Blog

Ship COD Có An Toàn Không? ⚡️ Kinh Nghiệm Khi Chọn Ship COD 

490

Nếu là một tín đồ mua bán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “ship COD”. Vậy ship COD là gì? Ưu điểm và nhược điểm của hình thức này là gì? Ship COD có an toàn không? Đơn vị ship COD nào rẻ nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé

Ship COD là gì?

COD là viết tắt của từ Cash On Delivery – có nghĩa là thanh toán khi nhận hàng , nói một cách đơn giản COD là hình thức giao hàng thu tiền hay giao hàng thu hộ.

Theo đó, khi người mua quyết định mua bất kỳ mặt hàng nào do người bán cung cấp, người bán sẽ thuê một đơn vị chuyển hàng cho người mua, đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm thu tiền của người mua khi giao hàng. chèo thuyền.

Người mua vận chuyển COD chỉ thanh toán tiền khi nhận hàng, sau đó tiền sẽ được chuyển cho người bán thông qua đơn vị vận chuyển trên.

Ship COD là gì? Những lợi thế và bất lợi là gì? Quy trình mua hàng - giao hàng COD - Thegioididong.com

Ưu và nhược điểm của hình thức vận chuyển COD?

Ưu điểm

Đối với người mua

Thông thường, tâm lý chung của người mua hàng trực tuyến là rất sợ bị lừa. Có nhiều trường hợp người mua chuyển khoản và thanh toán trước tiền hàng nhưng người mua không gửi hàng hoặc gửi hàng kém chất lượng. Do đó, hình thức vận chuyển COD giúp người mua yên tâm hơn khi chỉ phải trả tiền nếu nhận được đúng sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc không bị lộ thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản ngân hàng thanh toán cũng là một trong những lý do mà bạn nên chọn hình thức vận chuyển COD.

Đối với người bán

Người bán khi cung cấp hình thức ship hàng COD sẽ tạo được sự tin tưởng từ khách hàng, nhất là đối với những khách hàng mới. Ngoài ra, việc giảm bớt các thủ tục hoàn trả rắc rối khi thanh toán bằng thẻ trong trường hợp khách hàng không hài lòng về sản phẩm cũng là yếu tố khuyến khích họ đến với doanh nghiệp của bạn.

Rủi ro khi bán hàng online càng thấp thì tỷ lệ chốt đơn hàng thành công của người bán càng cao

Ship COD là gì? Những lợi thế và bất lợi là gì? Quy trình mua hàng - giao hàng COD - Thegioididong.com

Khuyết điểm

Đối với người mua

Tuy an toàn hơn nhưng khi chọn hình thức vận chuyển COD, ngoài tiền vận chuyển, người mua thường sẽ phải trả thêm phí thu hộ cho đơn vị vận chuyển nên chi phí sẽ cao hơn so với thanh toán trực tuyến.

Đối với người bán

Thông thường, đơn vị vận chuyển sẽ không thanh toán ngay cho người bán mà sẽ cầm giữ trong một thời gian nhất định. Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng đã mở hàng kiểm tra nhưng muốn trả lại, người bán phải chịu phí vận chuyển 2 chiều cho đơn hàng đó.

Ship COD là gì? Những lợi thế và bất lợi là gì? Quy trình mua hàng - giao hàng COD - Thegioididong.com

Ship COD có an toàn không?

Với những phân tích ưu nhược điểm cụ thể như trên, có thể thấy phương thức thu tiền khi nhận hàng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Đảm bảo mức độ uy tín cho shop bán hàng và tạo được lòng tin của khách hàng.
 • Người mua hàng trực tuyến được kiểm tra hàng trước khi thanh toán và nhận hàng.
 • Hạn chế lừa đảo hay kinh doanh hàng kém chất lượng.
 • Mang đến sự thuận tiện cho cả người bán và người mua khi họ ở xa nhau hoặc người bán hàng online không có trụ sở kinh doanh.

​Về cơ bản, vận chuyển COD là hình thức vận chuyển an toàn và uy tín cho cả người mua và người bán. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, cả người mua và người bán cần lưu ý một số vấn đề.

Quy trình của ship COD

Đối với người mua

Khi bạn đặt hàng online thông qua bất kỳ trang thương mại điện tử nào bằng hình thức vận chuyển COD, thông thường bạn sẽ trải qua các bước sau:

 • Bước 1 : Chọn sản phẩm bạn muốn mua.
 • Bước 2 : Chọn phương thức thanh toán (ở đây là hình thức gửi hàng COD).
 • Bước 3 : Đặt hàng.
 • Bước 4 : Chờ người mua xác nhận đơn hàng.
 • Bước 5 : Nhận hàng, thanh toán đơn hàng cho đơn vị vận chuyển.
 • Bước 6 : Xác nhận đã nhận hàng.

Chẳng hạn, khi người mua đặt hàng trên website Thế Giới Di Động bằng hình thức vận chuyển COD (thông qua gọi điện đặt hàng hoặc điền thông tin mua hàng), nhân viên tổng đài sẽ gọi điện hoặc nhắn tin xác nhận đơn hàng. Sau đó bạn chỉ cần đợi nhận hàng và thanh toán.

Ship COD là gì? Những lợi thế và bất lợi là gì? Quy trình mua hàng - giao hàng COD - Thegioididong.com

Đối với người bán

Bước 1: Đặt hàng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình vận chuyển COD giữa người mua và người bán mà không thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào. Người bán sẽ chốt đơn hàng và tổng hợp đơn hàng của người mua để đóng gói.

Bước 2: Đăng ký ship COD

Người bán sẽ thực hiện bước liên hệ với hãng vận chuyển uy tín để gửi hàng cho khách và điền vào form đăng ký dịch vụ vận chuyển COD.

Bước 3: Thu tiền khi nhận hàng

Đơn vị vận chuyển đơn hàng sẽ giao hàng trực tiếp đến tận tay sau đó nhận tiền thanh toán từ người mua. Nếu khách từ chối nhận hàng, bên vận chuyển sẽ gửi lại đơn hàng cho bên bán.

Bước 4: Hoàn tiền cho người bán

Sau khi đơn vị vận chuyển giao hàng thành công cho người mua và nhận đủ tiền thanh toán, đơn vị vận chuyển COD sẽ chuyển tiền theo thời gian quy định vào tài khoản với người bán như đã đăng ký.

Ship COD là gì? Những lợi thế và bất lợi là gì? Quy trình mua hàng - giao hàng COD - Thegioididong.com

Lưu ý cần biết cho người bán khi chọn ship COD

 • Chuẩn bị tốt sản phẩm và dịch vụ trước khi ship COD: Khi ship COD, người bán nên chuẩn bị sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng như chăm sóc khách hàng, trả lời tin nhắn, tư vấn mua hàng, khuyến mãi. Ngoài ra, người bán phải luôn theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng, tình trạng của đơn hàng và phản hồi các phản hồi từ các đơn vị vận chuyển.
 • Kiểm tra chính xác địa chỉ nhận hàng: Việc kiểm tra và xác nhận địa chỉ nhận hàng sẽ giúp đơn vị vận chuyển giao hàng chính xác và nhanh chóng cho khách hàng.
 • Kiểm tra thông tin người nhận hàng chính xác: Nhiều trường hợp người đặt hàng và người nhận hàng là 2 người hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, người bán nên phân biệt rõ ràng người nhận và người đặt hàng để đơn vị vận chuyển giao hàng chính xác cho người mua.
 • Chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp: Để tránh những rủi ro ngoài ý muốn, người bán nên lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín.
 • Quản lý đơn hàng COD chưa giao thành công: Đối với những đơn hàng chưa giao thành công, nhà bán hàng phải tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, tìm ra nguyên nhân rõ ràng để đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.
 • Quan tâm đến thái độ phục vụ khách hàng, uy tín thương hiệu: Yếu tố cốt lõi quyết định khách hàng chọn bạn mua hàng và giữ chân khách hàng chính là thái độ, vì vậy hãy giữ thái độ cởi mở, nhiệt tình. , tận tình, phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất.

Ship COD là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Quy trình mua - chuyển hàng COD - Thegioididong.com

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ ship COD uy tín và an toàn?

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ ship COD an toàn phục vụ cho việc giao hàng của bạn thì bạn có thể tham khảo đơn vị Ship4p 

Ship4p là đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng tập trung ở Việt Nam. Hiện Ship4p đang là đối tác của nhiều cửa hàng online, công ty thương mại,… được nhiều đơn vị đối tác đánh giá cao về chất lượng dịch vụ

Khi lựa chọn đơn vị Ship4p, bạn sẽ nhận được:

 • Mọi hoạt động kinh doanh với khách hàng, đối tác vận chuyển luôn minh bạch, rõ ràng. Đảm bảo an toàn hàng hóa được giao đến người nhận
 • Chất lượng dịch vụ của Ship4p luôn được nâng cao từng ngày, giúp chất lượng dịch vụ trở nên hoàn thiện nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với 200% nỗ lực và tâm huyết nhằm đáp ứng những nhu cầu nhỏ nhất của người dùng và mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất.

about-us

Chi tiết liên hệ Ship4p:

 • Số điện thoại: 098-145-8899
 • Website: https://ship4p.com/

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc ship COD có an toàn không, bên cạnh đó giúp bạn hiểu được rõ hơn các vấn đề liên quan đến ship COD để có thể ship hàng một cách tốt nhất cho khách hàng của bạn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan