Blog

【Bỏ Túi】Kinh Nghiệm Làm Bài Test IQ Chính Xác & Tự Tin NHất

1130

Bài kiểm tra IQ là một bài đánh giá đo lường nhiều khả năng nhận thức và cung cấp điểm số để đánh giá khả năng và tiềm năng trí tuệ của một cá nhân. Tuy nhiên để làm được bài kiểm tra IQ cần những điều gì? Cùng tìm hiểu kinh nghiệm làm bài test IQ là gì? Làm thế nào để đạt hiệu quả nhất?

Bài kiểm tra IQ là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm bài kiểm tra IQ là gì, chúng ta cần hiểu chỉ số IQ là gì? IQ là tên viết tắt của chỉ số thông minh, đo lường trí thông minh của con người, khả năng suy luận và khả năng tư duy logic để trả lời các câu hỏi và đưa ra giải pháp cho các vấn đề. Có nhiều cách để đo lường điều này, nhưng cách phổ biến nhất là sử dụng bài kiểm tra IQ.

Vậy bài kiểm tra IQ là gì? Đây là một hệ thống tuân thủ trực quan 100% và công bằng cho tất cả mọi người và mọi nền văn hóa. Các bài kiểm tra IQ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả hoạt động tuyển dụng của các công ty để tìm ra những ứng viên tốt nhất trong quá trình tuyển chọn. Tuy nhiên, trong tuyển dụng, nó thường không chỉ áp dụng cho hình ảnh mà còn cho các vấn đề khác liên quan đến số học tính toán, suy luận logic và trí nhớ cũng như khả năng hình học không gian. Thông qua bài kiểm tra IQ này, nhà tuyển dụng có thể hiểu được năng lực làm việc của bạn, từ đó tuyển chọn được những nhân tài xuất sắc nhất và loại bỏ những nhân tài không đủ tiêu chuẩn.

Mục đích của Test IQ

Hiện nay, các bài kiểm tra IQ được sử dụng ở hầu hết các công ty, tổ chức và tập đoàn lớn để tìm kiếm ứng viên. Các bài thi hiện nay được xây dựng dưới nhiều hình thức nhằm đánh giá kiến ​​thức tổng quát cơ bản và toàn diện nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo trong việc sử dụng bài kiểm tra này để đánh giá trí thông minh của một người. Ví dụ như người khác văn hóa, người mù, mù chữ… vì những người này có thể không biết quy tắc tính toán, không đọc được và có thể không nắm được kiến ​​thức để làm bài thi. Tôi không biết làm thế nào để làm những bài kiểm tra này.

Khác với những đối tượng trên, một số người đã đi làm hoặc tiếp xúc và quen thuộc với phương pháp test IQ đánh giá chính xác nhất khả năng của họ. Vì vậy, chúng ta cần biết cách đưa ra một bài kiểm tra IQ hiệu quả.

Thang đo các chỉ số IQ và xếp loại

Các mốc IQ test phổ biến

 • Từ dưới 70 tuổi, rất thấp (tương đương 2% dân số)
 • Từ dưới 85 tuổi, loại thấp (tương ứng với 16% dân số)
 • 85-115, thuộc loại bình thường (tương ứng 68% dân số)
 • 115-130, thông minh (tương ứng 14% dân số)
 • 130-145, rất thông minh (tương ứng với 2% dân số)
 • Từ 145 tuổi trở thành thiên tài hoặc gần thiên tài (tương ứng 0,1% dân số)

Các mốc IQ thấp và chậm phát triển trí tuệ

Kết quả bài kiểm tra IQ dưới 70 được coi là dấu hiệu của “chậm phát triển trí tuệ” hoặc trí thông minh hạn chế. 2% dân số thế giới đạt điểm dưới 70 trong bài kiểm tra IQ. Mức độ nặng nhẹ của chậm phát triển trí tuệ thường được chia thành 4 mức độ:

 • 50-70: chậm phát triển trí tuệ nhẹ
 • 35-50: chậm phát triển trí tuệ trung bình
 • 20-35 tuổi: chậm phát triển tâm thần nặng
 • Dưới 20 tuổi: chậm phát triển trí tuệ nặng

Các mốc IQ của thiên tài và nâng cao

Những người có kết quả kiểm tra IQ trên 145 được coi là thiên tài, ngưỡng mà chỉ 0,1% dân số thế giới đáp ứng được. Có 3 cấp độ đánh giá thiên tài:

 • 145-164: Thiên tài
 • 165-179: Cao cấp thiên tài
 • 180-200: Mức tài năng cao nhất

Kinh nghiệm làm bài test IQ sao cho hiệu quả

Tìm hiểu kĩ càng về bài test

Điều đầu tiên bạn nên tập trung vào là tìm hiểu những gì thường liên quan đến các bài test IQ. Cần xem chúng có những đặc điểm gì và khác biệt như thế nào so với các bài kiểm tra khác. Bạn nên hiểu câu hỏi một cách rõ ràng, đó là để tìm ra mục đích và dụng ý của bài test để tìm hiểu bạn. Mỗi bài test đều có cấu trúc và bố cục khác nhau.

Cách duy nhất để bạn sẵn sàng cho bài test là tìm kiếm thông tin về nơi mình làm bài và nội dung của bài thi đó, sau đó quay lại và nghiên cứu để được hướng dẫn thêm. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiếp thu được nhiều kiến ​​thức hơn, đòi hỏi sự quan tâm, chú ý nhiều hơn để ôn luyện hiệu quả và toàn diện.

Luyện tập chăm chỉ cho kỳ thi

Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung ôn tập, bạn nên tập trung luyện tập chúng thường xuyên để nâng cao kỹ năng đọc hiểu và tư duy. Chỉ có luyện tập mới giúp tư duy của bạn đi đúng hướng, trí nhớ của bạn mới lâu, bạn sẽ quen dần với các dạng câu hỏi và cách trả lời ngắn gọn, chính xác nhất, để khi gặp những câu hỏi tương tự, bạn sẽ có cách giải quyết. ý thức về phương hướng.Câu trả lời của chính bạn nằm trong tâm trí của bạn.ở giữa.

Với cách luyện tập hiệu quả này, chắc chắn bạn sẽ trở nên tự tin, bình tĩnh hơn và sẽ mang về những điểm thi như mong đợi. Đây là phương pháp kiểm tra IQ hiệu quả nhất.

Làm bài kiểm tra hiệu quả

Đây là bước quan trọng nhất trong bài test. Các bạn hãy vận dụng những kiến ​​thức và kinh nghiệm có được trong các bài tập trên để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Khi đọc câu hỏi, bạn phải hiểu trong khi đọc, để không nhầm lẫn ý nghĩa của câu hỏi, và một chút bất cẩn sẽ ảnh hưởng đến câu trả lời của bạn.

Bạn nên chọn những câu hỏi dễ, làm những gì bạn đã biết trước, sau đó quay lại trả lời những câu hỏi chung và cuối cùng là những câu hỏi khó nhất, bởi vì tất cả các bài kiểm tra đều có giới hạn thời gian nhất định. Hãy tập trung làm tốt nhất có thể và đừng quan tâm đến việc mọi người xung quanh đã làm được còn bạn chưa làm được vì điều đó sẽ khiến bạn bối rối và bối rối.

Nếu đã trả lời xong các câu hỏi mà vẫn còn thời gian, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ bài thi của mình để đạt hiệu quả cao nhất, nếu chưa làm tức là thời gian không còn nhiều và câu đố vẫn chưa có lời giải. , bạn nên kiểm tra lại những câu mình làm để đảm bảo sử dụng lần trước cộng với sự may mắn khi chọn câu khó. Những mẹo trên tuy đơn giản nhưng rất hữu ích cho bạn khi làm bài thi này.

Những lưu ý khi làm bài test IQ

Để làm bài test IQ hợp lệ, bạn phải luôn giữ bình tĩnh và tự tin. Hãy suy nghĩ tích cực và tin tưởng vào các lựa chọn câu trả lời mà bạn học được.

 • Tập trung làm bài thi với tinh thần tập trung cao độ, không để ý đến những thứ xung quanh làm mất tập trung khi làm bài thi. Tránh thảo luận với người khác vì điều này sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn trong kỳ thi.
 • Tận dụng tối đa thời gian cho phép, làm câu dễ trước sau đó mới đến câu khó, nếu còn thời gian làm bài thi thì đừng ra thoát bài test sớm mà hãy kiểm tra lại các câu trả lời của mình, vì bạn có thể tìm ra những gì bạn muốn tại thời điểm đó. Có một ý tưởng tốt hơn so với câu trả lời ban đầu.
 • Đừng bao giờ gian lận, vì điều đó làm lãng phí thời gian làm bài thi và ngăn cản bạn đánh giá khả năng làm bài của mình. Ngoài những lưu ý trên, trước khi làm bài test bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, ăn đủ chất và ngủ đủ giấc để duy trì tinh thần lạc quan trong suốt quá trình làm bài.

Điểm IQ có thay đổi theo thời gian không?

Có nhiều yếu tố có thể khiến chỉ số IQ thay đổi theo thời gian, chẳng hạn như căng thẳng hoặc vấn đề dinh dưỡng. Nghiên cứu của giáo sư Nisbett đã chỉ ra rằng những đứa trẻ sống trong điều kiện kinh tế xã hội thấp nhưng được nhận làm con nuôi và sống trong các gia đình trung lưu có thể tăng chỉ số IQ lên 15-20 điểm.

Nói cách khác, môi trường xung quanh cũng có thể thay đổi chỉ số IQ của một người. Thêm vào đó, nghiên cứu gần đây cho thấy bạn có thể cải thiện chỉ số IQ của mình bằng cách luyện tập và luyện tập.

Làm thế nào để cải thiện chỉ số IQ?

Trí thông minh hoàn toàn có thể được “chuyển giao” khi các kỹ năng học tập của chúng ta được cải thiện. Đây là cách bạn có thể cải thiện chỉ số IQ của mình. Ngoài ra, bạn có thể làm test IQ miễn phí trên các trang web test IQ,EQ.

Chơi giải ô chữ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trò chơi ô chữ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Vì vậy, hãy kiểm tra chỉ số IQ của bạn ngay bây giờ bằng cách tải trò chơi ô chữ về điện thoại hoặc thiết bị điện tử khác và kiểm tra chỉ số IQ thường xuyên bằng bài kiểm tra IQ để theo dõi tiến trình của bạn.

Bồi bổ cơ thể với tinh bột nghệ

Loại gia vị này có chứa chất curcumin, được cho là làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Tập thể dục

Tập aerobic không chỉ giúp xây dựng cơ bắp mà còn giúp trí não minh mẫn ở một mức độ nhất định. Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể sản xuất BDNF, một phân tử dẫn đến sự hình thành các tế bào thần kinh và khớp thần kinh mới.

Tập chơi một nhạc cụ

Hãy thử tập chơi ghi-ta, trống và các loại nhạc cụ khác, chúng sẽ kích thích phần vỏ não kiểm soát trí nhớ và các hoạt động phối hợp, điều này đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Một cuộc khảo sát năm 2011 cho thấy chỉ sau một tháng học nhạc, đặc biệt là học nhạc cụ, trẻ từ 4-6 tuổi đã cải thiện đáng kể điểm kiểm tra trí thông minh. Ngoài ra, theo một nghiên cứu của Giáo sư Glenn Schellenberg tại Đại học Toronto (Canada), những sinh viên đạt thành tích cao nhất của trường hầu hết đều theo học âm nhạc.

Bổ sung Vitamin D

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe não bộ. Các nhà khoa học đã xác định quá trình chuyển hóa vitamin D ở vùng hồi hải mã và tiểu não, những khu vực liên quan đến việc tiếp nhận, xử lý thông tin và hình thành thông tin mới.

Bà bầu cần bổ sung đầy đủ vitamin D để trí não thai nhi phát triển toàn diện. Ở người lớn tuổi, nghiên cứu đã liên kết mức vitamin D thấp với chức năng não bị suy giảm và việc tăng mức vitamin D có thể giúp phục hồi chức năng não.

Ngủ đủ

Giấc ngủ không chỉ cần thiết cho quá trình tái tạo cơ thể mà còn giúp đầu óc sảng khoái và có thể tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo cho những vấn đề cũ. Giấc ngủ giúp loại bỏ những hạn chế và giúp “thiết lập lại” bộ não để nhìn mọi thứ từ một góc độ khác, điều này rất cần thiết cho sự sáng tạo. Còn được gọi là chất tăng cường trí nhớ, giấc ngủ có thể giúp bạn rèn luyện và cải thiện hoạt động của não bộ.

Hít một hơi thật sâu

Hít thở sâu là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để cải thiện khả năng làm việc của não bộ. Bằng cách hít thở sâu, lượng không khí vào não sẽ nhiều hơn và não sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Dầu cá (cá hồi, cá thu, cá mòi)

Hơn một nửa khối lượng của não được tạo thành từ chất béo, trong đó hơn 65% là axit béo omega. Những chất béo quan trọng này giúp hình thành và phát triển các tế bào não, duy trì tính linh hoạt của màng tế bào và đóng một vai trò rất lớn trong hoạt động của tế bào thần kinh. Nói chung, hãy cố gắng ăn ít nhất hai lần một tuần để giữ cho bộ não của bạn luôn minh mẫn.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc giàu chất xơ kết hợp với rau, trái cây, các loại hạt, rượu vang và dầu ô liu giúp bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa, viêm nhiễm và các yếu tố nguy cơ tim mạch khác, chẳng hạn như huyết áp cao.

Học thêm một ngoại ngữ

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học ngoại ngữ có thể khiến bạn thông minh hơn. Những đứa trẻ được giáo dục ngoại ngữ từ nhỏ sẽ thông minh hơn những đứa trẻ bình thường. Học ngoại ngữ làm tăng trí nhớ, khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin, nhận thức và phản ứng, đồng thời nó cũng có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về một nền văn hóa.

Ứng dụng của chỉ số thông minh trong cuộc sống hàng ngày

Hiệu ứng Flynn đã được chứng minh vào thế kỷ 20 rằng với việc rèn luyện IQ thường xuyên, một người bình thường vẫn có thể tăng chỉ số IQ của mình, mặc dù không nhiều. Mặt khác, không có gì lạ khi điểm IQ trung bình của một người không thay đổi trong suốt cuộc đời của anh ta.

Do đó, chỉ số IQ thường được dùng để đánh giá khả năng tư duy logic, thực hiện các bài kiểm tra IQ trong giáo dục và phân loại ứng viên dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm trong phỏng vấn xin việc. Vì nó được cho là có liên quan đến khả năng nhận thức, trí nhớ, sự tập trung và tốc độ, nó cũng đã được chứng minh trong các nghiên cứu để dự đoán hiệu suất công việc và thu nhập.

Những người có chỉ số IQ cao thường có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin sâu và nhanh hơn những người khác, điều này ảnh hưởng đến sự thành công của họ trong cuộc sống, công việc, lao động, học tập, v.v.

Điểm IQ của một người được cho là có mối tương quan yếu với yếu tố di truyền như sức khỏe, tuổi thọ (những người có IQ cao quan tâm đến các phương pháp giữ gìn sức khỏe nên có xu hướng sống lâu hơn), chỉ số sinh sản, địa vị xã hội của cha mẹ, v.v.

\Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều liên quan đến tầm quan trọng của cơ chế di truyền và ước tính di truyền. Ngoài ra, chỉ số IQ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như môi trường sống, giáo dục, cấu trúc não bộ, gen, giới tính, chủng tộc, tôn giáo, đặc điểm kinh tế xã hội, v.v.

Trang web kiểm tra chỉ số IQ miễn phí, chính xác?

Và công cụ chính xác nhất để kiểm tra logic và đo lường khả năng tư duy của bộ não chính là bài kiểm tra IQ online miễn phí. Đây là bài kiểm tra IQ phổ biến nhất hiện nay vì nó nhanh chóng và dễ dàng. Có nhiều dạng câu hỏi IQ khác nhau như trắc nghiệm IQ bằng hình ảnh, trắc nghiệm logic kỹ thuật số,… nhưng mục tiêu của hầu hết các bài trắc nghiệm đều giống nhau, đó là đánh giá kỹ năng phân tích, IQ toán học, xử lý hình ảnh và trí nhớ của mỗi người. và xử lý thông tin tốc độ của mọi người.

Bài kiểm tra IQ Việt Nam 100% nội dung có hình, đảm bảo tính công bằng về kiến ​​thức và văn hóa. Nói cách khác, một người mù chữ không cần đi học cũng có thể làm bài kiểm tra IQ.

Test Nhanh 3S – nền tảng tạo bài thi online với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Test Nhanh 3S cho phép hàng ngàn người dùng truy cập đồng thời các bài kiểm tra và trả về kết quả ngay sau khi bài kiểm tra hoàn tất. Tại đây cung cấp các bài test IQ, kiểm tra EQ,… miễn phí

Vậy bạn có trí thông minh bình thường hay một thiên tài? Bạn có nằm trong top 2% dân số thế giới không? Tìm hiểu cho chính mình ở đây!

Mỗi người đều có những chỉ số thông minh khác nhau, tuy không thể đánh giá hết tất cả các đối tượng trong xã hội nhưng đây lại là phép thử hiệu quả nhất cho các chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự. Trên đây là kinh nghiệm làm bài test IQ hiệu quả giúp bạn vượt qua bài test tuyển dụng của cuộc đời một cách thuận lợi.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan