Blog

Một Số Phương Pháp Học Toeic Hiệu Quả Tốt Dành Cho Người Mới

647

Bạn luôn phải loay hoay lựa chọn phương pháp học TOEIC hiệu quả nhất cho bản thân? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp học để luyện thi TOEIC tốt và hiệu quả. Hãy theo dõi ngay nhé.

Cần làm gì để có phương pháp học TOEIC hiệu quả?

Đặt ra một mục tiêu cụ thể

Theo nhiều bạn có thành tích cao thì cách họ học hiệu quả là biết đặt mục tiêu cụ thể trong quá trình học. Khi bạn đặt ra một mục tiêu cụ thể có giúp bạn cảm thấy có phấn đấu hơn. Những số điểm cụ thể như 450, 700 hay 850 lại giúp bạn có sức “chiến đấu” khác nhau. Tuy vậy, ông bà có câu “Lượng sức mình mà làm”, một số điểm phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công hơn. Do đó, bạn nên đừng quá mơ mộng một số điểm quá cao để gây nên thất vọng lớn cho bản thân.

Đặt ra một mục tiêu cụ thể cho bản thân (Nguồn: Internet)

Chủ động xây dựng một kế hoạch học tập khoa học

Kế hoạch học Tiếng Anh TOEIC cho người mới bắt đầu được lập ra một cách khoa học sẽ luôn là phương pháp hiệu quả để đưa bạn nhanh đến mục tiêu hơn. Từng bài học, chủ đề được đặt ra để hoàn thành hằng ngày sẽ giúp bạn ôn luyện mỗi ngày. Kế hoạch càng rõ ràng và chi tiết, càng có hiệu quả cao.

Chủ động xây dựng một kế hoạch học TOEIC khoa học (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu về cấu trúc đề thi TOEIC

Tham khảo đề thi các kì thi trước chính là một ưu thế cho bạn. Một bài thi có mấy phần và mỗi phần bao nhiêu điểm là những điều bạn nên biết đến. Bởi vì, khi bạn đã nắm rõ ràng về sườn đề của bài thi, bạn sẽ biết nên tập trung nhiều vào phần nào để có thể đạt đến số điểm mà bạn mong muốn.

Nắm vững cấu trúc đề thi TOEIC (Nguồn: Internet)

Một số phương pháp học TOEIC hiệu quả

Học từ vựng TOEIC mới mỗi ngày

Dạng từ vựng trong một bài thi TOEIC vô cùng phong phú về chủ đề như mua sắm, trò chơi, ăn uống, hợp đồng,… Do đó, cách học từ vựng thi TOEIC là học theo chủ đề. Ngoài ra, bạn có thể học từ vựng theo nhiều cách sau đây:

 • Bạn có thể luyện học từ vựng qua sách. Ngày nay, thị trường có rất nhiều sách có thể giúp bạn ôn luyện như 600 Essential Words for the TOEIC, Tổng hợp từ vựng TOEIC theo chủ đề và các tình huống,.. Các từ vựng trong những cuốn sách này thường bám sát đề thi và được chia thành nhiều chủ đề.
 • Từ vựng trong các đề thi trong quá trình bạn luyện đề cũng là một thứ bạn nên học hỏi. Bởi lẽ từ vựng trong những đề thi trong lúc bạn ôn luyện có thể nằm ngay trong bài thi chính của bạn. Khi đấy, bạn sẽ tự tin vì đã tìm hiểu và học cách sử dụng của từ. Cách để học từ vựng trong đề thi là bạn có thể in đậm bằng bút highlight và ghi chép lại vào sổ ghi chú.
Luôn luôn học từ vựng TOEIC mới mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Học và luyện cấu trúc ngữ pháp TOEIC

Một số câu hỏi liên quan đến ngữ pháp có thể nằm ngay trong bài thi TOEIC. Vì thế, nếu bạn không muốn bỏ lỡ mất điểm liên quan đến các câu hỏi như vậy thì bạn cần nên học và nắm chắc các kiến thức cấu trúc ngữ pháp. Những cấu trúc ngữ pháp mà bạn có thể quan tâm đến:

 • 12 thì ngữ pháp cơ bản như hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành,…
 • Cách chia từ: động từ, tính từ, danh từ phù hợp.
 • Các cấu trúc nâng cao
Học và luyện cấu trúc ngữ pháp (Nguồn: Internet)

Ôn luyện và làm phần TOEIC Listening

Đề Listening luôn là một phần khó cho thí sinh thi TOEIC. Bởi độ khó của 4 phần của đề thi sẽ tăng dần và đa dạng đề thi từ đoạn đối thoại ngắn đến mô tả đồ vật, con người, phong cảnh. Để đạt được số điểm cao cho phần TOEIC Listening thì bạn có thể tham khảo một số cách học sau:

 • Khoanh vùng và xác định ngữ pháp cần thiết trong câu hỏi.
 • Học cách phát âm từ vựng lẫn học từ để có thể nghe và hiểu đề thi.
 • Khi rảnh rỗi, bạn hãy luyện nghe tiếng anh.
 • Luyện nghe nhiều chủ đề để bạn có thể nâng cao tính phản xạ.
Chủ động nghe nhiều đề thi nhiều hơn
Học và luyện TOEIC Listening (Nguồn: Internet)

Ôn luyện và kỹ thuật làm phần Reading TOEIC

Phần thi Reading TOEIC nằm ở phần 3,5,6 và 7. Phần thi đọc này sẽ giống như phần thi nghe bởi mỗi phần sẽ có nhiều câu hỏi đa dạng chủ đề khác nhau. Vì thế, bạn sẽ thi tốt nếu nắm chắc các kỹ năng thi. Phần thi hiện nay giúp bạn đạt điểm cao hơn là phần 7. Bạn nên ôn luyện Reading TOEIC theo nhiều cách sau đây:

 • Tập trung vào những chủ đề có tần suất xuất hiện cao trong đề thi nhất là học từ vựng
 • Luyện tập nhiều đề thi để nâng cao phản xạ làm đề.
 • Scanning và Skimming là cách ôn luyện thi phổ biến mà bạn cần ôn luyện khi làm đề thi phần đọc.
 • Xác định ngữ pháp cần thiết để có thông tin nhiều hơn trong đề thi.

Nên luyện thi TOEIC ở đâu tốt và hiệu quả nhất?

Nhiều thí sinh khi mới bắt đầu ôn luyện thi TOEIC đã chọn cách tự học tại nhà để tiết kiệm chi phí, nhưng phương pháp này hiệu quả không rõ rệt nhiều bởi bạn không nắm rõ được trình độ của mình để xây dựng lộ trình học hợp lý. Học và ôn thi tại trung tâm chất lượng và uy tín là nơi mà bạn có thể cải thiện trình độ TOEIC rõ rệt nhất nhờ các bài giảng được biên soạn chi tiết, lộ trình học từng giai đoạn rõ ràng, được tương tác và chữa lỗi sai trực tiếp.

Nếu bạn muốn tìm một trung tâm luyện thi TOEIC tốt và chất lượng thì Jaxtina là một sự lựa chọn hàng đầu. Hệ thống trung tâm đào tạo Tiếng Anh Jaxtina English với hơn 9 năm kinh nghiệm trong việc luyện thi TOEIC nâng cao toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bạn sẽ sở hữu một lộ trình luyện thi TOEIC hiệu quả từ đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp của Jaxtina. Nếu bạn quan tâm đến chương trình luyện thi TOEIC của Jaxtina thì có thể liên hệ qua:

 • Hotline: 1900 63 65 64 – 0983 155 544
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish
Giờ lên lớp tại trung tâm Tiếng Anh Jaxtina

Bài viết trên của đã cung cấp một số phương pháp học Toeic hiệu quả để bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn cách học phù hợp cho bản thân. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có một quá trình ôn luyện Toeic thật tốt và sớm đạt được mục tiêu mà bạn muốn.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan