Toplist

Top +10 HLV Bóng Đá Xuất Sắc Nhất Châu Á Có Thành Tích Đáng Khen

406

Như bạn đã biết, bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên toàn thế giới với hàng triệu người hâm mộ. Quốc gia ở tất cả các châu lục đều có lịch sử bóng đá phong phú, do đó, họ có những cầu thủ và nhà quản lý bóng đá xuất sắc. Trong chuyên mục tin tức bóng đá này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những HLV bóng đá xuất sắc nhất châu Á. Hãy theo dõi và đồng hành cùng bài viết nhé!

Akira Nishino

Cái tên đầu tiên trong danh sách những HLV châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại là HLV người Nhật Bản, Akira Nishino. Huấn luyện viên tài ba này sinh ra ở Urawa, Saitama, Nhật Bản vào ngày 7 tháng 4 năm 1955 và từng chơi bóng ở vị trí tiền vệ. Ông ấy bắt đầu chơi bóng tại Đại học Waseda vào năm 1974 và đá bóng ở đó trong 3 năm.

Năm 1998, Nishino gia nhập Kashiwa Reysol và huấn luyện đội này trong 3 năm. Người quản lý xuất sắc này sau đó đã gia nhập Gamba Osaka vào năm 2002 và quản lý họ cho đến năm 2011, tức là 9 năm.

Thái Lan chính thức sa thải HLV Akira Nishino

Sau đó, ông huấn luyện ngắn hạn Vissel Kobe năm 2012, Nagoya Grampus mùa giải 2014/15, đội tuyển quốc gia Nhật Bản năm 2018 trong thời gian ngắn, đội tuyển quốc gia Thái Lan mùa giải 2019/20 và U-23 Thái Lan vào năm 2020 trong một thời gian ngắn.

Theo thống kê Fun88 link, Akira Nishino, một trong những huấn luyện viên châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại, đã giành được 1 J League Cup với Kashiwa Reysol và 2 danh hiệu Imperial Cup, 1 J League, 1 J League Cup và 1 AFC Champions League với Gamba Osaka. Ông ấy đã giành được ACL vào năm 2008.

Mansour Pourheidari

Cái tên tiếp theo trong số những nhà quản lý châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại là huyền thoại Esteghlal, Mansour Pourheidari. Người quản lý xuất sắc này sinh ra ở Tehran, Iran vào ngày 26 tháng 1 năm 1946 và qua đời tại thành phố đó vào ngày 4 tháng 11 năm 2016. Ông bắt đầu chơi bóng tại Daraei vào năm 1962.

Sự nghiệp quản lý của huấn luyện viên xuất sắc này bắt đầu với Esteghlal vào năm 1983. Sau 3 năm, ông gia nhập câu lạc bộ của Tiểu vương quốc, Shabab Al-Ahli. Sau khi quản lý đội này cho đến năm 1989, huấn luyện viên xuất sắc này đã chuyển về Esteghlal và làm việc ở đó trong 3 mùa giải.

Mansour Pourheidari - Wikidata

Năm 1995, Pourheidari một lần nữa gia nhập The Blues of Tehran, mặc dù ông rời câu lạc bộ chỉ sau một mùa giải để gia nhập Fajr Sepasi. Huấn luyện viên xuất sắc này đã làm việc tại câu lạc bộ này cho đến năm 1998 và sau đó được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Iran.

Mansour Pourheidari, chắc chắn là một trong những nhà quản lý châu Á xuất sắc nhất trong lịch sử, đã giành được 2 chức vô địch Iranian League, 2 Hazfi Cup và 1 danh hiệu AFC Champions League với Esteghlal, cũng như Đại hội thể thao châu Á năm 1998 với đội tuyển quốc gia Iran. Huấn luyện viên xuất sắc này là người duy nhất vô địch ACL cùng Esteghlal một lần với tư cách cầu thủ và một lần với tư cách huấn luyện viên.

Charnwit Polcheewin

Người quản lý tiếp theo trong số những người quản lý châu Á giỏi nhất mọi thời đại là Charnwit Polcheewin. Ông sinh ra ở Thái Lan vào ngày 23 tháng 4 năm 1956 và bắt đầu sự nghiệp của mình tại FC Raj Pracha vào năm 1978. Cựu cầu thủ bóng đá này đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ này cho đến khi giải nghệ vào năm 1981.

Năm 2005, Polcheewin trở thành huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Thái Lan và quản lý họ cho đến năm 2008. 2 năm sau, ông tiếp tục huấn luyện đội tuyển quốc gia nữ Thái Lan trong một thời gian ngắn vào năm 2010.

Charnwit Polcheewin, một trong những nhà quản lý xuất sắc nhất châu Á từ trước đến nay, đã giành được 3 chức vô địch Thai League, 4 Queen’s Cup và 2 danh hiệu AFC Champions League với FC Thai Farmers Bank.

Khalil Al Zayani

Cái tên tiếp theo trong danh sách những nhà quản lý châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi là huấn luyện viên bóng đá người Ả Rập Saudi, Khalil Al Zayani. Ông sinh ra ở Dammam, Ả Rập Xê Út vào ngày 21 tháng 5 năm 1947 và dành toàn bộ sự nghiệp của mình ở Al Ittifaq, từ năm 1962 đến năm 1973. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Al Zayani đã giành được 1 danh hiệu Cúp Nhà vua và 1 Cúp Thái tử cùng đội của mình.

Sự nghiệp quản lý của nhà quản lý xuất sắc này bắt đầu vào năm 1976 với Al Ittifaq. Ông đã huấn luyện đội này trong 2 năm, rời câu lạc bộ và chuyển trở lại đó vào năm 1980. Sau khi quản lý Hiệp sĩ Ad-Dahna cho đến năm 1984, huấn luyện viên xuất sắc này đã được chọn để huấn luyện đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út.

Chọn HLV vĩ đại nhất giải châu Á: HLV U19 Việt Nam và huyền thoại Brazil lép vé

Sau 2 năm, Al Zayani quay trở lại Al Ittifaq, nơi ông quản lý cho đến năm 1990. Huấn luyện viên xuất sắc này sau đó gia nhập Al Qadisiyabut chỉ sau 1 mùa giải, ông trở lại câu lạc bộ cũ của mình. Ông ấy đã huấn luyện Hiệp sĩ Ad-Dahna và làm việc ở đó cho đến năm 1996. Năm 1999, Al Zayani gia nhập Al Hilal, nhưng sau một thời gian ngắn, ông ấy chuyển đến Al Ittifaq, nơi ông ấy làm việc cho đến năm 2000.

Theo Fun88vi tìm hiểu, huấn luyện viên kiêm cựu cầu thủ người Ả Rập Saudi này là một trong những cái tên nổi bật nhất ở Al Ittifaq, khi ông đã chơi và huấn luyện ở đó trong nhiều năm.

Al Zayani, một trong những huấn luyện viên châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại, đã giành được 1 giải hạng nhất, 2 giải chuyên nghiệp Ả Rập Xê Út, 2 cúp nhà vua, 2 cúp vô địch các câu lạc bộ Ả Rập và 2 danh hiệu cúp các câu lạc bộ vùng Vịnh với Al Ittifaq và 1 cúp châu Á với đội tuyển quốc gia Ả Rập Saudi.

Graham Arnold

Graham Arnold cũng nằm trong số những nhà quản lý châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại. Huấn luyện viên người Úc này sinh ngày 3 tháng 8 năm 1963 tại Sydney. Thật thú vị khi biết rằng ông là người có số trận thắng nhiều thứ 2 tại A-League với 111 trận. Người quản lý xuất sắc này cũng là một trong 3 người quản lý đã giành được nhiều danh hiệu A-League.Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Arnold đã huấn luyện Sydney United, Northern Spirit, U-23 Úc, Central Coast Mariners, Vegalta Sendai, Sydney FC, U-23 Úc và đội tuyển quốc gia Úc, nơi ông đã huấn luyện từ năm 2018.

HLV Australia 'phớt lờ' tuyển Việt Nam, tự tin lập kỷ lục tại Mỹ Đình | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Graham Arnold, một trong những huấn luyện viên châu Á vĩ đại nhất mọi thời đại, đã giành được 2 chức vô địch A-League và 1 Cúp Áo với Central Coast Mariners và Sydney FC.

Heshmat Mohajerani

Cái tên tiếp theo trong danh sách những nhà quản lý châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi là cựu huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá người Iran, Heshmat Mohajerani. Huấn luyện viên tài giỏi này sinh ra ở Mashhad, Iran vào ngày 13 tháng 12 năm 1939 và bắt đầu đá bóng tại Aboomoslem vào năm 1955. Ông chơi cho đội bóng này trong 3 năm và đến năm 1959, ông chuyển đến Taj.

Năm 1971, sự nghiệp huấn luyện của Mohajerani bắt đầu với U-20 Iran. Ông quản lý đội này cho đến năm 1976, cũng như huấn luyện U-23 Iran từ năm 1972 đến năm 1975. Sau đó, huấn luyện viên xuất sắc này tiếp tục quản lý đội tuyển quốc gia Iran và làm việc ở đó cho đến năm 1978.

Năm 1979, Mohajerani gia nhập câu lạc bộ của Tiểu vương quốc, Al Shaab, nơi ông trải qua mùa giải 1979/80. Người quản lý xuất sắc này sau đó chuyển đến đội tuyển quốc gia Emirates, nơi ông ấy đã làm việc trong 4 năm. Sau đó, ông tiếp tục quản lý Al Wahda, một câu lạc bộ khác của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và làm việc ở đó cho đến năm 1986.

Năm 1992, Mohajerani được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Oman và huấn luyện đội này trong 2 năm. Năm 1998, người quản lý xuất sắc này gia nhập câu lạc bộ Qatari, Al Ahli và quản lý đội này trong 1 mùa giải.

Heshmat Mohajerani, một trong những huấn luyện viên châu Á vĩ đại nhất mọi thời đại, đã giành 4 chức vô địch AFC U-20 Asian Cup với U-20 Iran, AFC Asian Cup 1976 với đội tuyển quốc gia Iran và 1 UAE Union Cup với Al Wahda.

Park Seong-hwa

Người quản lý tiếp theo trong số những HLV châu Á giỏi nhất mọi thời đại là Park Seong-hwa. Huấn luyện viên người Hàn Quốc này sinh ra ở Ulsan vào ngày 7 tháng 5 năm 1955 và bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp tại Pohang Steelers vào năm 1978. Sau khi trải qua 1 mùa giải tại câu lạc bộ này, ông gia nhập Quân đội Hàn Quốc vào năm 1980 và một lần nữa sau 1 mùa giải, ông rời câu lạc bộ.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, huấn luyện viên xuất sắc này đã làm việc tại Jeju United, Pohang Steelers, U-20 Hàn Quốc, Busan IPark, U-23 Hàn Quốc, Dalian Shide, đội tuyển quốc gia Myanmar, U-23 Myanmar và Gyeongnam FC.

Park Sung hwa - Alchetron, The Free Social Encyclopedia

Park Seong-hwa, một trong những huấn luyện viên châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại, đã giành được 1 Cúp Liên đoàn Hàn Quốc với Voi Yukong, 1 Cúp FA Hàn Quốc và 2 chức vô địch AFC Champions League với Pohang Steelers, và 1 AFC U-20 Asian Cup với Hàn Quốc U-20.

Kim Ho

Cái tên tiếp theo trong số những nhà quản lý châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại là Kim Ho. Cầu thủ kiêm huấn luyện viên người Hàn Quốc này sinh ra ở Tongyeong, Gyeongnam vào ngày 24 tháng 11 năm 1944.

Ông bắt đầu thi đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Cheil Industries năm 1964. Sau đó, cựu cầu thủ bóng đá này thi đấu cho Gimcheon Sangmu FC, Yangzee, Cheil Industries một lần nữa, và Ngân hàng Thương mại Hàn Quốc cho đến khi ông kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1973.

Kim Ho sau đó làm việc cho South Korea B, Ulsan Hyundai FC, đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, Suwon Samsung Bluewings và Daejeon Citizen. Trên cương vị HLV, ông đã giành 2 chức vô địch Giải bóng đá bán chuyên nghiệp Hàn Quốc cùng với Hanil Bank, 2 chức vô địch K League, 1 Cúp FA Hàn Quốc, 4 Cúp Liên đoàn Hàn Quốc, 2 Siêu cúp Hàn Quốc, 2 AFC Champions League và 2 Siêu cúp châu Á cùng Suwon Samsung Bluewings.

Choi Kang Hee

Choi Kang-hee cũng là một trong những nhà quản lý châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại. Ông sinh ra ở Yangpyeong, Gyeonggi, Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 4 năm 1959. Cựu cầu thủ bóng đá này bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp tại Hanil Bank vào năm 1979.

Trong sự nghiệp quản lý của mình, huấn luyện viên xuất sắc này đã làm việc cho Jeonbuk Hyundai Motors, đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, Tianjin Quanjian, Dalian Yifang và Shanghai Shenhua. Ông đã giành được 6 chức vô địch K League, 1 Cúp FA Hàn Quốc, 2 chức vô địch AFC Champions League với Jeonbuk Hyundai Motors và 1 Chinese FA Cup với Shanghai Shenhua.

Interview: Choi Kang Hee - coach, Jeonbuk Motors:AFC Champions League 2014 (MD1) - YouTube

Kurban Berdyev

Cái tên cuối cùng trong danh sách những HLV bóng đá xuất sắc nhất châu Á là nhà quản lý bóng đá người Turkmenistan, Kurban Berdyev. Ông sinh ra ở Ashgabat, Turkmenistan vào ngày 25 tháng 8 năm 1952. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Berdyev đã đá bóng cho Kolhozcy Asgabat, FC Kairat, FC SKA Rostov-on-Don, và FC Rostselmash Rostov-on-Don.

Sự nghiệp huấn luyện của huấn luyện viên người Turkmenistan này bắt đầu vào năm 1986 với FC Khimik Dzhambul. Berdyev cũng đã quản lý FC Taraz, Genclerbirligi, FC Kairat, FC Caspiy, Nisa Asgabat, đội tuyển quốc gia Turkmenistan, FC Kristall Smolensk, Rubin Kazan và Rostov. Kể từ năm 2021, ông ấy đã làm việc cho Kairat.

Kurban Berdyev, một trong những nhà quản lý châu Á xuất sắc nhất từ trước đến nay, đã giành được 1 giải VĐQG Turkmenistan và 1 Cúp Turkmenistan với Nisa Asgabat, và 2 chức vô địch Giải Ngoại hạng Nga, 1 Cúp quốc gia Nga và 2 Siêu cúp Nga với Rubin Kazan.

Đây là bài viết của chúng tôi về HLV bóng đá xuất sắc nhất châu Á trong lịch sử. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan