Blog

Đi Đài Loan Cần Xin Visa Không? ⚡ Hồ Sơ Làm Visa Gồm Những Gì?

438
đi Đài Loan cần xin visa không?

Nếu bạn đang có dự định muốn đi Đài Loan nhưng không biết đi Đài Loan cần xin visa không? Các thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị để làm visa là những gì? Thì tham khảo bài viết này ngay nhé.

Visa là gì?

Visa là một con dấu trong hộ chiếu cho biết rằng một cá nhân có quyền nhập cảnh vào một quốc gia.

Ngoài ra, một số quốc gia không yêu cầu thị thực trong một số trường hợp nhất định, thường là kết quả của sự thỏa hiệp giữa quốc gia đó và quốc gia của người xin thị thực.

Visa là gì? Passport là gì? Phân biệt Visa và Passport

Đi Đài Loan cần xin visa không?

Câu hỏi này sẽ tùy thuộc vào quy định và đối tượng được phép đi Đài Loan, cụ thể như sau:

Trường hợp miễn visa

Theo quyết định miễn visa Đài Loan của Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, công dân Việt Nam đáp ứng các điều kiện sau sẽ được miễn thị thực du lịch trong vòng 30 ngày:

 • Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên. Thời hạn được tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan, không tính từ ngày lấy hoặc chứng thực hộ chiếu.
 • Bạn chưa bao giờ làm việc ở Đài Loan
 • Có thẻ cư trú hoặc thẻ thường trú vĩnh viễn
 • Đặt một chuyến bay khứ hồi hoặc vé xe lửa, hoặc một vé máy bay hoặc xe lửa đến điểm đến tiếp theo của bạn.
 • Visa hợp lệ (còn hiệu lực bao gồm cả visa điện tử).

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú hoặc visa (kể cả visa điện tử) có thời hạn 10 năm tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu, Australia và New Zealand được đi Đài Loan miễn visa nếu xuất trình giấy tờ đầy đủ.

Visa là gì? Thị thực là gì? Thủ tục xin visa theo quy định của pháp luật

Bạn cần đáp ứng các điều kiện thuộc diện “đặc biệt” nêu trên, trước khi đi Đài Loan bạn cần phải đăng ký miễn visa trước.

Sau khi được Văn phòng đại diện kinh tế và văn hóa Đài Bắc chấp thuận, bạn cần in ra giấy để mang theo khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. Trong trường hợp này, bạn sẽ không cần xin visa để đi Đài Loan.

Trường hợp bắt buộc xin visa để đi Đài Loan

Nếu bạn muốn đi du lịch nhưng không đáp ứng được các điều kiện miễn visa Đài Loan ở trên thì hãy trả lời câu hỏi “Đi Đài Loan có cần xin visa không?” là CÓ

Một tình huống khác phải xin visa để đến Đài Loan học tập hoặc làm việc ở Đài Loan.

Do thời gian lưu trú tại Đài Loan kéo dài lên đến vài năm nên trước tiên nhân viên và du học sinh tại Đài Loan phải xin visa và đăng ký rõ ràng thời gian làm việc và học tập tại Đài Loan trước khi nhập cảnh.

Visa là gì? Tại sao phải xin visa khi nhập cảnh?

Hồ sơ xin visa Đài Loan gồm những gì?

Nếu bạn đến Đài Loan để làm việc, học tập thì việc đầu tiên bạn cần làm là xin visa Đài Loan. Một đơn xin visa tiêu chuẩn sẽ bao gồm các tài liệu cơ bản sau:

 • Hộ chiếu: 1 bản chính và 1 bản sao có công chứng. Xin lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 6 tháng trở lên.
 • Tờ khai xin visa Đài Loan: Có sẵn các mẫu đơn, bạn cần khai đầy đủ thông tin theo quy định và ký tên vào đơn.
 • 02 ảnh chân dung cỡ 4 × 6: ảnh phông nền trắng chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • Giấy tờ chứng minh:
  • Nếu bạn là khách du lịch, bạn cần: hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội và y tế (bản chính và bản sao) và giấy phép đi lại đã được xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ cần cung cấp cho cơ quan chức năng bản sao có chứng thực của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên.
  • Nếu bạn là người đi xuất khẩu lao động: Ngoài những giấy tờ cơ bản, bạn còn cần có giấy giới thiệu của công ty và hợp đồng lao động để chứng minh công việc bạn sẽ thực hiện tại Đài Loan.
  • Nếu bạn là sinh viên quốc tế: bạn sẽ cần thư nhập học, bằng chứng ghi danh từ trường bạn sẽ theo học.
 • Chứng minh tài chính: Số tiền bạn cần đảm bảo có khoảng 100 triệu đồng. Để làm bằng chứng, bạn cần bản chính sổ ngân hàng hoặc bảng sao kê ngân hàng. Nếu không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể chứng minh bằng giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị như nhà đất, sổ hồng,…

Visa Chile - QUẦN LIÊU - Dịch vụ làm Visa, Giấy phép lao động

Cách xin visa đi Đài Loan online

Nếu như không có thời gian để ra các đơn vị làm visa thì bạn có thể đăng ký visa Đài Loan online theo các bước sau

 • Bước 1: Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn cần đăng ký và khai báo trên website của cục xuất nhập cảnh Đài Loan.
 • Bước 2: Người truy cập điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu và chuyển sang bước cuối cùng. Nếu bạn được chấp thuận, điều đó có nghĩa là bạn đã nhận được visa Đài Loan trực tuyến. Sau đó in giấy xin phép nhập cảnh Đài Loan, nếu được chấp thuận, bạn có thể lưu trú 30 ngày.

Passport và visa là gì? Hướng dẫn thủ tục làm passport, visa có thể bạn quan tâm

Ngoài ra, dù đáp ứng đủ điều kiện nhưng bạn cũng không thể xin visa du lịch Đài Loan trực tuyến vì có thể tên bạn trùng với người trong danh sách.

Nếu hồ sơ xin visa không được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, nếu muốn nhập cảnh vào Đài Loan, bạn phải làm thủ tục xin visa Đài Loan thông thường.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần mang theo những giấy tờ sau khi nhập cảnh bằng visa Đài Loan online để đảm bảo được thông qua:

 • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đài Loan
 • Booking khách sạn ở Đài Loan

Đơn vị nào hỗ trợ xin visa đi Đài Loan nhanh chóng, đơn giản?

Nếu bạn đang tìm đơn vị hỗ trợ làm visa đi Đài Loan bạn có thể tham khảo đơn vị Didailoan.net

Didailoan.net là đơn vị chuyên cung cấp các tour Đài Loan nổi tiếng cho nhiều khách du lịch đến Đài Loan tham quan, vui chơi,…

Bên cạnh đó,Didailoan.netcòn cung cấp các dịch vụ làm visa cho người xuất khẩu lao động, du học sang Đài Loan, đặc biệt các hồ sơ xin visa của đơn vị đều được chấp nhận để hỗ trợ cho việc đi Đài Loan một cách thuận lợi nhất.

Hồ Nhật Nguyệt

Chi tiết liên hệ Didailoan:

 • Địa chỉ: 75 đường 2/4 Phường Vĩnh Hòa – Nha Trang – Khánh Hòa
 • Website: https://didailoan.net

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi “đi Đài Loan cần xin visa không?”, hy vọng qua những thông tin bạn đã biết được trường hợp của bản thân có cần xin visa không và chuẩn bị mọi thứ một cách tươm tất nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề