Blog

Vòng Knock Out Là Gì? Tại Sao Vòng Đấu Này Lại Có Tên Gọi Như Vậy?

113

Vòng knock out là gì? Tại sao nó được gọi là vòng knock out? Hãy cùng nhau giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Vòng knock out là gì?

Nguồn tin từ link Kubet cho biết, vòng knock out thực sự là vòng 1/8 của các giải bóng đá lớn như World Cup, Champions League hay Asian, Asian Cup… Vòng này xuất hiện ngay sau vòng bảng, các đội vượt qua vòng bảng sẽ vào chơi tại vào vòng 1/8.

Dù khái niệm “vòng 1/8” khá phổ biến ở Việt Nam nhưng trên thế giới họ lại hiếm khi sử dụng thuật ngữ này. “Vòng 1/8” thường được trên thế giới gọi là vòng 16, hay tên gọi khác là vòng knock out.

Tại sao vòng đấu này lại có tên gọi là vòng knock out?

Sở dĩ vòng bóng đá này được gọi là vòng đấu knock out vì đây là vòng đấu knock out ở King Sport. Ở vòng 1/8 cần tìm ra đội thắng thay vì hòa nhau ở các trận đấu ở vòng bảng. Đội thua cuộc sẽ chính thức bị loại khỏi giải đấu.

Sau 2 hiệp chính thức kéo dài 90 phút, nếu 2 đội hòa nhau trong 2 hiệp chính thức thì sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ. Theo luật bóng đá thế giới, mỗi hiệp phụ kéo dài 15 phút, tổng cộng 2 hiệp phụ sẽ là 30 phút và không có thời gian nghỉ giữa hai hiệp.

Trong thời gian 30 phút của hiệp phụ, cả hai đội được tự do ghi bàn vào lưới đối phương thay vì luật bàn thắng vàng như trước (đội nào ghi bàn đầu tiên trong hiệp phụ là đội thắng trận và trận đấu sẽ kết thúc ở thời điểm đó). thời gian cũng vậy). Đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ giành chiến thắng trong kết quả bóng đá.

Nếu kết quả trận đấu vẫn hòa sau 2 hiệp phụ, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua.

Theo tìm hiểu của những người đã đăng ký Kubet, mỗi đội sẽ có 5 lượt đá, mỗi lượt đá phải được thực hiện bởi một cầu thủ khác nhau. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội chiến thắng trong trận đấu. Quả đá phạt đền sẽ kết thúc ngay khi một đội dẫn trước quá lớn khiến đối thủ không thể vượt qua.

Đội nào giành chiến thắng chung cuộc ở trận chung kết sẽ vào tứ kết.

Trên đây là chia sẻ vòng knock out là gì và lý do tại sao nó lại có cái tên như vậy mà chúng tôi gửi đến bạn đọc, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan