Dịch Vụ

Phun Thuốc Diệt Muỗi Có Độc Không? ⚡️ 6 Lưu Ý Khi Phun Diệt Muỗi

996

Phun thuốc diệt  muỗi tại nhà là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để tiêu diệt muỗi một cách nhanh chóng và an toàn. Vào thời điểm  mùa mưa , muỗi sinh sôi và phát triển rất nhanh. Chính vì vậy, việc phun thuốc diệt muỗi là điều cần thiết nhầm đảm bảo an toàn cho môi trường sóng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà loại côn trùng này mang lại. Vậy khi phun thuốc muỗi cần lưu ý những vấn đề gì, cách thức thực hiện ra sao và phun thuốc diệt muỗi có độc không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp cặn kẽ hơn về vấn đề này.

Những điều cần biết khi phun thuốc muỗi tại nhà

Phun Thuốc Diệt Muỗi Là Gì?

Phun thuốc diệt muỗi là sử dụng hóa chất, thuốc diệt muỗi với liều lượng dùng phù hợp để tiến hành diệt muỗi. Sau khi được phun lượng hóa chất này khuếch tán ra không khí, nó sẽ khiến cho muỗi bị tiêu diệt. Vì vậy, phun thuốc diệt muỗi tại nhà hay nơi công cộng là việc làm rất cần thiết để giúp loại bỏ muỗi một cách hiệu quả nhất. Qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đặc biệt, tiêu diệt muỗi sẽ giúp hạn chế đi nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra như: sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não,… Chính vì vậy, nếu thực hiện phun thuốc muỗi định kỳ và đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cộng đồng tốt hơn.

Những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết | Vinmec

Phun Thuốc Diệt Muỗi Có Độc Hay Không?

Nếu thực hiện phun thuốc diệt muỗi đúng cách và tuân thủ đúng quy trình khi phun thuốc, thì việc phun thuốc diệt muỗi hoàn toàn không gây độc hại cho sức khoẻ mọi người và mội trường xung quanh.

Khi tiến hành phun thuốc bạn cần chú ý chọn loại thuốc sử dụng đã được bộ Y tế kiểm định và cấp giấy phép lưu hành. Liều lượng, nồng độ cần phải đảm bảo đúng theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

Phun thuốc muỗi có gây ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ sơ sinh, bà bầu và người già hay không? Về câu hỏi này thì dù là đối tượng nào cũng cần phải có sự cách ly phù hợp để đảm bảo an toàn.

Tự ý phun thuốc diệt muỗi: Lợi bất cập hại! - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác

Đặc biệt đối với những người có tiền sử mắc các bệnh về đường hô hấp và dị ứng cần phải đảm bảo thời gian cách ly phù hợp. Vậy phun thuốc diệt muỗi bao lâu thì được vào nhà sinh hoạt?

Thông thường sau khi phun thuốc muỗi khoảng 30 phút thì mọi người mới nên vào nhà sinh hoạt bình thường. Riêng đối với trẻ nhỏ, người già, bà bầu nên vào nhà sau khoảng thời gian từ 60-90 phút.

Phun thuốc diệt muỗi có hiệu quả trong thời gian bao lâu? Thông thường việc phun thuốc diệt muỗi tại nhà chỉ đem lại hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, bên cạnh việc diệt muỗi bằng thuốc đặc trị, bạn nên chú ý tới vấn đề vệ sinh môi trường sống thường xuyên tạo sự thoáng mát, sạch sẽ bằng cách phát quang bụi rậm, dùng vợt muỗi để loại bỏ muỗi và mắc màn khi đi ngủ.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Phun Thuốc Diệt Muỗi

 • Khi tiến hành phun thuốc diệt muỗi tại nhà cần phải tránh không được phun thuốc trực tiếp vào người và các  vật nuôi trong nhà. Bởi thuốc có thể gây ngộ độc nếu tiếp xúc quá nhiều. Do đó, cần cách ly mọi người và di chuyển vật nuôi tới những nơi an toàn.
 • Nếu môi trường nhà ở không quá rộng rãi, chật hẹp và có không gian khép kín thì không nên phun thuốc diệt muỗi.
 • Tất cả hệ thống cửa trong nhà,  cửa ra vào, cửa sổ trước khi phun thuốc cần phải mở để làm thông thoáng không khí.
 • Sau khi tiến hành phun thuốc xong, cần phải thu dọn, vệ sinh, lại nhà cửa để đảm bảo an toàn cho mọi người.
 • Cần tiến hành phun thuốc muỗi định kỳ 3-6 tháng 1 lần.
 • Khi không muốn, không biết chọn loại thuốc nào cho phù hợp hoặc không nắm rõ kỹ thuật phun thuốc diệt muỗi, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trạm y tế, trung tâm y tế để, các đơn vị cung cấp dih vụ diệt muỗi tại nhà để được tư vấn cách phun và cách chọn lựa loại thuốc phù hợp.

Các Bước Phun Thuốc Diệt Muỗi Tại Nhà Hiệu Quả

Để có thể đảm bảo an toàn cho sức khoẻ khi phun thuốc diệt muỗi và mang lại hiệu quả cao sau khi thực hiện, chúng ta cần phải nắm rõ quy trình các bước phun thuốc muỗi tại nhà như thế nào là phù hợp? Bởi vì, tuy thuốc diệt muỗi được đánh giá là an toàn và không độc hại cho sức khoẻ của con người. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như môi trường sống xung quanh. Vì vậy, khi thực hiện phun thuốc tiêu diệt muỗi tại nhà, bạn cần phải thực hiện các bước phun thuốc muỗi theo đúng quy trình dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thực hiện phun thuốc muỗi

 • Công đoạn chuẩn bị là bước đóng vai trò rất quan trọng trước khi tiến hành phun thuốc. Công đoạn này giúp cho bạn thực hiện việc phun thuốc diệt muỗi tại nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm đó là khảo sát trước khu vực cần phun thuốc tại nhà để từ đó có thể tính toán số lượng thuốc cần phải dùng.
 • Trước khi tiến hành phun thuốc mọi người trong nhà cần phải ra khỏi khu vực phun thuốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Các khu vực như  chậu cá cảnh, chậu rửa hay khu vực để đồ ăn thức uống cần phải được che chắn cẩn thận tránh sự bám dính của thuốc. Hoặc nếu có thể di chuyển được, hãy di chuyển chúng ra khỏi vị trí chuẩn bị phun thuốc diệt muỗi.
 • Cần phải chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ bảo hộ cần thiết trước khi tiến hành phun thuốc như: mặc quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang,…
 • Cần mở hết hệ thống các cửa gồm cửa chính, cửa sổ để không khí có thể lưu thông dễ dàng và tránh trường hợp thuốc diệt muỗi tồn tại quá lâu trong không gian nhà sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người.
 • Nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng và công dụng của các loại thuốc diệt muỗi từ trước. Sau đó chọn loại thuốc diệt muỗi an toàn, chất lượng đã được cấp phép để phun.
 • Tính toán diện tích cần phun thuốc để chuẩn bị  lượng thuốc cần đủ để tiến hành phun.

Dịch vụ phun diệt côn trùng tại Bình Dương - Chăm Sóc Cây Xanh

Bước 2: Kỹ thuật chuẩn khi phun thuốc muỗi tại nhà

Tùy theo việc chọn lựa loại thuốc phun diệt muỗi, bạn sẽ làm theo hướng dẫn và cách pha được chỉ định trên bao bì thuốc. Lưu ý cần phải pha theo đúng tỷ lệ quy định mà nhà cung cấp khuyến nghị. Bởi làm như vậy sẽ đảm bảo và phát huy hiệu quả diệt muỗi của thuốc được tốt hơn.

Sau khi đã pha thuốc theo đúng tỷ lệ trong hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ sử dụng dụng cụ phun xịt muỗi đã chuẩn bị trước và tiến hành phun toàn bộ không gian muốn phun thuốc. Mọi ngóc ngách trong nhà đều cần được phun thuốc một cách cẩn thận. Với các dụng cụ được thiết kế dạng xịt phun sương nên khi sử dụng bình phun xịt muỗi,  sẽ cho hiệu quả phun rất nhanh, khả năng khuếch tán thuốc ra không gian cũng sẽ nhanh hơn. Điều đó, giúp cho việc thực hiện phun thuốc diệt muỗi được diễn ra một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.

Dịch vụ phun muỗi gia đình, phun muỗi quận 9 năm 2015

Phun thuốc muỗi có hiệu quả trong thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào thời điểm, liều lượng và cách phun có đúng quy trình hay không? Do đó, bạn cần chọn đúng thời điểm để phun thuốc hợp lý. Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành phun thuốc đó là buổi sáng trong khoảng thời gian từ 6-9h sáng. Buổi chiều nên phun thuốc trong khung giờ từ 17h-20h tối. Ngoài ra, bạn cần chú ý tới vận tốc gió khi phun thuốc muỗi tại nhà. Bạn nên lựa chọn thời điểm phun có gió nhẹ, tránh hôm trời mưa gió to sẽ không thích hợp để phun thuốc.

Trong suốt quá trình tiến hành phun thuốc diệt muỗi cần phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình và kỹ thuật . Khi phun thuốc cần tiến hành phun theo chiều từ cao xuống thấp để thuốc diệt muỗi có thể khuếch tán ra mọi vị trí. Tư thế của người phun thuốc cần phải phun theo hướng giật lùi và nên có khoảng cách tối thiểu 0.5m với nguồn thuốc để hạn chế tối đa ảnh hưởng của thuốc diệt muỗi tới mắt và da.

Bước 3: Quá trình xử lý sau khi hoàn thành việc phun thuốc

Sau khi thực hiện phun thuốc muỗi xong, người trực tiếp phun cần phải tiến hành vệ sinh cá nhân sạch sẽ bằng cách tắm rửa cùng với xà phòng diệt khuẩn và thay toàn bộ quần áo mới để mặc.

Lượng thuốc diệt muỗi còn sót lại cần được xử lý đúng cáchh và hợp lý. Tránh tuyệt đối không đổ thuốc thừa  xuống các nguồn nước như sông ngòi, ao hồ,…

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không? – Cỏ Cây Hoa Lá

Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Phun Thuốc Diệt Muỗi Chất Lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực diệt côn trùng, phun thuốc muỗi uy tín. Với  đội ngũ nhân viên trình độ cao và trang thiết bị hiện đại,… Diệt côn trùng An Nam tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ diệt muỗi.

dich-vu-phun-thuoc-muoi-tai-nha

Diệt muỗi An Nam với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành diệt côn trùng và diệt muỗi khẳng định:

 • Uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực diệt côn trùng, diệt muỗi, diệt mối uy tín tại Hà Nội trên toàn quốc.
 • Công ty có chi nhánh, văn phòng làm việc trải dài khắp các tỉnh thành trên đất nước . Đảm bảo sự thuận lợi và đáp ứng mọi lúc, mọi nơi nhu cầu diệt muỗi, diệt côn trùng 24/7 của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tận tình sẽ chăm sóc, giải đáp và tư vấn Quý khách các vấn đề diệt muỗi, phun thuốc diệt muỗi nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất.
 • Giá cả dịch vụ cạnh tranh, trang thiết bị sử dụng hiện đại đem đến hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Ở An Nam chỉ sử dụng thuốc diệt muỗi đã qua kiểm định, được cấp phép sử dụng bởi Bộ Y Tế, nhập khẩu từ các nước Anh,  Đức, Pháp, Mỹ,…Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người sử dụng cũng  thân thiện với môi trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 •  Điện thoại: (024) 628 54135
 • Hotline: 0986 733 733
 • Facebook: Diệt mối – Diệt côn trùng An Nam
 • Website: https://dietmoicontrung.org/

Bài viết hôm nay của chúng tôi, giải đáp thắc mắc về câu hỏi thường được đặt ra của nhiều người sử dụng rằng phun thuốc diệt muỗi có độc không? Bên cạnh đó là những vấn đề liên quan, những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi. Qua bài viết, mong rằng bạn đọc người hiểu hơn về lợi ý của việc phun thuốc diệt muỗi mang lại, từ đó trang bị thêm cho mình kiến thức để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình và người thân.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan