Blog

Hooligan Là Gì? Tìm Hiểu Nguồn Gốc Của Hooligan Trong Bóng Đá

74

Hooligan là gì? Đây là khái niệm đã quá phổ biến trong thế giới bóng đá hiện đại, xuất hiện ở mọi nền bóng đá khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết bên dưới nhé.

Hooligan là gì?

Theo như những người quan tâm thể thao thabet được biết, Hooligan là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ một nhóm người hoặc những người thường xuyên có hành vi xấu, phá hoại xung quanh trò chơi đang diễn ra. Những hành vi bạo lực này thường là những hành động như đốt lửa, ném đồ vật trên tay, chai nước vào các cầu thủ đang thi đấu trên sân, ném cổ động viên khác hoặc ném vào trọng tài đang thi đấu.

Hooligan đã xảy ra ở nhiều giải đấu, những hành động cực đoan này sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Bóng đá Anh đối mặt với nhiều hành vi côn đồ. Hiện phong trào này cũng đã lan sang Việt Nam, nhiều trò chơi hiện đã phải dừng lại do hậu quả nghiêm trọng do những cổ động viên quá khích này gây ra.

Để giúp người chơi đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến những tip bóng đá chính xác nhất từ các chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Nguồn gốc của Hooligan trong bóng đá

Theo giáo sư nổi tiếng Geoff Pearson của Đại học Liverpool, thuật ngữ côn đồ được nhắc đến trong giới vua chúa lần đầu tiên vào cuối những năm 60 của thế kỷ trước. Thuật ngữ này sau đó lan sang những năm 70 và kéo dài đến giữa những năm 80.

Nổi bật nhất là thảm họa Heysel ở Bỉ và Hillsborough ở Anh. Với người hâm mộ The Kop, thảm họa Hillsborough chắc chắn là sự kiện khó quên nhất. Vì sự xô đẩy này mà 96 cổ động viên Liverpool đã thiệt mạng.

Theo tìm hiểu của những người chơi tại thabet casino, “Lịch sử bóng đá thế giới” đã ghi lại điều đó. Những vụ xô xát, đánh nhau đẫm máu trên khán đài bóng đá xuất hiện từ rất sớm vào đầu thế kỷ 19.

Đặc biệt, trong một trận đấu ở Derby diễn ra vào khoảng năm 1846. Ngay sau đó, các đơn vị cảnh sát và quân đội đã phải dùng biện pháp mạnh để ngăn chặn những cổ động viên nhiệt tình này. Giữa những năm 1970 và 1980, côn đồ phát triển mạnh mẽ và lan rộng khắp nơi. Những kẻ côn đồ đe dọa bóng đá và mang lại những ảnh hưởng khá tiêu cực, hủy hoại sức khỏe của bóng đá.

Vụ côn đồ mới nhất xảy ra vào ngày 2 tháng 2 năm 2007 tại Ý. Người hâm mộ bên ngoài sân trận đấu giữa CLB Catania và đội Palermo đã xảy ra xô xát với cảnh sát. Kết quả là một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng. Sau sự việc này, chính phủ Italy đã cấm tổ chức các trận bóng đá sau khi tình hình ổn định. Đây là “cuộc bạo loạn bóng đá ở Catania 2007” rất nổi tiếng khắp thế giới.

Trên đây là những câu trả lời về Hooligan là gì và nguồn gốc của nó mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những thông tin trên hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan