Blog

【Bỏ Túi】Kinh Nghiệm Mua Phế Liệu Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

538

Hiện nay, công việc thu mua phế liệu đã được nhìn nhận khác hẳn so với trước đây. Nhiều người theo nganh thu mua phế liệu đã có thể mở xưởng và mở rộng quy mô, vừa để làm giàu, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Tương tự như công việc trong các ngành khác, khởi nghiệp thu mua phế liệu cũng cần có lời khuyên từ những người đi trước để tránh mắc phải những sai lầm. Sau đây là những kinh nghiệm mua phế liệu đã tích lũy trong nhiều năm của các chuyên gia thu mua phế liệu chia sẻ đến bạn đọc.

Tổng quan về ngành thu mua phế liệu

Thu mua phế liệu hay còn gọi là nghề thu mua sắt vụn, nhặt ve chai. Nhiều người thường có định kiến với nghề thu mua phế liệu, đa số cho rằng đó là nghề dành cho người nghèo, quần áo luôn lấm lem và luôn tiếp xúc với phế liệu hằng ngày…

Nhưng sự thật là, thu mua phế liệu, giống như nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ khác, ngày nay đã trở thành cần câu của nhiều người và nhiều gia đình.

Ngành thu mua phế liệu bao gồm các hoạt động bốc xếp, phân loại và đóng gói phế liệu để vận chuyển đến nhà máy tái chế, làm sạch môi trường và phát sinh chi phí đáng kể cho người bán. Nhìn chung, đây là một nghề có lợi cho sức khỏe của xã hội.

Ngoài ra khi bạn tham gia thu mua phế liệu bạn còn có các lợi ích sau:

 • Thời gian làm việc linh hoạt
 • Tiền vốn ít
 • Ít rủi ro

Kinh nghiệm thu mua phế liệu bạn cần biết

Dưới đây là chia sẻ về kinh nghiệp thu mua phế liệu bạn cần biết từ công ty  thu mua phế liệu 24h  trong việc thu mua phế liệu như thu mua sắt vụn, giấy vụn, phế liệu nhựa.

Tuân thủ pháp luật với hồ sơ rõ ràng

Để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng và được sự bảo vệ, hỗ trợ của các cơ quan chức năng quốc gia, bạn nên tìm hiểu kỹ các văn bản pháp luật trước khi mở dịch vụ thu mua phế liệu. Đảm bảo các doanh nghiệp và tổ chức của họ tiến hành kinh doanh một cách hợp pháp. Cụ thể, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ của mình với tất cả các tài liệu sau:

 • Gấy phép kinh doanh
 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các cá nhân tham gia, hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ kinh doanh.
 • Giấy phép môi trường: Đây là giấy phép do nhà nước cấp trước khi cơ sở sản xuất chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong hai giấy tờ cần thiết để mở xưởng thu mua phế liệu. Mục đích của loại giấy phép này là xác định tính minh bạch và tin cậy. Bảo vệ sức khỏe con người và môi trường xung quanh.
 • Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Trang bị kiến thức về các loại phế liệu

Trang bị kiến thức về các loại phế liệu là yêu cầu vô cùng cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài việc biết giá thị trường của từng loại phế liệu, cách phân loại phế liệu, bạn còn cần biết cách thu gom và xử lý từng loại phế liệu để có thể xử lý đúng cách.

Kiến thức trên ít nhiều sẽ giúp bạn xử lý, sắp xếp và thương lượng với khách hàng để đưa ra mức giá có lợi nhất cho doanh nghiệp của bạn và khiến khách hàng hài lòng và đồng ý. Sử dụng dịch vụ của công ty bạn.

Xem thêm: Tham khảo giá giấy vụn hôm nay

Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp

Hiện nay, ngành thu mua phế liệu khá cạnh tranh vì có rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác đang kinh doanh lĩnh vực tương tự như bạn. Chưa kể, khác với kinh nghiệm non trẻ của bạn, nhiều cơ sở khác đã kinh doanh lâu năm, có khách hàng, đối tác quen thuộc và tạo được tên tuổi trong ngành… sự độc đáo sẽ giúp một phần nào đó Khách hàng hiểu bạn và sẽ hợp tác đồng hành cùng bạn lâu dài để cung cấp nguồn hàng ổn định phát triển kinh doanh.

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Đây cũng là một điều rất quan trọng mà bạn cũng nên chú ý. Tìm được đối tác kinh doanh phế liệu sẽ giúp bạn đảm bảo phế liệu bạn mua luôn có sẵn và không bị tồn đọng.

Một số cân nhắc khác cũng nên được xem xét là:

 • Chúng tôi chấp nhận các loại phế liệu khác nhau như sắt vụn, máy móc cũ, nhựa, bàn ghế, vải cũ, đồng thời phân loại và đóng gói cẩn thận để tạo hình ảnh đẹp và thu hút người mua phế liệu. Từ bãi phế liệu của bạn.
 • Để cạnh tranh với những người thu mua phế liệu khác, bạn cần chịu khó học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước khi khởi nghiệp kinh doanh thu mua phế liệu, phế liệu .

Có thể thấy thời gian là yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Vì công việc này không thể cố định theo giờ hành chính. Có những lúc bạn thức khuya, thức khuya, vùi đầu vào đống đồ không sạch sẽ,… Khi bạn hạ quyết tâm chấp nhận những điều này, sự nghiệp của bạn sẽ phát triển tốt hơn.

Chuẩn bị các nguồn lực

Bạn phải chuẩn bị các nguồn lực để thực hiện công việc thu mua phế liệu một cách hiểu quả, các nguồn lực ấy bao gồm tài chính, nhân sự, kho bãi, các công cụ truyền thông như website…. Đồng thời phải tính toán các chi phí để đảm bảo kinh doanh có lãi.

Xây dựng và phát triển một kế hoạch kinh doanh

Phát triển một kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp phế liệu của bạn là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình ra quyết định và đầu tư của bạn. Ghé thăm các nhà cung cấp phế liệu trong khu vực của bạn và nói chuyện với một nhà môi giới kinh doanh địa phương chuyên tiếp thị cho loại sự kiện này.

Nắm rõ giá của các loại phế liệu

Giá là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bất kỳ cuộc  mua bán nào, đặc biệt trong lĩnh vực thu mua phế liệu, các loại phế liệu khách nhau có mức giá thu mua khác nhau, giá cũng luôn biến động theo thị trường, theo đơn hàng hoặc theo ngày. Ví dụ như giá giấy vụ hôm nay có thể khác với hôm qua. Vì vậy việc nắm rõ giá cả là yêu cầu quan trọng trong việc thu mua phế liệu.

Quy trình thu mua phế liệu

Để đảm bảo hoạt động thu mua phế liệu hiệu quả, Quy trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các bước sau:

 • Bước 1. Tiếp nhận phế liệu và báo giá: Sau khi tiếp nhận thông tin nguồn phế liệu của khách hàng, bạn cần xem xét (tên, số điện thoại, địa chỉ, nguồn hàng, số lượng) và lập báo giá phế liệu tham khảo thông qua hình ảnh hoặc mô tả phế liệu.
 • Bước 2. Kiểm tra trực tiếp bãi phế liệu: Bạn nên đến bãi phế liệu để đánh giá chủng loại, chất lượng, số lượng của nguồn phế thải.
 • Bước 3. Định giá và ký kết hợp đồng với khách hàng: bạn sẽ định giá một cách chính xác và nhanh chóng. Thông thường giá tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau, giá hôm nay có thể cao hơn giá hôm qua. Sau khi hai bên đạt được sự thống nhất sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Bước 4. Bốc xếp, vận chuyển: sau khi hợp đồng được ký kết, bạn và đội ngũ nhân viên của công ty sẽ tiến hành thu gom và vận chuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sau khi xe được bốc dỡ, ngay lập tức dọn dẹp miễn phí trả lại mặt bằng sạch sẽ cho khách hàng.
 • Bước 5.  Thanh toán : Theo hình thức thuận tiện nhất cho khách hàng, bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, thanh toán nhanh chóng theo từng mức giá đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Lợi ích của việc thu mua phế liệu

Có thể nói, tái chế phế liệu đang mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, đồng thời mang lại những đóng góp to lớn sau đây,

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Tái chế từ phế liệu đã qua sử dụng giúp chúng ta giảm nhu cầu tiêu thụ nguồn nguyên liệu mới. Đó cũng là cách để bạn bảo tồn và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cho đất nước mình.

Tiết kiệm năng lượng

Tái chế vật liệu từ phế liệu giúp tiết kiệm năng lượng so với sản xuất vật liệu hoàn toàn mới. Nguồn năng lượng kinh tế này là khai thác, chế biến và vận chuyển nguyên liệu thô.

Bảo vệ môi trường

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam thải ra khoảng 17 triệu tấn phế liệu sinh hoạt. Trong số đó, công suất phát điện hàng năm của khu vực đô thị lên tới 6,5 triệu tấn. Thành phần chính của phế liệu sinh hoạt chủ yếu là chất hữu cơ chiếm 50-70%. Nếu những chất thải này thải ra môi trường không được tái chế thành những vật dụng hữu ích khác thì chắc chắn môi trường sống sẽ trở nên vô cùng ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Do đó, tái chế sẽ giúp giảm tiêu thụ tài nguyên, hạn chế sử dụng năng lượng và giúp giảm phát thải ra môi trường, đặc biệt là phát thải khí nhà kính.

 Giảm quy mô và số lượng bãi rác chôn lấp

Thu gom phế liệu là một trong những giải pháp tốt nhất để hạn chế phế liệu ra môi trường, hạn chế tình trạng phế liệu không sử dụng được đem ra chôn lấp gây nguy hại đến tài nguyên nước và đất. Và nó có hại cho cơ thể con người. Chúng giúp giảm quy mô và số lượng bãi chôn lấp, góp phần tạo nên một môi trường sống xanh hơn, sạch hơn và an toàn hơn.

Tăng thu nhập và giải quyết việc làm

Việc thu gom phế liệu và tái chế thành những sản phẩm hữu ích không chỉ mang lại giá trị thương mại lớn cho chủ các cơ sở sản xuất mà còn giúp các cá nhân thu lợi nhuận một cách hợp phát, đồng thời giúp giải quyết nhu cầu của những người làm công ăn lương.

Do đó, nghề thu gom phế liệu dường như là một nghề không được đánh giá cao do tính chất ô uế và bẩn thỉu của công việc. Nhưng họ có những đóng góp đáng kể cho cuộc sống của nhiều người trong chúng ta. Kinh tế xã hội và lợi ích con người.

Công ty thu mua phế liệu chuyên nghiệp & uy tín

Công ty thu mua phế liệu 24h. là công ty uy tín chuyên thu mua phế liệu với giá cao nhất Hà Nội, ngoài ra còn thu mua báo cũ, đồng nhôm, sắt vụn, nhựa….

Hãy liên hệ với Thu mua phế liệu 24H và bạn sẽ kiếm được thu nhập cao chỉ từ việc bán phế liệu. Bạn cũng yên tâm hơn, bởi đây là đơn vị rất uy tín trong việc thu và tái chế sắt vụn. Bên cạnh đó, quy trình làm việc chuyên nghiệp và sự thân thiện của đội ngũ nhân viên sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Chọn Phế liệu 24H không chỉ là mua bán, quy trình làm việc ở đây rất chuyên nghiệp, đồng thời, nhân viên thu mua tận tâm, trung thực và nhanh nhẹn.

Cần tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ.

 • Kho H09 Cảng Hà Nội – Bạch Đằng, P. Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 76 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa
 • Cơ sở 3: 36 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
 • Điện thoại: 0393773003
 • Website: https://thumuaphelieugiacao24h.vn

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan