Blog

Cây Trầu Bà Đế Vương ⚡️ Đặc Điểm, Ý Nghĩa & Cách Chăm Sóc

2080

Cây trầu bà đế vương có tên khoa học Philodendron. Là loại cây được dùng nhiều trong trang trí nội thất. Nguồn gốc của cây từ đảo Solomon trầu bà đế vương có 3 màu chính là xanh, vàng và đỏ. Vậy cây trầu bà đế vương có ý nghĩa phong thủy như thế nào cách trồng và chăm sóc dễ không? Hãy xem bài viết sau:

Cây trầu bà đế vương có độc không?

Cây trầu bà đế vương Có Độc nếu như bạn hoặc Vật nuôi Ăn phải Tuy nhiên nhiều người vẫn sử dụng bởi: Khả năng thanh lọc không khí tốt từ bụi bẩn trong nhà cho đến các khi độc thải ra từ bếp ga hoặc các thiết bị điện tử gây hại cho hệ hô hấp của con người. Ngoài ra đây cũng là một cây trang trí dáng đẹp. Khi sử dụng bạn chỉ cần xem xét kỹ nơi đặt cây ở những chỗ mà bạn hoặc vật nuôi không chạm được là được

Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ có thể sống trong điều kiện môi trường ánh sáng kém nên thường được dùng làm cây cảnh để trên bàn làm việc, trang trí nội thất, cây cảnh văn phòng, mang lại may mắn thể hiện tinh thần đế vương uy quyền.

cây tràu bà đế vương đỏ

hinh anh cay trau ba de vuong do

Trầu Bà Đế Vương Đỏ là tên gọi khi cây du nhập sang nước ta. Thật ra tên tiếng Anh của cây là Philodendron Imperial Red, trong danh ngữ khoa học thì gọi là Philodendron. Cây thuộc họ Araceae (Ráy). Với thân dạng thảo lớn, trong tự nhiên cây có thể leo được, nhưng đa số khi trồng chậu thì thân vươn thẳng chắc chắn, cao khoảng dưới 1m5.

Cây có lá khá lớn, hình tim, thuôn dài nhọn ở đầu. Lá cây khi còn non màu đỏ tía hoặc xanh nõn, lá già màu xanh lục đậm hoặc đỏ thẫm. Cuống lá dài, màu giống màu lá, gốc có bẹ ôm thân. Khi cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ ra hoa thì nở thành từng cụm hoa trắng ngà, có mo hoa bao bọc bên ngoài.

Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Với vẻ đẹp sang trọng của mình, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ trong phong thủy thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Do đó, cây cực kỳ thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo trồng trang trí. Chậu cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ thường được dùng đặt ở bàn làm việc hoặc trong văn phòng tạo sự thư thái và khích lệ tinh thần nỗ lực làm việc của mọi người.

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ còn mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người trồng, giúp họ tránh xa được những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống. Đồng thời, trồng cây còn thể hiện tinh thần quyết tâm, ý chí vươn lên của gia chủ.

công dung của cây tràu bà đế vương đỏ

Trầu Bà Đế Vương Đỏ có công dụng gì?

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là cây cảnh được mọi người ưa chuộng, đặt trên sàn nhà hoặc trên bàn làm việc, bàn thu ngân… để trang trí. Cây cũng thường được dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như tân gia, khánh thành, khai trương hay sinh nhật…

Nhưng nếu nói đến công dụng của Trầu Bà Đế Vương, cây không chỉ làm cảnh, mà còn là loại cây cảnh lọc khí độc khá tốt. Cây có khả năng hấp thụ rất nhiều loại khí độc và chất độc thải ra như: khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh, các khí benzen, formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác.

Cây trầu bà đế vương đỏ hợp tuổi nào? Mệnh gì?

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ có màu lá đỏ tía, mà trong phong thủy, màu sắc ấy thuộc hành Hỏa. Do đó, cây cảnh phong thủy này hợp với người mệnh Hỏa và Thổ (Hỏa sinh Thổ). Những người thuộc hai mệnh này trồng cây sẽ có thêm nhiều may mắn, thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ngoài ra, cây còn rất hợp với người tuổi Ngọ, mang đến quyền uy và tài vận cho những người cầm tinh con ngựa. Tổng hợp hai yếu tố ở trên, có thể khẳng định, cây Trầu Bà Đế Vượng là cây cảnh dành cho người sinh năm Mậu Ngọ – 1978 (Mệnh Hỏa) và năm Canh Ngọ – 1930, 1990 (mệnh Thổ).

Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Ánh sáng

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là loại cây dễ sống, có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm. Do đó, cây khá thích hợp trồng trong nhà để làm cảnh. Mặc dù kỵ nắng gắt, nhưng mỗi tuần một lần, người trồng cũng nên mang Trầu Bà Đế Vương Đỏ ra ngoài trời phơi nắng nhẹ trước 10h.

Nếu cây trồng nội thất mà trong nhà có ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng bóng đèn thì quả là một điều kiện lý tưởng nhất cho cây phát triển.

Đất và nước

Trầu Bà Đế Vương Đỏ sống tốt trong những loại đất tơi, xốp, thoáng khí nhưng vẫn giữ lại đủ ẩm. Bạn có thể trộn xơ dừa, tro trấu, than củi vụn, phân chuồng hoại mục và đất cát để tạo thành hỗn hợp trồng cây.

Cây trồng ngoài trời cần tưới mỗi ngày vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn. Nếu vào mùa mưa thì không cần tưới cây, nhưng nên che chắn để đất bớt ngập nước. Tránh tưới cây vào giữa trưa nắng gắt, dễ làm úng thối rễ.

Đối với cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ trồng trong nhà thì nên tưới mỗi tuần 2 lần, bởi cây không cần quá nhiều nước. Nhớ là cần trồng cây trong chậu có lỗ thoát nước ở đáy để không ngập úng nước gây thối rễ. Trường hợp bạn trồng thủy sinh thì thay nước cho cây mỗi tuần một lần hoặc bất kỳ khi nào thấy nước trong bình đổi màu là được.

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh có tên là Philodendron Imperial Green. Lá cây có hình bầu và teo nhỏ lại ở cuối lá, lá cây xanh sẫm , mặt lá bóng và rất mọng nước. Cây mọc theo bụi cây sống lâu thì có dạng thân cột.

tràu bà đế vương xanh

Ý nghĩa phong thủy Tràu Bà Đế Vương Xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh an toàn, có sức sống tốt, phát triển nhanh, sống được trong điều kiện thiếu nắng như ở trong nhà, văn phòng. Chính vì vậy mà nó được nhân giống và phát triển rộng rãi trên nhiều quốc gia để làm cây cảnh trang trí. Cây Đế Vương Xanh mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn.

Tác dụng của cây Tràu Bà Đế Vương Xanh

  • Lọc các khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác.
  • Hút bức xạ ở các thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, wifi, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…
  • Trang trí không gian, màu xanh của lá sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

tràu bà đế vương màu xanh

Cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi gì

Theo tương quan ngũ hành thì người mệnh mộc với màu thuộc hành mộc, và màu tương sinh thuộc hành thủy, đó là những màu như đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số cây cảnh trong nhà tốt nhất nên đặt là 3 tới 8 chậu. Cây trầu bà hợp với mệnh mộc, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp

Cây trầu bà đế vương rất hợp với người tuổi Ngọ. Tuổi này có vận thế rất tốt, dễ thành công trong công việc, nhưng bạn cũng nên cẩn trọng để tránh thua lỗ, một chậu trầu bà ở nơi làm việc sẽ giúp bạn giữ tài khí, đây là cây cho người tuổi Ngọ đặt vài chậu hợp lại có thể giúp tụ tài khí nhưng vẫn phải dựa vào bản thân và đừng quá tham lam khi trưng bày loại cây nội thất này.

tràu bà đế vương xanh đẹp

Cách trồng cây trầu bà đế vương

Cây Trầu bà đế vương có khả năng sống ở đất hoặc trồng thủy sinh trong nước. Nếu sống trong đất, bạn rải một lớp sỏi dưới đáy chậu để thoát nước tốt; tránh làm ngập úng cây và một lớp sỏi lên mặt chậu cho đẹp mắt; và ngăn đất vương vãi ra ngoài.

Nếu trồng trong nước, bạn cần chú ý thay nước khi nước có dấu hiệu váng bẩn; khoảng 1 tuần 1 lần để không bị bốc mùi khó chịu tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại xâm nhập vào rễ cây.

Trầu bà đế vương là cây chịu bóng, ưa khí hậu mát mẻ. Môi trường tốt nhất cho cây là nơi có ánh sáng tự nhiên, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp quá nhiều. Không nên phun nước trực tiếp lên lá hay để cây ngay dưới luồng không khí lạnh thổi.

Nước: không cần tưới nhiều nước cho cây, chỉ cần đủ độ ẩm cho đất. Vào mùa khô nóng phải tưới hàng ngày nhưng vừa phải, mùa mát mẻ có thể 3 ngày mới tưới một lần. Chú ý đối với cây trồng thủy sinh phải thay nước cho cây, tránh để nước có mùi khó chịu hay có váng đục.

Ánh sáng: cây thích hợp được trồng ở những nơi có ánh sáng trung bình như trong nhà hay đặt trên bàn làm việc, có thể đặt ở cửa sổ. Hàng ngày, bạn có thể cho cây hứng ánh nắng buổi sớm để cây có thể tái tạo chất diệp lục.

Đất: Giữ cho đất ẩm và tơi xốp, không để đất bị khô hoặc bị úng sẽ ảnh hưởng tới sự tươi xanh của lá và sự phát triển của cây.

Cây tràu đế vương vàng

Cây đế vương vàng (Philodendron Imperial Yellow) là loại cây thân thảo, có chiều cao từ 0.5 – 2m, lá cây có mùi hương đặc trưng, bản lá thường to, mềm phát triển theo nhiều nhánh xòe và có nhiều rễ khí sinh. Là một loại cây thích nghi với bóng dâm, thích hợp với không khí nóng ẩm ở Việt Nam.

cây tràu bà đế vương vàng

Ý nghĩa phong thủy của Trầu bà đế vương vàng

Về mặt phong thủy, từ xa xưa mọi người đã quan niệm rằng Trầu bà đế vương vàng đem lại cho người sở hữu nhiều may mắn, tài lộc và luồng sinh khí tốt cho không gian sinh hoạt.

Với vẻ đẹp sang trọng, quý phái của trầu bà đế vương vàng, loài cây này thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Thích hợp với  những người quản lý, lãnh đạo cho một công ty hay tổ chức.

Về phong thuỷ, Trầu bà đế vương vàng được xem như thần hộ mệnh đem tới cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Với cái tên “Trầu bà đế vương vàng” đầy quyền lực của mình, loài cây này sẽ giúp gia chủ có thể tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống thường ngày.

Tác dụng của cây tràu bà đế vương màu vàng

Trầu Bà đế vương vàng là loại cây giúp thanh lọc không khí bị ô nhiễm rất tốt. Hơn hết loại cây này còn có khả năng hút khí độc từ máy tính, máy in, điện thoại,… và loại bỏ những chất gây ung thư như Formaldehydes cùng nhiều loại hóa chất hóa học dễ bay hơi khác.

Vì thế mà đây là loài cây cảnh nội thất được trang trí phổ biến trong văn phòng làm việc hay không gian phòng họp, phòng khánh tiết để mang lại bầu không khí trong lành, giúp chủ nhân làm việc thoải mái và thư giãn hơn.

Vì cây trầu bà có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả nên chúng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và có tinh thần sảng khoái hơn trong công việc.

Hơn nữa, cây trầu bà trong y học còn là một loại thuốc quý, giúp hỗ trợ chữa các bệnh bổ thận, tráng dương. Bài thuốc này được sử dụng khá nhiều trong y học cổ truyền bởi tính an toàn và hiệu quả cao mà loại cây này đem lại.

Cây trầu bà đế vương vàng hợp tuổi nào

Cây tràu bà đế vương vàng thích hợp cho những người thuộc mệnh kim, nếu như màu của lá thiên về vàng cát thì hợp cả với mệnh thổ.

tràu bà màu vàng

Cách chăm sóc Trầu bà đế vương vàng

Việc chăm sóc cho trầu bà đế vương vàng là yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn sở hữu một chậu cây cảnh đẹp. Vì vậy hãy thường xuyên tưới nước và bón phân cho cây với liều lượng vừa đủ, theo dõi cây tránh để sâu bệnh xâm nhập và gây hại cho cây.

Cùng thực hiện những bước dưới đây để sở hữu chậu trầu bà xanh tươi tốt nhé.

1. Nhân giống trầu bà đế vương vàng

Bạn có thể thực hiện việc nhân giống trầu bà đế vương vàng bằng phương pháp  giâm cành và tách bụi. Tuy nhiên, bất cứ loại cây cảnh nào cũng cần có ánh sáng mặt trời để quang hợp giúp cho cây được khỏe mạnh.

Vị trí thích hợp nhất để đặt chậu cây trầu bà đế vương vàng là để gần cửa sổ có rèm. Nếu trồng tại những nơi mát mẻ thì định kỳ mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 1 đến 2 lần, không nên để trầu bà đế vương vàng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì cây sẽ bị hiện tượng cháy lá.

2. Sâu bệnh hại

Bạn không phải lo lắng vì trầu bà đế vương vàng có sức đề kháng tốt, sống lâu năm, hiếm khi bị nhiễm sâu bệnh.

3. Đất

Trầu bà đế vương vàng sẽ phát triển tốt nhất nếu chúng được trồng trong đất màu mỡ, ẩm và có khả năng thoát nước tốt. Vì vậy bạn hãy tiến hành trộn hỗn hợp đất gồm có: đất thịt + xơ dừa + tro trấu.

4. Nước

Là giống cây ưa ẩm, cần nhiều nước trong giai đoạn phát triển tuy nhiên tuyệt đối không để cây bị trong tình trạng ngập úng vì sẽ gây thối rễ và vàng lá.

Tưới nước cho cây theo định kì từ 2 đến 3 lần/ tuần, tưới bằng phương pháp phun sương lá để cây sinh trưởng ổn định.

5. Nhiệt độ phù hợp

Trầu bà đế vương vàng cần được sống trong môi trường có nhiệt độ cao, rất sợ lạnh, nhiệt độ lý tưởng nhất dao động từ 18 đến 25 độ C.

6. Phân bón

Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên bón lót cho cây trầu bà đế vương vàng đầy đủ, định kỳ bằng phân lỏng hay phân đạm vô cơ để lá mọc khỏe và màu sắc đậm.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cây trầu bà đế vương rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng, chăm sóc chúng thật tốt, sở hữu những chậu cây cảnh xanh mướt, tạo nên không khí thoáng mát, thoải mái trong không gian của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan