Toplist

Top 10 Những Web Sửa Lỗi Ngữ Pháp Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

208
Khi viết bài báo hoặc bài luận bằng tiếng Anh, điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng bài viết của bạn không mắc lỗi chính tả, ngữ pháp và cấu trúc. Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, đây là một thách thức đặc biệt do những khó khăn liên quan đến việc nắm vững tiếng Anh, từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu tổng quan ngắn gọn về các web sửa lỗi ngữ pháp tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay.

Grammarly

Grammarly được coi là website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay. Trang web này tích hợp nhiều tính năng, tiện ích thông minh giúp bạn kiểm tra/chỉnh sửa hầu hết các vấn đề ngữ pháp, từ phổ biến nhất đến nâng cao nhất. Một ưu điểm của website này là khả năng kiểm tra đạo văn khá chính xác và giúp bạn cải thiện phong cách viết của mình tốt hơn.

So với các trang web khác, Grammarly được thiết kế với giao diện đơn giản và giúp bạn tạo tài khoản một cách nhanh nhất. Người dùng chỉ cần nhập nội dung muốn kiểm tra, các lỗi sẽ được ghi chú bằng dòng màu đỏ bên dưới, dòng màu xanh dùng để gợi ý bạn tinh chỉnh lối viết để cải thiện câu văn của mình hơn. Khi click vào những từ được gạch chân, bạn sẽ nhận được phần giải thích lỗi và cách sửa.

Grammarly hiện hỗ trợ nhiều nền tảng trực tuyến như:

  • Trình duyệt email (Gmail, Outlook…).
  • Tin nhắn, trình duyệt soạn thảo văn bản (Microsoft Word, Google Doc…).
  • Mạng xã hội (Linkedin, Facebook, Twitter, Discord…).

Wordy

Thay vì sử dụng phần mềm hay máy móc để sửa lỗi khi viết tiếng Anh, bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa lỗi trực tuyến của Wordy được hỗ trợ bởi người thật. Khi khám phá website này, bạn sẽ thấy có hàng trăm nghìn chuyên gia đang làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, sẵn sàng hỗ trợ người học.

Một ưu điểm của Wordy là bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa bài viết của mình bởi chuyên gia, lúc này các lỗi về ngữ cảnh và cách viết cũng được chỉnh sửa một cách tối ưu và chính xác hơn. Một hạn chế của website này là bạn phải đợi 1-2 tiếng sau khi yêu cầu được tạo thì bài viết của bạn sẽ được người khác chỉnh sửa. Bạn cũng phải trả một khoản phí nhỏ.

Trên trang web, bạn có thể chọn tải lên tệp văn bản của mình hoặc sao chép và dán văn bản lên trang web. Chọn ngôn ngữ văn bản. Để lại hướng dẫn cho các chuyên gia về những gì bạn muốn thay đổi trong văn bản của mình. Sau đó chọn gói dịch vụ. Wordy cung cấp 2 gói dịch vụ:

  • Gói cơ bản – chỉnh sửa bài luận của bạn trong 3 giờ
  • Gói hỏa tốc – sửa chữa trong 2 giờ

Whitesmoke

Whitesmoke là một trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến rất thân thiện với người dùng. Nó giúp bạn nhanh chóng tìm ra các lỗi liên quan đến chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, trình bày văn bản và viết hoa nếu cần thiết. Sau đó đưa ra gợi ý và giải thích tại sao không nên sử dụng chúng.

Các gói dịch vụ của Whitesmoke bao gồm: Web, Premium, Business. Chi phí dao động từ $5 đến $11,5/tháng (tùy thuộc vào loại dịch vụ, tính năng đi kèm và nền tảng tương thích). Ngoài dịch vụ kiểm tra ngữ pháp, bạn còn có thể dịch, thiết kế sản phẩm, video và bài giảng demo trên nền tảng này.

Virtual Writing Tutor

Một trang web khác bạn có thể tham khảo là Virtual Writing Tutor. Trang web này không chỉ kiểm tra và gợi ý sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà còn gợi ý các trang web giúp bạn tham khảo và cải thiện bài viết của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lỗi bằng cách lưu trực tiếp đoạn văn muốn kiểm tra rồi tải lên website.

Như trong hình trên, các bạn có thể thấy giao diện của Virtual Writing Tutor sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần thêm đoạn bạn muốn kiểm tra vào ô trống, sau đó chọn mục bạn muốn kiểm tra trên khung màu xanh. Lưu ý: Trang web sẽ không tự động hiển thị lỗi của bạn nên bạn cần chọn phần muốn kiểm tra.

Ví dụ: Word Count được sử dụng để đếm số từ trong đoạn văn của bạn. Kiểm tra ngữ pháp được sử dụng để kiểm tra lỗi ngữ pháp của bạn. Đối với các lỗi, trang web sẽ cung cấp phản hồi để cho bạn biết lý do tại sao bạn sai cũng như các gợi ý . Kiểm tra từ vựng được sử dụng để kiểm tra mức độ sử dụng từ vựng của bạn, người mới bắt đầu hoặc nâng cao.

ProWritingAid

ProWritingAid có thể được biết đến là công cụ kiểm tra ngữ pháp và phong cách viết tốt nhất dành cho bạn. Đôi khi bạn chỉ cần chỉnh sửa nhanh bài viết của mình, nhưng đôi khi bạn cần nhiều hơn thế. Trang web cung cấp cho người dùng các công cụ: kiểm tra ngữ pháp để phát hiện lỗi khi bạn viết và các báo cáo chi tiết để giúp bạn củng cố và hoàn thiện tác phẩm quan trọng nhất của mình.

Capitalize My Title

Capitalize My Title là trang web không chỉ kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh mà còn giúp bạn tự động viết hoa tiêu đề, email, bài luận. Điều tốt nhất về trang web này là bạn không cần phải tạo tài khoản hoặc đăng nhập. Công cụ này hỗ trợ nhiều nền tảng và trình duyệt web.

Trang web sẽ bôi đỏ những phần cần thay đổi. Bạn có thể click vào những từ gạch chân màu đỏ để xem gợi ý chỉnh sửa, hoặc chọn click vào gợi ý để website tự động sửa lỗi cho bạn.

Về chế độ kiểm tra ngữ pháp, bạn có thể lựa chọn giữa 2 chế độ: Regular check (Kiểm tra) và Deep check (Kiểm tra sâu).

  • Sử dụng “ Check ” khi bạn chỉ cần kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Máy sẽ kiểm tra với tốc độ 30.000 từ/giây, giúp tăng tốc độ kiểm tra bài viết.
  • Chế độ “Deep check ” sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách cải thiện bài viết của bạn về phong cách viết và cách sử dụng từ.

PaperRater.com

Paperrater.com được nhiều người tin tưởng và sử dụng để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và chính tả các bài viết của họ. Trang web được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần tải bài viết lên web và kết quả sẽ được trả về trong vài giây. Tất cả những gì bạn phải làm là sửa những lỗi đã được đánh dấu.

Scribendi

Scribendi là một trang web đơn giản và thú vị giúp bạn nhanh chóng phát hiện các lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng Anh. Đây cũng là trang web phân tích phong cách viết của bạn và cho biết từ vựng bạn sử dụng có phù hợp với 5 ngữ cảnh hay không.

Đáng chú ý, website này còn có thể kiểm tra tài liệu lên tới 5.000 từ, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn kiểm tra ngữ pháp, chính tả bài luận của chính mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để xem các bài viết trên trang web này.

SpellCheckPlus

Đừng bỏ lỡ SpellCheckPlus nếu bạn đang tìm kiếm một trang web để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trong bài viết của mình. Trang web sẽ rà soát và highlight những lỗi sai trong bài viết. Sau đó giải thích lý do tại sao bạn sử dụng nó không đúng cách và cách khắc phục. Ngoài ra, những câu dài, lan man trong bài viết của bạn cũng được tách thành những câu ngắn gọn, dễ hiểu.

Ginger Software

Ginger Software còn là một nền tảng hữu ích giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, từ vựng chính tả trong các bài luận của mình. So với một “trợ lý ảo có chuyên môn viết lách”, Ginger còn có những chức năng hữu ích khác như dịch văn bản, viết lại câu hay cung cấp nghĩa của từ giống như một cuốn từ điển.

Ginger Software sẽ có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho trình duyệt và sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Khi sử dụng các trình soạn thảo như WordPress, Gmail, Facebook, Ginger sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải. Ứng dụng này cũng có sẵn trên điện thoại, giúp bạn dễ dàng kiểm tra chính tả trong quá trình học tiếng anh nhanh.

Trên đây là các trang web sửa lỗi ngữ pháp tiếng anh sẽ giúp bạn cải thiện cả ngữ pháp, từ vựng và phát âm tiếng Anh bằng cách sửa lỗi. Học từ những sai lầm sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và tiếp thu được những kiến thức mới trong quá trình học.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan