Blog

Đầu Tư Tiền Ảo Là Gì? Kinh Nghiệm Đầu Tư Tiền Ảo Cho Người Mới Bắt Đầu

97

Khi nói đến tiền ảo, nhiều người nghĩ ngay đến Bitcoin. Những năm gần đây, đầu tư tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút được nhiều người. Vậy cụ thể đầu tư tiền ảo là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tiền ảo và đưa ra hướng dẫn cho người mới bắt đầu tham gia thị trường đầy tiềm năng này.

Đầu tư tiền ảo là gì?

Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số được giao dịch trên nền tảng trực tuyến. Tính năng quan trọng của nó là nó không được chính phủ kiểm soát hay xuất bản mà được tạo ra và kiểm soát bởi các nhà phát triển và được sử dụng và chấp nhận giữa các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể.

Đầu tư tiền ảo là mua các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum,… với chiến lược đầu tư thông minh để xác định giá trị tiền ảo sẽ tăng như thế nào trong tương lai. Các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến bao gồm mua bán, đầu tư qua quỹ, đào, staking và lending.

Đầu tư tiền ảo là gì? Làm thế nào để bắt đầu cho trẻ mới sinh?

Tiền ảo có hợp pháp ở Việt Nam không?

Tại Việt Nam, hiện chưa có ấn phẩm nào công nhận tiền ảo là tiền tệ hoặc được chấp nhận làm phương thức thanh toán. Pháp luật hiện hành nước ta chỉ công nhận các hình thức lưu thông tiền tệ như: Tiền mặt, lệnh chi, séc, lệnh chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng hoặc các phương thức thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Trung ương. Vì vậy, các hình thức thanh toán khác bị coi là bất hợp pháp và bị cấm.

Đầu tư tiền ảo là gì? Làm thế nào để bắt đầu cho trẻ mới sinh?

Tuy nhiên, việc mua, bán, trao đổi và lưu trữ tiền ảo không bị cấm. Nhưng các hoạt động liên quan lại không được pháp luật công nhận. Vì vậy, trong trường hợp xảy ra tranh chấp, rủi ro sẽ không được pháp luật Việt Nam giải quyết.

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư tiền ảo

Ưu điểm

 • Công bằng: Với tiền ảo, bạn có thể trao đổi trực tiếp giữa hai người mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba nào.
 • Thuận tiện trong giao dịch: Không giống như gửi tiền vào ngân hàng, bạn có thể bị hạn chế ở một số khía cạnh trong việc chuyển và rút tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Với tiền điện tử, bạn có thể tự do giao dịch bất kể không gian và thời gian.
 • Nó không thể bị làm giả: Bởi vì nó không tồn tại ở dạng vật chất và mọi loại tiền ảo đều tồn tại dưới một chuỗi bit được mã hóa duy nhất trên internet.
 • Tính an toàn, bảo mật cao: Cho đến nay chưa có lỗ hổng bảo mật nào làm mất tiền ảo của người dùng (đặc biệt là Bitcoin) mà không cần sử dụng khóa riêng.
 • Chi phí giao dịch cực thấp
 • An toàn và không gây hại cho môi trường
 • Có tiềm năng phát triển thương mại điện tử

Nhược điểm

 • Chưa được chấp nhận rộng rãi ở nhiều nước
 • Không dễ sử dụng: Với những người đã quen sử dụng công nghệ thì việc sử dụng nó không phải là vấn đề. Nhưng với những người không tiếp xúc nhiều với công nghệ thì việc sáng tạo và sử dụng nó là điều khá khó khăn.
 • Giá tiền ảo rất khác nhau và chúng tôi khó dự đoán.
 • Nơi tội phạm rửa tiền: Đây có lẽ cũng là lý do khiến nhiều quốc gia chưa chấp nhận tiền xu làm phương tiện thanh toán hợp pháp.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

Trước hết, cần phải quyết định rõ ràng xem đó có phải là quyết định đầu tư của bạn hay không. Tiền là của bạn nên bạn phải có trách nhiệm với nó. Hãy nghiên cứu thật kỹ và sẵn sàng đầu tư khi bạn đã sẵn sàng.

Đầu tư tiền ảo là gì? Làm thế nào để bắt đầu cho trẻ mới sinh?

Bước 1: Tìm hiểu thông tin rõ ràng

Để đầu tư tiền ảo, cụ thể bạn cần hiểu rõ thông tin về 3 đồng tiền chính: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Đây là 3 loại coin phổ biến và là nền tảng giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo.

Bước 2: Thâm nhập thị trường

Sau khi tìm hiểu thông tin qua bước 1, bạn cần tìm hiểu thêm về tiềm năng đầu tư của loại tiền này. Ngoài những cơ hội tuyệt vời mà tiền ảo mang lại thì nó cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Nếu không nắm vững thông tin sẽ dễ mắc sai lầm.

Vì đây là môi trường tiền ảo nên cuối cùng mọi thứ đều là ảo. Bạn nên cân nhắc kỹ.

Bước 3: Công tác chuẩn bị

Lưu ý khi tìm kiếm thông tin bạn nên đọc tài liệu một cách có chọn lọc vì không phải thông tin nào đưa ra cũng chính xác. Một số công cụ cần thiết để bạn bắt đầu tham gia vào thị trường cạnh tranh này:

 • Email: Bảo mật Gmail cần được bảo mật mọi lúc bằng tính năng bảo mật 2 lớp
 • Điện thoại, laptop: Việc sở hữu một chiếc smartphone, laptop có kết nối internet tốt là điều bạn cần lưu ý.
 • Tài khoản ngân hàng: Nếu chưa có, hãy lập ngay tài khoản ngân hàng bằng dịch vụ internet Banking đã đăng ký. Mang đến sự tiện lợi và tối đa hóa chi phí chuyển và nhận tiền trên nền tảng trực tuyến
 • Tìm và đọc một số sách chính thức về tiền ảo liên quan đến Bitcoin và Blockchain để nghiên cứu

Bước 4: Thực hiện

Đăng ký tài khoản tại một số sàn giao dịch và tiền tệ và bạn có thể tham gia vào thị trường này. Có rất nhiều nền tảng giao dịch tốt trên thị trường để bạn đầu tư. Nghiên cứu cẩn thận các sàn giao dịch được nhiều người dùng sử dụng và bắt đầu thu lợi nhuận từ đó.

Các sàn giao dịch uy tín bạn có thể tham khảo đó là LokichiBullnow, đây là các sàn gia dịch chuyên nghiệp, uy tín và có tính bảo mật cao. Kết hợp nhiều tính năng độc đáo với công nghệ hiện đại nhằm cung cấp trải nghiệm giao dịch tuyệt vời cho khách hàng.

Đầu tư tiền ảo là gì? Làm thế nào để bắt đầu cho trẻ mới sinh?

Lời khuyên khi mới tham gia là bạn nên bắt đầu với số tiền nhỏ thông qua Bitcoin hoặc Ethereum để làm quen và hiểu cách mua bán tiền ảo.

Bước 5: Tập trung trải nghiệm

Bạn chỉ có thể tích lũy kinh nghiệm cho bản thân bằng cách luyện tập thật nhiều. Hãy trở nên thành thạo trước khi thực hiện các khoản đầu tư lớn hơn để tránh rủi ro.

Lưu ý khi đầu tư:

 • Bảo mật thông tin tài khoản của bạn
 • Không nhờ người khác giao dịch thay mình
 • Chỉ dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư. Đảm bảo rằng nếu bạn đầu tư thua lỗ và không còn số tiền này thì bạn và gia đình vẫn có thể sống tốt và trang trải các chi phí hàng ngày.
 • Bạn không nên đầu tư dựa trên những tin đồn bên ngoài. Hãy cân nhắc và tính toán thật kỹ. Tiền ảo không phải là trò chơi may rủi.

Trên đây là thông tin giải đáp đầu tư tiền ảo là gì và kinh nghiệm đầu tư hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng quát nhất về thị trường này. Từ đó quyết định xem bạn có muốn đầu tư hay không.

5 ( 1 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan