Blog

【Hướng Dẫn】Quy Trình Thiết Kế App Mobile Với 9 Bước Chi Tiết A-Z

528

Trong thời đại công nghệ lên ngôi, ngày càng có nhiều tiện ích công nghệ ra đời. Các công ty phần mềm cũng liên tục cập nhật xu hướng. Ngoài việc mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, tăng doanh thu, quảng bá sản phẩm,… thì App Mobile đã trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình thiết kế app mobile chuẩn nhất hiện nay trong bài viết sau nhé.

App Mobile là gì?

Tổng hợp 7 bước trong quy trình thiết kế Mobile App

App Mobile là ứng dụng được các lập trình viên thiết kế đặc biệt trên nền tảng di động thông minh. Thông qua các kho ứng dụng như CH Play, App Store,… chúng ta có thể dễ dàng sử dụng một ứng dụng di động. Đó là tổng quan về App Mobile. Thiết kế App Mobile hiện đang trở thành mảnh đất màu mỡ mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới.

Các công dụng của App Mobile

Tăng chuyển đổi, tăng hiệu quả bán hàng

Thiết kế ứng dụng di động mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Xu hướng hiện nay, nhiều người dùng thường mua sắm trên điện thoại, trên các nền tảng ứng dụng, mạng xã hội. Việc sở hữu một nền tảng ứng dụng riêng làm kênh tham khảo và mua hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn người dùng mua sắm trên điện thoại di động hiện nay. Tự thiết kế app mua sắm trên điện thoại cũng đang là xu hướng phát triển của nhiều doanh nghiệp kinh doanh bán hàng, dịch vụ.

Tạo dựng uy tín và thương hiệu

Đối với doanh nghiệp, App Mobile thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, chứng tỏ sự đầu tư chuyên nghiệp và uy tín nhất định. Giao diện App Mobile chuyên nghiệp, đẹp mắt, cùng các công cụ hỗ trợ mua sắm tiện ích giúp khách hàng thêm phần tin tưởng khi mua sắm, sử dụng dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp được đánh giá cao hơn trong mắt khách hàng.

Đơn giản hóa chăm sóc khách hàng

Sở hữu nền tảng ứng dụng di động giúp doanh nghiệp tạo ra lượng khách hàng trung thành lớn hơn bằng cách đơn giản hóa quy trình hậu mãi. Khách hàng có thể xem và đặt hàng trên ứng dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Có thể tư vấn trực tiếp 24/7 cho khách hàng ngay trên ứng dụng. Kết hợp với chính sách đổi trả linh hoạt, ưu đãi cho khách hàng lâu năm và dễ dàng phản hồi từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ,… Từ đó, doanh thu của doanh nghiệp bạn sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

Quản lý đo lường hiệu quả

Xây dựng nền tảng App Mobile giúp bạn dễ dàng quản lý và đo lường khách hàng hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng số liệu của mình cho các hoạt động tiếp thị và chăm sóc khách hàng trong tương lai.

Tăng hiệu quả quảng cáo và tiếp thị

App Mobile là giải pháp tiết kiệm chi phí quảng cáo và truyền thông tuyệt vời cho doanh nghiệp. Chỉ với một thông báo khuyến mãi được đẩy trên ứng dụng, dễ dàng tiếp cận hàng nghìn khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, các sự kiện, chương trình sắp diễn ra cũng giúp bạn thông báo đến khách hàng một cách nhanh chóng. Do đó, việc thiết kế app là vô cùng quan trọng để tối ưu hóa hiệu quả marketing.

Quy trình thiết kế App mobile chi tiết và đầy đủ

Dù bắt đầu hay tạo ra bất cứ thứ gì thì đều có quá trình. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc, quy trình cần chặt chẽ và kỹ càng. Do đó, khi thiết kế App Mobile cần phải có một quy trình rõ ràng. Đây là quy trình đề xuất cho bạn:

Xác định mục tiêu của ứng dụng

Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất. Một ứng dụng thành công hay không khi mục tiêu của nó rõ ràng. Cần xác định loại hình dịch vụ, sản phẩm và thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Cụ thể là những hiểu biết của khách hàng. Và bạn muốn ứng dụng này ra đời để làm gì? Kết quả phải đo lường được là gì?

Tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Để mục tiêu của bạn chắc chắn hơn thì không thể bỏ qua bước này. Biết những gì đối thủ cạnh tranh đã và đang làm là một yếu tố quan trọng. Từ đó, làm cơ sở đề xuất các giải pháp khác biệt hoặc tối ưu hơn. Ngoài ra, đừng quên điều tra thị trường mà bạn hướng tới? Xu hướng sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Lập kế hoạch chi tiết

Khi đã có đầy đủ dữ liệu cần thiết, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết. Kế hoạch này sẽ bao gồm ý tưởng, công việc cần làm, thời gian thực hiện. Mọi thứ đều cần được bàn bạc và thống nhất giữa các thành viên. Bản kế hoạch sẽ giúp dự án thiết kế App Mobile diễn ra suôn sẻ và đảm bảo tiến độ hoàn thành.

Tạo giao diện

Tổng hợp 7 bước trong quy trình thiết kế Mobile App

Để bao quát ý tưởng về ứng dụng mà chúng ta làm, wireframe là công cụ hỗ trợ tốt nhất. Tại đây các nhà phát triển sẽ hình dung những gì họ cần làm. Rõ ràng, các chức năng, hình ảnh và thiết kế của Ứng dụng cũng sẽ được đặt ở đây. Tiếp theo, nhóm thiết kế sẽ tiếp tục hoàn thiện các công đoạn thiết kế. Mọi thứ như: hình ảnh, phông chữ, màu sắc, v.v.

Lập trình

Trong quy trình thiết kế App Mobile, đây là bước quan trọng nhất. Bước này mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao. Các lập trình viên sẽ hoàn thành mã back-end. Dựa trên những ý tưởng và thông tin có được, họ sẽ viết một chương trình phù hợp.

Kiểm tra

Sau khi hoàn thiện App sẽ có một đội ngũ Tester thực hiện các bài kiểm tra cần thiết. Người thử nghiệm sẽ là người trải nghiệm khi sử dụng Ứng dụng di động. Sau đó sẽ tóm tắt những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng. Đề xuất các giải pháp tốt nhất.

Đăng lên cửa hàng ứng dụng

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế ứng dụng di động rất đơn giản. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ đăng trực tiếp lên các cửa hàng ứng dụng. Tùy vào các nền tảng khác nhau mà thời gian chờ đăng cũng khác nhau.

Những lưu ý khi thiết kế App Mobile

Có thể thay đổi linh hoạt các bước trong quy trình thiết kế App sao cho hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, không thể bỏ qua một số quy tắc thiết kế App Mobile sau:

  • Thống nhất tông màu rõ ràng của ứng dụng. Xác định rõ màu chính và màu của các chi tiết khác – cho giao diện của ứng dụng. Tuy nhiên để tạo sự bắt mắt và thu hút người dùng cần phải có sự hài hòa giữa các màu sắc.
  • Sắp xếp các biểu tượng trên ứng dụng, sắp xếp các nút trên thanh menu sao cho hợp lý. Tốt nhất bạn nên thử nghiệm với các hình ảnh khác nhau, sau đó chọn hình ảnh phù hợp nhất với ứng dụng.
  • Thông tin trên App Mobile được sắp xếp từ trái sang phải, rõ ràng và khoa học. Quy tắc này cũng giống như thói quen đọc sách của mỗi người.

Đơn vị thiết kế App Mobile chuyên nghiệp, uy tín

INfinity là công ty tư vấn thiết kế website/app và quảng cáo trực tuyến giàu kinh nghiệm với nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chuyên môn tạo nên sức mạnh cho Infinity trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và đối tác.

  • INfinity tự hào có hơn 232 Ứng dụng đang trong quá trình sử dụng dịch vụ thiết kế của inFinity. Tư vấn thiết kế App tại các tỉnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng,…. được VTV4 phỏng vấn inFinity về chuyển đổi số: Youtube.
  • Được biết đến là một trong những Team nổi tiếng về Website & App Mobile tại Việt Nam với +2000 khách hàng với nhiều thương hiệu nổi tiếng.
  • Các website/phần mềm của Infinity luôn được tư vấn, phát triển và tối ưu nhằm mang lại hiệu quả rõ rệt cho hoạt động kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 180 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân
  • Hotline: 0965 21 86 96 (Zalo)
  • Website: https://webnganh.vn/
  • Email: ifntltd@gmail.com – info@webnganh.vn

Trên đây là tổng hợp những thông tin về quy trình thiết kế App Mobile chi tiết và đây đủ nhất. Chúc bạn thành công trong dự án của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan