Blog

Gia Sư Online Là Gì? Điều Kiện Để Trở Thành Gia Sư Online

86

Gia sư online là gì? Ưu điểm của gia sư online? Các yêu cầu để trở thành một gia sư online tốt là gì? Một gia sư online có thể kiếm được bao nhiêu tiền? Chúng tôi giải đáp tất cả những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Gia sư online là gì?

Gia sư online là hình thức dạy học phổ biến hiện nay, được hiểu là một gia sư thực hiện công việc giảng dạy qua Internet. Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển, việc dạy kèm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và dần trở thành xu hướng trong xã hội. Gia sư sẽ thực hiện công việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho học sinh thông qua phần mềm gia sư online .

Giáo viên cũng có thể là giáo sư, sinh viên sư phạm hoặc sinh viên các cấp độ khác. Những người có chuyên môn và kỹ năng sư phạm có thể làm gia sư online.

Trước đây, gia sư thường phải đến nhà học sinh để dạy nhưng với việc dạy kèm trực tuyến, gia sư không còn cần phải đến nhà học sinh nữa và việc dạy học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dạy học truyền thống vốn được coi là công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, nhưng ngày nay dạy kèm hoặc gia sư online có thể trở thành công việc chính thức của nhiều người.

Những thuận lợi và khó khăn khi làm gia sư online (Nguồn ảnh: Internet)

Để thực hiện dạy kèm trực tuyến, gia sư bên ngoài phải được trang bị kỹ năng sư phạm, kiến thức chuyên môn, tài liệu, bài giảng và còn phải được trang bị các thiết bị dạy học như máy tính, laptop có kết nối mạng Internet và các thiết bị phụ trợ (loa, micro, thiết bị điện tử chẳng hạn) bài giảng, giáo án điện tử, v.v.

Dạy kèm trực tuyến bao gồm việc giảng dạy, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, giúp học sinh tiếp thu những kiến thức cần thiết để đáp ứng mục tiêu học tập như thi học sinh giỏi, thi chuyển lớp, thi chứng chỉ, cập nhật trên lớp.

Công việc cụ thể của gia sư online

Nhiệm vụ cụ thể của gia sư online là:

 • Tìm thông tin về học sinh: Gia sư cần tìm thông tin về học sinh, trình độ học tập, mục tiêu học tập,… để có thể lên kế hoạch giảng dạy phù hợp.
 • Lập kế hoạch giảng dạy: Người dạy phải lập kế hoạch giảng dạy, nội dung học tập, phương pháp giảng dạy cụ thể…
 • Giảng dạy: Gia sư sẽ thực hiện việc giảng dạy theo kế hoạch đã đề ra.
 • Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập: Người dạy cần kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh để điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp.

Điều kiện để trở thành gia sư online

Điều kiện gia sư trực tuyến

Để trở thành gia sư online, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Trình độ chuyên môn: Gia sư phải có trình độ chuyên môn cao và có các bằng cấp, chứng chỉ uy tín trong lĩnh vực giảng dạy.
 • Kinh nghiệm giảng dạy: Gia sư có kinh nghiệm giảng dạy sẽ có lợi thế ở vị trí này.
 • Kỹ năng giảng dạy: Người dạy kèm phải có kỹ năng giảng dạy tốt và có khả năng truyền đạt kiến thức một cách rõ ràng, dễ dàng.
 • Kỹ năng giao tiếp: Gia sư phải có kỹ năng giao tiếp tốt và có khả năng giao tiếp hiệu quả với học sinh.

Ưu điểm và nhược điểm của gia sư online

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Sử dụng các ứng dụng học tập tại nhà sẽ đảm bảo thời gian bắt đầu và kết thúc lớp học. Thay vì tốn thời gian đi học thêm, học sinh có thể mang đi bất cứ đâu. Ngoài việc tiết kiệm thời gian và chi phí, việc tham gia các lớp dạy kèm trực tuyến còn thuận tiện cho nhiều người. Học viên sẽ cân nhắc các yếu tố như nội dung kiến thức và chi phí hợp lý. Mỗi khóa học có thể kéo dài sáu tháng hoặc một năm, tùy theo nguyện vọng của học viên. Điều này giúp giảm chi phí đáng kể.

Tính tương tác khá cao

Với sự phát triển của kết nối Internet, gia sư online có thể chia sẻ với học viên mọi lúc, mọi nơi. Giờ học linh hoạt và thảo luận trực tuyến giúp người tham gia khóa học cảm thấy không bị giới hạn. Họ có thể thoải mái đưa ra ý tưởng trên website và ứng dụng để nâng cao chất lượng học tập.

gia_su_online

Khả năng lưu trữ thông tin

Ưu điểm lớn nhất của giáo dục trực tuyến là lượng kiến thức chúng ta có thể lưu giữ được. Nếu việc ghi chép bằng tay quá tốn thời gian thì máy tính chính là cứu cánh. Học viên có thể lưu toàn bộ lý thuyết sau mỗi buổi học trực tuyến.

Nhược điểm

Chất lượng giáo viên chưa được đảm bảo

Với một số trang học trực tuyến đáng tin cậy, gia sư có thể là những học viên chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy. Điều này có thể dẫn đến một số ý kiến tiêu cực về phương pháp dạy kèm trực tuyến. Để có được sự hài lòng khi học trực tuyến, học viên nên lựa chọn những trung tâm uy tín và đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Không thể tạo môi trường năng động

Học tại nhà phù hợp với nhiều môn học nhưng phương pháp học này không tạo được không khí trao đổi giữa các học sinh. Động lực làm bài tập, nâng cao kiến thức chủ yếu phụ thuộc vào bản thân học sinh.

Trung tâm gia sư online nổi tiếng ở đâu?

Học là Giỏi – Trung tâm gia sư trực tuyến Công ty TNHH Công nghệ Gia Đình (FTECH) Trong hệ sinh thái giáo dục, hơn 5 năm hình thành và phát triển ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là ngành trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ giáo dục. FTECH dẫn đầu xu hướng với các sản phẩm tiêu biểu: Trợ lý ảo thông minh Timi, Sản phẩm chuyển đổi số Fschool Education, Cộng đồng hỗ trợ học tập FQA…

banner-img

Học là Giỏi là nơi quy tụ các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Giáo viên sẽ hỗ trợ, hướng dẫn học sinh THPT nâng cao kết quả học tập trên lớp và đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh, kỳ thi chuyển trường…

Chi tiết liên hệ:

 • Hotline: 083 8888 966
 • Email: info@hoclagioi.vn
 • Website: https://hoclagioi.vn/
 • Địa chỉ: 21 Ngô Giếng, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gia sư online là gì cũng như ưu nhược điểm của việc dạy kèm trực tuyến. Hãy nghiên cứu kỹ vấn đề này để đưa ra quyết định đúng đắn về việc có nên tham gia học tại các trung tâm gia sư online hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan