Blog

Định Cư Canada Theo Diện Tay Nghề ⚡️ Có Điều Kiện & Lợi Ích Gì?

644

Chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề – Express Entry Canada là một tập hợp các chương trình hấp dẫn với nhiều chính sách khác nhau có lợi cho ưng viên là  lao động có tay nghề cao hoặc có trình độ học vấn cao. Nếu bạn quan tâm đến chương trình này cũng như muốn tìm hiểu về cách thức và lợi ích khi tham gia Định cư Canada theo diện tay nghề, mời đọc bài viết sau đây!

Định cư Canada diện tay nghề cao là gì?

Được chính phủ liên bang khởi động vào tháng 1 năm 2015, chương trình định cư Canada diện tay nghề (Express Entry Canada) nhằm mục đích cung cấp cho các ứng viên có kỹ năng và tay nghề được định cư và công tác tại Canada, để đóng góp cho nền kinh tế và sự phát triển của đất nước.

Đây không chỉ là một chương trình nhập cư, mà còn là một hệ thống chấm điểm quản lý các đơn xin thường trú.

Express Entry có các tiêu chí chấm điểm nghiêm ngặt, minh bạch và rõ ràng. Mọi người đều có cơ hội tham gia và nhập cư vào Canada. Điều quan trọng là ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

Canada Express Entry: Định cư Canada theo diện tay nghề

Điều kiện chương trình định cư diện tay nghề

Trước tiên, người lao động trên khắp thế giới cần xác định xem họ có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho chương trình định cư diện tay nghề cao (Express Entry) của Canada hay không. Các điều kiện ,à ứng viên cần đáp ứng bao gồm:

  • Ngôn ngữ: Trình độ thông thạo ngôn ngữ bằng tiếng Anh/tiếng Pháp tương đương với CLB/NCLC Cấp 7. Trong đó CLB là điểm chuẩn Canada trình độ tiếng Anh, và NCLC là thang điểm tiêu chuẩn quốc gia công nhận trình độ tiếng Pháp.
  • Bằng cấp: Sở hữu chứng chỉ, bằng cấp của Canada hoặc bằng cấp từ cơ sở đào tạo nước ngoài được công nhận.
  • Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào từng chương trình sẽ có yêu cầu kinh nghiệm riêng. Nhìn chung, cần ít nhất 1 năm kinh nghiệm, làm việc được trả lương trong lĩnh vực nghề nghiệp thuộc danh sách NOC 0, A hoặc C trong 10 năm

Trên đây là những điều kiện tối thiểu mà người lao động cần đáp ứng khi muốn đăng ký chương trình định cư Canada diện theo diện tay nghề.

Tuy nhiên, để xin visa chắc chắn thành công, ứng viên cần phải có điểm xếp hạng cao nhất trong danh sách mới được gửi thư mời nộp đơn xin thường trú nhân Canada. Thang điểm sẽ được đánh giá dựa trên yếu tố:

  • Tuổi tác: 12 điểm
  • Việc làm được sắp xếp: 15 điểm
  • Trình độ học vấn: lên đến 25 điểm
  • Khả năng ngoại ngữ: 28 điểm
  • Kinh nghiệm làm việc: 15 điểm
  • Khả năng thích ứng: 10 giờ

3 Chương trình Entry Canada cơ bản

Sau đây là 3 chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề chính và điều kiện của từng chương trình.

Federal Skilled Worker Program (FSWP)

Hay còn gọi là chương trình Tay nghề kỹ năng Liên Bang, là chương trình dành cho những người lao động có tay nghề cao, có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài đáp ứng các tiêu chí cụ thể:

  • Kinh nghiệm: Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong vòng 10 năm gần đây. Kinh nghiệm nghề thuộc nhóm O, A, B theo hệ thống phân loại nghề NOC của Canada.
  • Yêu cầungôn ngữ: Yêu cầu chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Anh/tiếng Pháp tương đương tối thiểu CLB/NCLC 7
  • Bằng cấp: Tương đương bằng cấp Canada
  • Điểm đánh giá sơ loại: Từ 67 điểm trở lên.

định cư Canada theo chương trình Federal Skilled Worker Program

Federal Skilled Trades Program (FSTP)

Hay còn gọi là chương trình Tay nghề nhóm thợ Liên Bang, là chương trình dành cho những người lao động có tay nghề cao mong muốn trở thành thường trú nhân của Canada. Điều kiện:

  • Kinh nghiệm: Làm việc ở Canada các nghề trong hệ thống phân ngành của NOC nhóm B tối thiểu 2 năm trong vòng 5 năm gần đây.
  • Yêu cầu ngôn ngữ: Chứng chỉ tiếng Anh/tiếng Pháp tối thiểu CLB/NCLC  4 với kỹ năng: đọc, viết, nghe và nói.
  • Sở hữ bằng cấp/chứng chỉ được công nhận
  • Có lời mời làm việc toàn thời gian ít nhất 1 năm với bằng cấp / chứng chỉ của tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ.

Canadian Experience Class (CEC)

Hay còn gọi là chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên Bang, là chương trình dành cho những người lao động lành nghề và có kinh nghiệm làm việc tại Canada. Điều kiện:

  • Kinh nghiệm: Làm việc tại Canada các nhóm ngành nghề O, A, B theo hệ thống phân loại nghề NOC, ít nhất 01 năm trong vòng 3 năm trở lại đây.
  • Yêu cầu ngôn ngữ: Nhóm làm việc 0, A cần đạt ít nhất CLB/NCLC 7; nhóm B cần đạt ít nhất CLB/NCLC 5
  • Sở hữu bằng cấp của Canada hoặc được đánh giá tương đương với bằng cấp của Canada.

Quy trình định cư Canada theo diện tay nghề

  • Bước 1: Tìm hiểu điều kiện của các chương trình định cư để xác định có đủ diều kiện đăng ký.
  • Bước 2: Đăng ký hồ sơ với đơn vị tư vấn & hỗ trợ hồ sơ định cư.
  • Bước 3: Nộp thư bảy tỏ nguyện vọng (Expression of Interest viết tắt là EOI).
  • Bước 4: Xin bảo lãnh bang nếu phù hợp nganh nghề.
  • Bước 5: Ứng viên có thứ hạng cao sẽ được nhận thư mời nộp hồ sơ và nộp hồ sơ.
  • Bước 6: Được cấp visa thường trú.

QUY TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

Lợi ích khi định cư tại Canada

Nhập cư

Ứng viên tham gia chương trình định cư Canada theo diện tay nghề (Entry Express) sẽ trở thành thường trú nhân và tự do sinh sống ở bất kỳ đâu ở Canada.

Chỉ trong 8 – 10 tháng, cả gia đình của ứng viên cũng sẽ nhanh chóng được định cư ở Canada.

Cơ hội việc làm

Tỷ lệ tuyển dụng ở Canada đang ở mức cao kỷ lục, với hơn 900.000 cơ hội việc làm, theo một báo cáo gần đây từ Canada.

Tuy nhiên, bất chấp biên giới “đóng băng” và nguồn nhân lực khan hiếm trong nhiều lĩnh vực hậu đại dịch, nền kinh tế Canada không chỉ phục hồi vào cuối năm 2021, mà còn tăng trưởng so với trước.

Hệ thống chính trị ổn định

Canada được coi là một quốc gia dân chủ và rất ổn định. Năm 2020, Canada xếp thứ 5 trong Chỉ số Dân chủ của The Economist Intelligence Unit.

Canada là một trong những nước hàng đầu trong báo cáo các Quốc gia tốt nhất của U.S.News. Canada đạt điểm cao về chất lượng cuộc sống và chỉ số phát triển xã hội.

An toàn đảm bảo

Canada là một trong những điểm đến an toàn nhất thế giới. Theo báo cáo năm 2022 của công ty bảo hiểm Berkshire Hathaway Travel Protection, Canada là quốc gia an toàn đứng thứ 3 trên thế giới, và thành phố Montreal của Canada là thành phố an toàn hàng đầu thế giới.

Chăm sóc y tế miễn phí

Canada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế miễn phí cho công dân và thường trú nhân. Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ có chương trình sức khỏe riêng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Những người mới đến có thể đăng ký tham gia hệ thống bảo hiểm y tế của tỉnh bang và nhận thẻ y tế. Thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, công dân Canada không phải trả tiền cho hầu hết dịch vụ y tế, bao gồm cả các dịch vụ khẩn cấp như xe cứu thương.

Giáo dục tiên tiến

Theo báo cáo của OECD về tỷ lệ biết chữ, học sinh nhập cư ở Canada có tỷ lệ đọc hiểu cao hơn học sinh bản xứ. Ngoài ra, học sinh Canada có điểm đọc hiểu cao nhất so với các nước OECD khác.

Ngoài ra, Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster đều nằm trong số 100 trường đại học top đầu thế giới theo Times Higher Education.

Đặc điểm, con của ứng viên tham gia chương trình định cư Canada theo diện tay nghề cao sẽ được miễn phí giáo dục từ lớp 1 – lớp 12.

Đa văn hóa

Canada là nơi sinh sống của những người nhập cư từ hơn 200 quốc gia, chủng tộc, tôn giáo và văn hóa.

Năm 1988, chính phủ thông qua Đạo luật Đa văn hóa Canada. Đây là một trong những đạo luật đầu tiên trên thế giới liên quan đến đa dạng văn hóa. Do đó, chính phủ Liên bang cam kết thúc đẩy một xã hội đa dạng, không phân biệt đối xử sắc tộc.

Đa dạng văn hóa và sắc tộc ở Canada

Đơn vị tư vấn & hỗ trợ hồ sơ đinh cư Express Entry Canada

Bài viết xin giới thiệu bạn ATLANTIS Immigration Consultants, đơn vị tư vấn di trú uy tín với hơn 7 năm kinh nghiệm trên thị trường. Là một đối tác đáng tin cậy, Atlantis sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ nhập cư và làm việc tại Canada trong thời gian sớm nhất.

Express Entry, định cư Canada theo diện tay nghề, là chương trình có tình cạnh tranh cao, thu hút lao động có kỹ thuật tay nghề cao từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, có rất nhiều ứng viên gặp khó khăn khi đăng ký tham gia chương trình.

Từ việc giúp khách hàng xác minh tính đủ điều kiện tham gia chương trình, đến việc chuẩn bị và gửi tài liệu, ATLANTIS luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình . Với đội ngũ luật sư tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luật pháp, ATLANTIS đã giúp hàng nghìn khách hàng hiện thực hóa ước mơ sinh sống và làm việc tại “Xứ sở  lá phong”.

Có thể là hình ảnh về 3 người, bầu trời, nhà chọc trời và văn bản cho biết 'Định Cư Đầu Tư Canada Mỹ Châu Âu An Toàn Nhanh Chóng TÌM HIỂU NGAY w.dinhcuatlantis.com Hotline: tline:(84)090-180-0798 (84) 090-180-0798'

Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ, xin liên hệ ATLANTIS Immigration Consultants:

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về chương trình định cư Canada theo diện tay nghề. Hy vong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các chương trình định cư và có những quyết định hợp lý nhất cho tương lai của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan