…)
 • Tiến hành dọn dẹp lại nhà cửa một lần nữa, vậy là bạn đã hoàn tất việc chuyển nhà!
Các bước chuyển nhà chung cư nhanh gọn tiết kiệm

Những khoản phí cơ bản của chuyển nhà chung cư

Phí chuyển nhà trọn gói chung cư phụ thuộc nhiều yếu tố như khối lượng đồ đồ cần vận chuyển, độ khó của công việc vận chuyển như két sắt, sofa, đàn Piano. Hay thời điểm bạn chuyển nhà cũng ảnh hưởng đến giá cả dịch vụ rất là nhiều. Tuy nhiên chúng ta sẽ không bàn đến những vấn đề cơ bản đó, vì đó là các yếu tố chung. Hôm nay chúng ta sẽ nói tới 2 khoản phí đặc thù riêng của chuyển nhà chung cư trọn gói.

Khoản phí vận chuyển từ thang máy vào chung cư

Nếu nhà bạn kế ngay bên thang máy thì điều này sẽ không được tính vào phí vận chuyển, hoặc nếu bạn quá ít đồ thì việc vận chuyển có xa thêm tí cũng không sao. Nhưng nếu nhà bạn quá nhiều đồ đạc linh tinh & cồng kềnh thì khoảng cách này cũng được các đơn vị vận chuyển tính cho bạn. Đôi khi họ sẽ không nói với bạn là họ đã tính vào nhưng bạn nên hiểu như vậy.

Ở một số chung cư thì từ thang máy vận chuyển hàng đến căn hộ là một con đường vòng vèo chứ không hề dễ dàng. Thế nên trước khi vận chuyển nhà bạn nên tìm hiểu kĩ xem thang chuyển hàng nằm ở đâu nhé.

Các khoản phí đặc thù của chuyển nhà chung cư

Khoản phí vào hầm chung cư

Các chung cư bình dân trên thành phố thì thường chúng ta sẽ được chuyển nhà xuống sảnh & chuyển ra vào xe tải ở sảnh. Còn các chung cư cao cấp thì chỉ cho bạn vận chuyển xuống hầm B1 hoặc B2 hoặc hơn nữa, mà đa số các hầm chung cư tại HÀ Nội hay TP.HCM thì xe tải không thể nào xuống được nên khách hàng phải tốn thêm khoản phí tân bo bằng xe bagac cộng thêm phí nhân công bốc hàng lên xuống xe và khoảng thời gian kéo dài thêm đó.

Cách giúp tiết kiệm khi chuyển nhà chung cư

Chuyển nhà chắn chắn sẽ cần phải lo liệu, chi tiêu cho nhiều thứ nữa. Vậy nên yếu tố tiết kiệm sẽ được khách hàng đặt lên hàng đầu. Dưới đây là một số cách hay sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi chuyển nhà đến chung cư mới:

 • Thanh lý đồ cũ: Đồ đạc càng nhiều thì phí vận chuyển căn hộ chung cư càng cao. Vậy nên cố gắng thanh lý càng nhiều càng tốt, đặc biệt là các món nội thất lớn đã cũ (ví dụ như giường nệm, bàn ghế, salon, …). Bạn có thể dùng số tiền thanh lý đó, bù thêm 1 khoản nữa để có thể sắm sửa các đồ đạc mới.
 • Lựa chọn dịch vụ chất lượng: Bạn hãy tham khảo ít nhất 3 đơn vị chuyển nhà, đánh giá về kinh nghiệm làm việc, cách tư vấn, giá cả để lựa chọn nơi tốt nhất. Hãy hỏi chi tiết để tránh được các khoản phát sinh nhé!
 • Chọn vị trí đậu xe gần: Cố gắng lựa chọn vị trí đậu xe gần nhất với với cửa thang máy chung cư (tốt nhất là hầm chung cư hoặc ở sảnh chung cư). Bởi vị trí xe càng xa, việc bốc xếp của nhân viên lại càng vất vả, thì chi phí thuê dịch vụ chuyển nhà của bạn sẽ càng cao.

Báo giá dịch vụ chuyển nhà chung cư mới nhất

Xin cung cấp đến bạn đọc giá chuyển nhà chung cư trọn gói tham khảo từ công ty Kiến Vàng Hưng Thịnh – một trong số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà tại Hà Nội công khai bảng giá rõ ràng.

Chi phí thuê xe

Chi phí thuê xe là chi phí thuê xe tải chuyển nhà  cho bạn từ nơi ở cũ sang địa chỉ chung cư mới.

Loại xe Giá mở cửa 0 – 4 km (VNĐ) Từ 5 km trở lên (VNĐ/km) Phí chờ(VNĐ/Giờ)
500kg 200.000 19.000 80.000
1 Tấn 250.000 22.000 80.000
1.5 Tấn 280.000 25.000 80.000
1.9 tấn 350.000 26.000 100.000
2.4 tấn 380.000 38.000 100.000

Phí bốc xếp hàng hóa

Chi phí bốc xếp chính là chi phí nhân lực bốc xếp, khuân đồ đạc của bạn từ trong nhà lên xe tải, và khuân từ xe tải lên nhà mới. Nhân lực bốc xếp của công ty dịch vụ sẽ để theo vị trí khách hàng yêu cầu.

Loại xe Phí bốc xếp / Người (VNĐ)
500kg 350.000
1 Tấn 350.000
1.5 Tấn 350.000
1.9 Tấn 350.000
2.4 Tấn 350.000

Một số chi phí khác

Tháo – Lắp ráp máy lạnh Tùy số lượng
Tháo – Lắp ráp đồ nội thất Tùy thuộc loại đồ và số lượng
Chuyển đồ bằng cầu thang bộ Tùy thuộc số tầng và số lượng đồ
Kéo đồ vào hầm chung cư Tùy số lượng và khoảng cách
Kéo đồ vào hẻm nhỏ
Thùng Carton (60x40x35cm) Tùy số lượng và khoảng cách

Lưu ý: Phí dịch vụ trên đây là chưa bao gồm Thuế GTGT. Và bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo về dịch vụ chuyển chung cư trọn gói. Để biết chính xác chi phí, hãy liên hệ với công ty dịch vụ để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Is Hiring a Professional Moving Company Worth It? | Moving Tips
Bảng giá chuyển nhà chung cư mới nhất

Taxi Tải Kiến Vàng – Đơn vị chuyển nhà chung cư giá tốt uy tín

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà chung cư trọn gói nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, xử lý đồ đạc, nội thất như thế nào khi chúng quá nhiều? Bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ người có chuyên môn, kinh nghiệm vận chuyển đồ nhanh chóng, an toàn và uy tín? Vậy thì hãy tham khảo ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Taxi Tải Kiến Vàng Hưng Thịnh.

Dịch vụ chuyển nhà chung cư trọn gói của Kiến Vàng bao gồm:

 • Tư vấn miễn phí: qua Tổng đài 0982060709
 • Cho thuê xe tải chuyển nhà: Công ty sở hữu nhiều loại xe tải chuyên dụng, với nhiều tải trọng khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển nhà của khách hàng
 • Cho thuê nhân lực bốc xếp: Sở hữu đội ngũ nhân lực bốc xếp vô cùng chuyên nghiệp, tác phong làm việc nhanh nhẹn, đảm bảo quá trình chuyển diễn ra an toàn, nhanh chóng.
 • Phân loại và đóng gói: Dịch vụ Chuyển nhà chung cư tại Kiến Vàng Hưng Thịnh sẽ phân loại và đóng gói đồ đạc cẩn thận cho quý khách bằng thùng túi khí, bìa carton, mút xốp…

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ chuyển trọn gói tại Taxi Tải Kiến Vàng Hưng Thịnh, bạn còn được:

 • Cam kết chuyển nhà đúng thời gian, đúng vị trí như đã hẹn.
 • Đảm bảo đồ đạc nguyên vẹn khi được vận chuyển bởi đội nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Nếu không may bị thất thoát hay hư hỏng đồ, công ty sẵn sàng hoàn 100% giá trị sản phẩm cho khách.
 • Xuất hoá đơn, biên bản giao nhận và  hợp đồng rõ ràng nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Dàn taxi tải chuyển nhà chung cư đa dạng tải trọng, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.
 • Chuyển nhà trọn gói giá rẻ của công ty có giá luôn ở mức cạnh tranh, hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.
 • Phục vụ nhanh 24/7
Chuyển Nhà Kiến vàng - Dịch Vụ Chuyển Nhà - Chuyển Văn Phòng - Cho Thuê Xe Tải
Taxi Tải Kiến Vàng – Dịch vụ chuyển nhà chung cư uy tín số 1

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN KIẾN VÀNG HƯNG THỊNH
 • Hotline: 0982060709
 • Mã Số Thuế: 0106877009
 • Website: https://taxitai365.com
 • Trụ sở chính: 7a ngách 95 ngõ 121 phố Kim Ngưu, phường Thanh Lương Hai Bà Trưng Hà Nội.
 • Các cơ sở khác: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, và các huyện ngoại thành Hà Nội.( các tỉnh thành trong cả nước)

Bài viết trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chuyển nhà chung cư hiện nay, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu quý khách hàng mong muốn được trải nghiệm dịch vụ chuyển nhà ở chung cư trọn gói giá rẻ thì đừng quên đặt ngay tại Kiến Vàng, hoặc liên hệ tới hotline: 0982.060.709 để được tư vấn viên hỗ trợ.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan