Blog

+8 Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Chắc Chắn & Đúng Tiêu Chuẩn

497

Để đảm bảo hàng hóa an toàn thì cần chú ý đến quy cách đóng gói hàng hóa và sản phẩm. Đặc biệt là đối với các sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các quy cách đóng gói hàng hóa chuẩn nhất hiện nay để bạn tham khảo, cũng như giới thiệu đến bạn đơn bị cung cấp máy đóng gói giá rẻ, chất lượng tốt nhất.

Quy cách đóng gói là gì?

Đóng gói hàng hóa( quy cách đóng gói hàng hóa) tên tiếng anh là packaging. Đây là thao tác đóng gói khi đã biết rõ đặc tính của hàng hóa với các điều kiện tự nhiên mà nó phải tiếp xúc trong quá trình vận chuyển.

Đảm bảo an toàn hàng hóa mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất. Bao bì hàng hóa là một sản phẩm công nghiệp đặc biệt. Dùng để đóng gói, bao bì nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ và tiêu thụ sản phẩm.

Phân loại cách đóng gói hàng hóa

 • Theo công dụng của bao bì: bao bì trong và bao bì ngoài.
 • Theo số lần sử dụng bao bì: bao bì sử dụng một lần và nhiều lần.
 • Theo đặc tính chịu nén của bao bì: bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì mềm.
 • Theo vật liệu chế tạo: gồm bao bì gỗ, kim loại, hàng dệt, giấy, carton, các loại vật liệu nhân tạo, tổng hợp, bao bì thủy tinh, tre nứa.

Các quy cách đóng gói hàng hóa chuẩn

Có thể nói, trên thị trường ngày nay, có rất nhiều loại mặt hàng, kích thước, chủng loại, cân nặng, trọng lượng và hình dạng khác nhau:

Quy cách đóng gói các sản phẩm điện tử và công nghệ

Điện tử và công nghệ có chung giá trị cao và nhạy cảm với những cú sốc mạnh. Nhiệt độ và độ ẩm cao cũng là những yếu tố cần tránh khi vận chuyển hoặc lưu trữ. Vì nó ảnh hưởng đến vi mạch dẫn đến chất lượng sản phẩm kém. Có thể kể đến một số sản phẩm điện tử công nghệ phổ biến như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, máy ảnh, máy quay phim, tivi.

Vì vậy, đối với mặt hàng đặc biệt này cần được bao bọc cẩn thận bằng những vật liệu chống va đập tốt như xốp, mút mềm, bọt khí, đệm màng PE, PP, PU. Tiếp tục cố định bằng băng dính chắc chắn. Cuối cùng, bạn đặt 3 hoặc 5 lớp hộp bìa cứng có kích thước phù hợp, và dán kín bên ngoài. Chú ý đảm bảo rằng bao bì khô ráo, sạch hoặc không bị ẩm ướt.

Quy cách đóng gói đồ thủy tinh và gốm sứ

Gốm sứ, thủy tinh là những mặt hàng đòi hỏi sự cẩn thận cao khi vận chuyển. Vì chúng rất dễ vỡ, những vết nứt dù nhỏ cũng có thể làm mất mỹ quan và giảm giá trị của sản phẩm. Do đó, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về đóng gói.

Vì vậy, nên sử dụng túi bong bóng bọc từ 3 đến 5 lớp. Đặc biệt là ở các góc của sản phẩm. Cuối cùng cho vào thùng carton 5 lớp, chèn xốp hoặc mút cẩn thận để sản phẩm không xê dịch, dán băng keo bên ngoài. Và thêm một điểm cần lưu ý, đó là thùng chứa cần ghi chú chữ hoặc icon thể hiện “hàng dễ vỡ” hoặc “fragile”.

Quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm

Mỹ phẩm rất nhạy cảm với nhiệt độ. Không chỉ vậy, những tác động mạnh có thể làm suy giảm chất lượng sản phẩm và làm biến dạng bao bì – điều mà phụ nữ không thích. Vì vậy, mỹ phẩm đòi hỏi sự “cẩn thận” đặc biệt khi đóng gói phải chắc chắn bằng xốp nổ.

Ngoài ra, vật liệu chống va đập và chống thấm nước cần được chèn vào để lấp đầy thùng chứa và tránh chấn động. Chẳng hạn như lấp đầy không gian trong hộp bằng mút, xốp, hạt nở,…. Bao bì mỹ phẩm cần loại bỏ nguy cơ gia tăng độ ẩm nhiệt độ cao, tức là vật liệu đóng gói cần phải luôn được giữ khô ráo và sạch sẽ.

Quy cách đóng gói sách báo, văn phòng phẩm

Đối với sách vở khi đóng gói chỉ cần cho gọn gàng vào hộp. Bạn cũng có thể cuộn nylon theo nhóm. Các giấy tờ và hồ sơ nên được phân loại theo thời gian và loại hình, có chú thích rõ ràng. Ví dụ: hồ sơ thuế cho năm 2019/2020/2021, hồ sơ nhân sự cho năm 2019/2020/2021, …. Văn phòng phẩm có nhiều loại, chỉ cần bọc bằng màng PE và đặt trong hộp.

Sách và báo được đặc trưng bởi trọng lượng nặng của chúng. Vì vậy, bạn nên tách thành các thùng chuyên dụng, hoặc thùng cỡ vừa. Tránh để nhiều sách trong một hộp lớn vì nó sẽ nặng. Nó không chỉ gây mệt mỏi cho người vận chuyển mà còn làm tăng nguy cơ bị rách hộp trong quá trình vận chuyển.

Bao bì đựng tài liệu, sách báo cần đặc biệt chú ý đến mối mọt. Kho phải thường xuyên được kiểm tra, thường xuyên phun thuốc diệt trừ mối mọt để đảm bảo an toàn.

Quy cách đóng gói hàng hóa thực phẩm khô, đóng gói

Giá trị của loại sản phẩm này không quá cao, yêu cầu đóng gói không quá phức tạp. Bạn chỉ cần quấn lại bằng nhiều lớp màng PE để cố định. Điều quan trọng cần lưu ý là hút ẩm hoặc đóng gói hút chân không để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Một số loại thực phẩm này sẽ có mùi khó chịu. Vì vậy, nó cần được đóng gói cẩn thận để không thu hút côn trùng, đặc biệt là khi bảo quản trong nhà kho. Hạn sử dụng của thực phẩm khô và thực phẩm đóng gói cũng là một vấn đề cần được quan tâm, thời gian bảo quản và vận chuyển cũng được tính toán sao cho phù hợp.

Quy cách đóng gói đồ gia dụng

Việc đóng gói các vật dụng trong nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho nó vào một thùng phù hợp và sau đó chèn thêm xốp hoặc mút bong bóng để hàng hóa không bị xê dịch khi di chuyển. Thùng cần có độ dày phù hợp, thường là thùng carton 3 lớp. Cuối cùng, dán hộp để đảm bảo rằng nó an toàn khi vận chuyển hoặc cất giữ.

Cách đóng gói chai nhựa, chất lỏng

Mối quan tâm lớn nhất khi bảo quản mặt hàng này là chất lỏng bị đổ ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của sản phẩm. Chẳng hạn như sữa, nước ngọt, bia, ….

Trước hết, cần đảm bảo tất cả các sản phẩm trước khi đóng gói đều được vặn chặt và không bị xì, không bị rò rỉ chất lỏng ra bên ngoài. Cho vào thùng chuyên dụng, thùng gỗ kín gió hoặc lon thiếc và sắp xếp cẩn thận.

Nếu đóng nhiều chai vào cùng một hộp thì cần có thêm các ngăn chia hoặc chèn thêm xốp, mút, hạt xốp, hạt nở để chống rung. Bên ngoài hộp phải có dòng chữ “Dễ vỡ” (nếu cần), đồng thời có biểu tượng hướng dẫn sản phẩm theo phương thẳng đứng (để chống lật trong quá trình vận chuyển và bảo quản).

Quy cách đóng gói hàng hóa thời trang (giày dép, quần áo, túi xách,…)

Thông thường các mặt hàng thời trang đều có bao bì của nhà sản xuất nên việc đóng gói cũng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là đóng gói sản phẩm gọn gàng vào một thùng carton lớn với kích thước phù hợp. Những sản phẩm này cũng không phải lo lắng về va đập hoặc cấn rách. Chỉ cần đưa sản phẩm vào hộp đựng và nhãn được đóng lại và dán vào để cố định. Nếu không có bao bì, bạn nên bọc thêm một lớp bong bóng hoặc túi ni lông trước khi đóng gói.

Những yêu cầu đối với bao bì đóng gói

Các loại bao bì cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Phải đáp ứng các tiêu chuẩn áp dụng cho các loại hình vận tải khác nhau, chẳng hạn như xe tải, tàu thủy, máy bay, xe lửa, hàng nguyên kiện, hàng lẻ,…
 • Kích thước bao bì phù hợp với từng loại sản phẩm, không quá nhỏ cũng không quá lớn. Vì như vậy sẽ lãng phí không gian xếp và dễ bị vỡ.
 • Các thùng hàng cần có kích thước cân đối để vừa với xe tải hoặc container, hoặc xếp chồng lên nhau trên pallet.

 • Trong quá trình vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không phải đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn về độ dẻo dai, độ bền, chịu được lực đẩy, va chạm, độ ẩm nhất định.
 • Đối với các hoạt động vận tải giữa các châu lục, khả năng cao sẽ xảy ra những thay đổi về khí hậu, thời tiết, nhiệt độ, …. Do đó, bao bì của hàng hóa phải có khả năng chịu lực và không bị biến chất.
 • Đối với dịch vụ cho thuê nhà kho thì bao bì cần có tuổi thọ bền để bảo quản lâu dài từ hàng tháng đến hàng năm. Kích thước vừa với pallet xếp hàng.
 • Trong quá trình vận chuyển và bảo quản, không được để xảy ra nấm mốc, biến dạng, thay đổi mùi, hư hỏng ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong.
 • Bên ngoài bao bì phải có biển báo và hướng dẫn rõ ràng. Dễ dàng quản lý, để người vận chuyển và người bốc xếp chú ý khi thực hiện nhiệm vụ.

Đơn vị cung cấp máy đóng gói hàng hóa uy tín

Các sản phẩm máy đóng gói bao bì trên thị trường hiện nay khá phong phú, mẫu mã, thương hiệu, xuất xứ khác nhau. Máy đóng gói An Thành là một trong những thương hiệu góp phần tạo nên thị trường sôi động này.

 • Đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả mọi yêu cầu của khách hàng trong thời hạn quy định.
 • Để đảm bảo sự hoạt động liên tục và lâu dài của các sản phẩm do công ty cung cấp.
 • Đội ngũ dịch vụ khách hàng nhiệt tình và chu đáo, nhanh chóng và lịch sự.
 • Đảm bảo cung cấp các sản phẩm giá cả phải chăng và nhiều dịch vụ hậu mãi giá trị.
 • Đào tạo nhân viên tác phong làm việc phù hợp để mang lại trải nghiệm tốt nhất khi khách hàng đến với Công ty máy đóng gói An Thành.
 • Sản phẩm được sản xuất và thi công theo quy trình và tiêu chuẩn đo lường chất lượng để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và tiến độ của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Hotline: 089 667 6670
 • Email: sale@packvn.com
 • Website: https://maydonggoianthanh.com/

Bài viết là tổng hợp những quy cách đóng gói hàng hóa tiêu chuẩn hiện nay để giúp các bạn vận chuyển hàng hóa an toàn cũng như lưu trữ được hàng hóa lâu hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan