Blog

Tổng Hợp Những Công Cụ Seo Tốt Nhất Hiện Nay

91

Công cụ SEO là gì chắc chắn không còn là câu hỏi xa lạ đối với nhiều người làm SEO. Để tối ưu website doanh nghiệp (web bán hàng) thân thiện với công cụ tìm kiếm Google, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ hỗ trợ. Một bộ công cụ dùng để nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết, theo dõi thứ hạng, v.v. được gọi là “công cụ SEO”. Nhờ những công cụ này, SEO sẽ tiết kiệm được thời gian trong các hoạt động SEO của mình mà vẫn đảm bảo được độ chính xác cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về các công cụ seo tốt nhất được tham khảo từ OK VIP qua bài viết sau đây nhé!

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Đây là tập hợp các thủ thuật mà một trang web cần có để đáp ứng các tiêu chí của công cụ tìm kiếm Google. Với điều này, bạn có thể cải thiện thứ hạng trang web của mình và tiếp cận nhiều người dùng hơn bằng các truy vấn của họ.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Công cụ SEO là gì?

Mỗi trang web sẽ cung cấp các mẹo SEO khác nhau dựa trên mục tiêu và ngân sách tiếp cận. Tuy nhiên, bất kỳ website nào cũng sẽ cần đến các công cụ tối ưu SEO để kiểm tra, đánh giá và phân tích hiệu quả của việc xây dựng website. SEO Tool sẽ bao gồm phần mềm có khả năng đọc dữ liệu và tích hợp với website nhằm đưa ra kết quả phân tích tốt nhất giúp SEO có thể hiểu rõ ràng tình trạng hiện tại của website.

Để sử dụng Công cụ SEO, bạn chỉ cần chọn phần mềm hoặc ứng dụng và nhấp vào tải xuống trên trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, một số công cụ như Google Analytics hoặc Yandex Metrica sẽ yêu cầu đăng ký tài khoản. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản cho riêng mình và đính kèm mã bạn vừa nhận được vào trang web.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Lợi ích của công cụ SEO

Lợi ích của các công cụ SEO là gì? Rất nhiều website đã sử dụng công cụ SEO và nhận được kết quả không như mong đợi. Không chỉ hỗ trợ tối ưu website theo chuẩn SEO mà doanh nghiệp còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tạo website. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số lợi ích mà các công cụ SEO mang lại.

Hỗ trợ tối ưu hóa SEO có thể hành động

Phần mềm hỗ trợ SEO đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin website cho chủ sở hữu trang web. Thông qua đó, bạn có thể nắm được thứ hạng cũng như số lượng người dùng truy cập vào website. Chi tiết:

 • Chủ sở hữu trang web có thể tìm hiểu xem trang web đó được xếp hạng như thế nào trong bảng xếp hạng toàn cầu hoặc ở quốc gia của họ. Công cụ xếp hạng Alexa là một công cụ phổ biến được sử dụng để cập nhật kết quả tìm kiếm.
 • Chủ sở hữu trang web cập nhật số lượng khách truy cập vào trang web của mình hàng ngày. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi số liệu người dùng.
 • Chủ sở hữu trang web biết người dùng quan tâm đến thông tin gì hoặc khu vực nào có nhiều lượt truy cập nhất trên trang web. Để biết số liệu cụ thể, hãy sử dụng Yandex Metrica hoặc Crazyegg.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải đầu tư quá nhiều thời gian vào một danh mục duy nhất, bạn có thể sử dụng công cụ SEO để đảm bảo tính chính xác. Đặc biệt, một số công việc nhất định như SEO OnPage hay SEO Offpage sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các công cụ SEO. Bạn chỉ cần cài đặt công cụ và đợi vài giây là có kết quả.

 • Thay vì kiểm tra code thủ công, người làm SEO có thể sử dụng công cụ kiểm tra tiêu đề từ để tối ưu hóa.
 • Để tránh tình trạng website bị lỗi mã hóa, bạn có thể kiểm tra bằng mắt. Tuy nhiên, các công cụ SEO chỉ mất vài giây để phát hiện ra nó. Vì vậy, bạn có thể sử dụng validator.w3.org để tìm ra những lỗi cơ bản mà mắt thường khó nhận thấy.
 • Để tạo một sơ đồ trang web chất lượng, bạn cần dành nhiều thời gian để viết ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, xml-sitemaps.com có thể giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Tăng năng suất và hiệu quả

SEO hoàn toàn có thể tối ưu hóa trang web bằng cách thực hiện thủ công. Tuy nhiên, công cụ này sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn thực hiện SEO mà không tốn quá nhiều thời gian và nguồn lực. Nhờ đó, người làm SEO có thể thực hiện nhiều dự án khác nhau cùng lúc mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Cải thiện tinh thần nhân viên SEO

Nếu việc xây dựng website trở nên hiệu quả và chất lượng cao, người sử dụng dịch vụ của công ty SEO sẽ hài lòng và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho đội ngũ SEO. Nhờ đó, nhân viên có thể nhận được mức lương cao hơn và thoải mái thể hiện sự sáng tạo, đam mê trong công việc.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Các công cụ SEO tốt nhất hiện nay

Để website được tối ưu theo chuẩn SEO thì sự hỗ trợ của công cụ là rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ cho nhiều mục đích khác nhau như nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng hoặc phân tích backlink. Hãy để TopOnSeek giới thiệu cho bạn một số công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay.

Công cụ SEO kỹ thuật

Website chuẩn SEO cần có kỹ thuật tối ưu tốt, thân thiện với thiết bị di động hoặc có tốc độ tải trang ổn định. Vì vậy, bạn thực sự cần các công cụ SEO để giải quyết những vấn đề này. Một số công cụ SEO kỹ thuật được sử dụng rộng rãi là:

 • Google Analytics : Google đã ra mắt một công cụ miễn phí với các tính năng tuyệt vời như theo dõi, phân tích, đo lường chỉ số SEO, quản lý trạng thái hiệu suất và đưa ra đề xuất cho trang web. Bạn có thể cài đặt Google Analytics ngay sau khi tạo tài khoản.
 • Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google : Các trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ xếp hạng tốt trên thanh tìm kiếm. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình có giao diện phù hợp để sử dụng trên thiết bị di động. Google Mobile-Friendly Test sẽ là công cụ giúp bạn kiểm tra vấn đề này. Chỉ cần nhập URL trang web và nhấn Enter. Sau đó, công cụ sẽ cho bạn biết liệu trang web có thân thiện với thiết bị di động hay không.
 • Google PageSpeed Insights : Nếu trang web có tốc độ tải chậm thì trải nghiệm người dùng sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng là lý do Google trừ điểm xếp hạng của bạn. Do đó, hãy sử dụng Google PageSpeed Insights và nhập tên miền. Sau đó, nhấn Enter và nhận kết quả đánh giá từ Google.
 • Google Search Console : Đây là công cụ không còn xa lạ với nhiều người làm SEO. Google Search Console giúp chủ sở hữu trang web nhập thông tin chung về trang web như vấn đề bảo mật, thông tin thẻ meta, chỉ mục, v.v. Ngoài ra, công cụ còn giúp bạn quản lý website hiệu quả thông qua thống kê backlink, kiểm tra lỗi truy cập để giải quyết vấn đề, hiển thị từ khóa. xuất hiện trong bảng xếp hạng của Google.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một nhiệm vụ thiết yếu khi tạo một trang web tuân thủ SEO. Có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để tăng độ chính xác của tìm kiếm và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một số công cụ phổ biến cho các trang web.

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google : Nếu bạn muốn tìm bộ từ khóa hoàn hảo cho trang web của mình, công cụ này có thể giúp bạn. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho phép người dùng xem các từ khóa phổ biến và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Với điều này, bạn có thể sử dụng từ khóa để tối ưu hóa trang web của mình.
 • Google Correlate : Đây là công cụ giúp SEO nghiên cứu từ khóa chặt chẽ hơn. Cụ thể hơn, công cụ sẽ hiển thị những cụm từ khóa được người dùng tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên lưu ý rằng công cụ vẫn còn khá hạn chế nếu bạn muốn cung cấp từ khóa bằng tiếng Việt.
 • Google Location Changer (SERPs) : Nếu bạn muốn tìm kiếm kết quả SERP ở một địa phương hoặc khu vực, công cụ sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ. Với điều này, doanh nghiệp có thể sử dụng SEO địa phương để tăng lượt truy cập.
 • Keytool.io : Khi bạn nhập từ khóa, công cụ sẽ đưa ra nhiều gợi ý và từ khóa liên quan được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Công cụ theo dõi thứ hạng

Làm thế nào để bạn biết một trang web được xếp hạng trong bao nhiêu thanh tìm kiếm? Đây là lúc các công cụ SEO phát huy tác dụng, bạn có thể sử dụng một số công cụ theo dõi thứ hạng website hiệu quả sau:

 • SERPs.com : Công cụ giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm.
 • Serprobot : Với công cụ này, bạn có thể kiểm tra thứ hạng của tối đa 5 từ khóa trên trang web của mình miễn phí. Với điều này, bạn sẽ biết từ khóa của mình đứng ở đâu trong bảng xếp hạng. Ngoài ra, công cụ còn liệt kê 10 website khác đứng top khi người dùng tìm kiếm từ khóa này.
 • Alexa : Bạn có thể biết trang web của mình được xếp hạng ở đâu trong bảng xếp hạng trang web toàn cầu. Ngoài ra, người dùng còn có thể check in tại Việt Nam.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Công cụ tối ưu hóa nội dung

Để website của bạn thu hút được nhiều người truy cập, bạn cần tạo ra nội dung độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đo lường được hiệu quả của nội dung. Vì vậy, hãy sử dụng ngay những công cụ sau để đánh giá nội dung của bạn.

 • Google SERP Preview Tool : Công cụ giúp người làm SEO xem trước trang của mình khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm (SERP). Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra và tối ưu tiêu đề, mô tả theo tiêu chí của Google. Ngoài ra, Google SERP Preview còn hỗ trợ kiểm tra thông tin của bất kỳ website nào qua URL.
 • Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc : Với công cụ hữu ích này, bạn có thể tạo tài liệu đánh dấu lược đồ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Cụ thể, người dùng chỉ cần nhấn chọn và chọn nội dung theo từng tiêu chí. Tiếp theo, nhấp vào “Tạo HTML”. Sau đó sẽ xuất hiện một đoạn mã để bạn có thể đưa lên trang web.
 • Siteliner : Công cụ giúp bạn tìm nội dung trùng lặp trên trang. Với điều này, chủ sở hữu trang web có thể chỉnh sửa nhanh chóng.
 • Smallseotools : Để cải thiện tình trạng đạo văn, công cụ này sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi diễn đạt tương tự.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Backlinks là một yếu tố quan trọng giúp hướng khách truy cập bên ngoài vào trang web của bạn. Vì vậy, người làm SEO cần xây dựng backlink chất lượng để tăng lượng truy cập vào website của mình. Khi đó có thể bạn sẽ cần sử dụng một số công cụ sau để phân tích backlink.

 • Ahrefs.com : Đây được coi là công cụ phân tích backlink tốt nhất hiện nay. Ahrefs.com có kho liên kết lớn, được cập nhật liên tục. Nhờ đó, bạn có thể dựa vào đó để tìm backlink và phân tích đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền để sử dụng các tính năng của Ahrefs.com.
 • MozBar : Trên thanh công cụ của Firefox hoặc Chrome, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy MozBar. Thông qua công cụ, SEO sẽ xác định Page Authority (PA) và Domain Authority (DA) trên website để bạn có thể nghiên cứu các từ khóa cạnh tranh chặt chẽ hơn.
 • SEO PowerSuite : Bộ công cụ này giúp người dùng phân tích backlink, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra thứ hạng website, v.v.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Công cụ xây dựng liên kết

Để tạo một trang web tối ưu SEO, bạn cần tập trung hơn vào việc trả lại liên kết. Thông qua đó, trang web có thể cải thiện lưu lượng truy cập và tăng thứ hạng tìm kiếm. Dưới đây là một số công cụ xây dựng liên kết hiệu quả:

 • Disavow.it : Công cụ hỗ trợ SEO xác định các liên kết xấu không đáp ứng tiêu chí của Google.
 • CognitiveSEO : Với công cụ này, bạn sẽ phát hiện được những link không sạch sẽ hoặc có dấu hiệu bất thường. Nhờ đó, website của bạn sẽ không vi phạm quy định của Google.

Công cụ SEO là gì? Công cụ SEO Hỗ trợ Tối ưu hóa Website trong Marketing

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về những công cụ seo tốt nhất hiện nay mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia giới thiệu OKVIP. Không chỉ giúp tối ưu hóa trang web, các công cụ SEO còn giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và nguồn lực khi triển khai dự án. Ngoài ra, công cụ này còn đảm bảo độ chính xác và hiệu quả lâu dài. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan