Blog

Bảo Hiểm Thân Vỏ Có Bảo Hiểm Gương Không? ⚡️ Lợi Ích Của Bảo Hiểm

510

Nếu bạn đang thắc mắc bảo hiểm thân vỏ có bảo hiểm gương không và các vấn đề liên quan về bảo hiểm thân vỏ thì xem ngay nội dung bên dưới nhé!

Bảo hiểm thân vỏ là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một sản phẩm trong nghiệp vụ bảo hiểm vật chất xe cơ giới (bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe), bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm hành khách vận chuyển) với mục đích bảo vệ tài chính khi các rủi ro (yếu tố ngoại cảnh) không may phát sinh trên xe gây hư hỏng cho xe. gây thiệt hại (hư hỏng) cho các bộ phận trên phương tiện đó.

Khác với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc khi sở hữu xe, bảo hiểm thân vỏ ô tô là tự nguyện và có nhiều mức giá tương ứng với các mức hỗ trợ khác nhau. Hiện nay có 2 loại hình bảo hiểm xe ô tô phổ biến được triển khai đó là:

 • Bảo hiểm bồi thường có mức khấu trừ: Hư hỏng, tổn thất của xe cao hơn mức bình thường thì số tiền bảo hiểm sẽ được tính theo mức độ tổn thất thiệt hại trừ đi mức khấu trừ. Mức độ mất mát, hư hỏng của xe ít hơn mức bình thường và chủ xe có quyền lựa chọn.
 • Bảo hiểm không trừ khấu hao và thay thế mới: Là loại hình bảo hiểm dành cho trường hợp vật tư, linh kiện, phụ tùng bị hư hỏng thuộc trách nhiệm bảo hiểm sẽ được thay thế mà không khấu trừ chi phí khấu hao mới.

Bảo hiểm thân vỏ có bảo hiểm gương không?

Bảo hiểm thân vỏ có bảo hiểm gương không?

Câu trả lời là có. Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm hữu ích sẽ bồi thường những tổn thất, thiệt hại do va đập mạnh vào xe của bạn như lốp xe, gương chiếu hậu ,… Giúp bạn bảo vệ tài sản của mình và giảm thiểu thiệt hại về tài chính.

Loại hình bảo hiểm thân vỏ ô tô này, đúng như tên gọi, là loại hình bảo hiểm cho những bộ phận đặc biệt bên ngoài như vỏ, thân xe, gương, đèn.

Khi tai nạn xảy ra bất ngờ, không thể kiểm soát được tình hình. Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm để xem xét thiệt hại để bồi thường.

Thời hạn bảo hiểm áp dụng đối với bảo hiểm thân vỏ xe?

Đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe thời hạn bảo hiểm thường là 01 năm, ngoài ra các công ty bảo hiểm còn chấp nhận bảo hiểm có thời hạn dưới 01 năm và trên 01 năm.

Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 2 năm trở lên, phí bảo hiểm có thể giảm tùy theo công ty bảo hiểm.

Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Việt - Bảo hiểm Bảo Việt

Lợi ích khi mua Bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khi những rủi ro do yếu tố bên ngoài gây ra và thuộc phạm vi bảo hiểm, chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm chi trả những thiệt hại phát sinh đối với các bộ phận của xe. Vì vậy, quyền lợi cơ bản nhất khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo vệ tài chính cho chủ xe.

Tùy theo nguyên nhân, mức độ và lỗi trong việc gây ra thiệt hại, công ty bảo hiểm sẽ xem xét và quyết định bồi thường tổn thất bộ phận hay bồi thường tổn thất toàn bộ cho chủ xe. Khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô bạn sẽ nhận được những quyền lợi cơ bản như:

 • Nếu thân xe bị hư hỏng do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí sửa chữa hoặc thay thế theo quy định của hợp đồng bảo hiểm. Quá trình chi trả này cần căn cứ vào mức độ tổn thất của xe để xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại, quá trình giám định này sẽ được hỗ trợ và chi trả bởi công ty bảo hiểm.
 • Thông thường, nếu xe va quẹt gây tai nạn sẽ xảy ra 2 trường hợp: đó là mức độ thiệt hại của xe cao hơn hoặc thấp hơn mức được miễn giảm. Nếu thiệt hại trên xe thấp hơn mức khấu trừ thì chủ xe sẽ lựa chọn giải pháp, còn nếu cao hơn mức khấu trừ thì số tiền bảo hiểm sẽ được tính bằng mức thiệt hại trừ đi mức khấu trừ. Trong trường hợp này liên quan đến việc chủ xe sử dụng bảo hiểm không khấu hao.
 • Khi sử dụng bảo hiểm vật chất/thân xe, người dùng cần cân nhắc kỹ quyền lợi cũng như mức phí bảo hiểm để có được phương án bảo hiểm tốt và phù hợp.
 • Trong gói bảo hiểm thân tàu còn có các điều khoản tùy chọn như: bảo hiểm mất cắp toàn bộ, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm tổn thất toàn bộ, tổn thất bộ phận.

Thông tin các gói phí bảo hiểm xe ô tô, phạm vi bồi thường

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Việt Nam bao nhiêu tiền? Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính cụ thể cho từng giá trị xe, tính theo tỷ lệ phần trăm nhân với giá trị hóa đơn của xe.

Đối với xe mua mới, giá trị xe sẽ được tính theo giá niêm yết của hãng xe công bố ra thị trường.

Đối với xe đã qua sử dụng, giá trị xe = (tỷ lệ chất lượng còn lại tối thiểu của xe) x (giá trị xe mới 100%). Trong đó, tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại tối thiểu của xe ô tô sẽ được quy định rõ ràng như sau:

 • Nếu xe sử dụng dưới 1 năm thì tỷ lệ 100%.
 • Nếu xe đã sử dụng 1-3 năm thì tỷ lệ còn 85%.
 • Nếu xe đã sử dụng 3-6 năm thì tỷ lệ còn 70%.
 • Nếu xe đã sử dụng từ 6 đến 10 năm thì tỷ lệ còn 70%.
 • Đối với xe đã sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ chất lượng xe sẽ là 40%.

Giá trị xe sẽ được tính theo thời điểm giá xe được niêm yết bằng với giá trị thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm lốp ô tô. Mức khấu trừ tối thiểu của phương tiện sẽ đối với xe không sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/trường hợp và nếu là xe sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải sẽ là 1.000.000 đồng.

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô của các hãng như bảo hiểm rơi vào khoảng từ 1,4% – 2,0% giá trị xe, tùy vào điều khoản giá trị hoàn lại mà chủ xe nhận được.

Ví dụ xe giá 800 triệu đồng, mới hoàn toàn, tỷ lệ 100%, nhận phí bảo hiểm là 1,4% thì cách tính bảo hiểm thân vỏ xe như sau: 1,4% x 800 triệu đồng = 11,2 triệu đồng

Mức bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao nhiêu tùy thuộc vào thời gian sử dụng xe, loại xe, dòng xe. Chi phí bảo hiểm thân vỏ còn phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng xe được bảo hiểm hay lịch sử va chạm của xe.

Những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ xe?

 • Khi tham gia giao thông bị tai nạn, hư hỏng khiến phương tiện không có đủ giấy tờ chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng trường hợp loại trừ này sẽ không áp dụng đối với các trường xe đang trong quá trình làm thủ tục đăng ký lần đầu tại Việt Nam.
 • Cố ý làm mất mát, hư hỏng của lái xe, chủ xe, người có quyền lợi liên quan đến việc sở hữu, khai thác, sử dụng xe ô tô
 • Điều khiển xe trong tình trạng trong máu có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất kích thích, thuốc cấm theo quy định của pháp luật.
 • Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ hoặc giấy phép lái xe không phù hợp với loại xe yêu cầu phải có giấy phép lái xe hợp lệ. Riêng người điều khiển phương tiện bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe không thời hạn hoặc có thời hạn sẽ bị coi như không có Giấy phép lái xe khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm thân vỏ có soi gương không?

 • Dùng ô tô để đua, kiểm tra ô tô sau sửa chữa; dùng để kéo theo các phương tiện khác không đúng quy định của pháp luật
 • Xe đi vào đường cấm, khu vực nắng nóng; xe đi ban đêm nhưng không có đầy đủ thiết bị chiếu sáng theo quy định; quay đầu xe trong khu vực cấm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều vào đường một chiều; không tuân theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông
 • Xe chở hàng trái phép theo quy định của pháp luật hoặc hư hỏng, mất mát xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, trừ trường hợp có thỏa thuận cụ thể khác bằng văn bản.
 • Xe chở quá số người trên 50%, chở quá tải trọng theo quy định từ 50% trở lên căn cứ vào giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật.
 • Tổn thất, thiệt hại xảy ra trong trường hợp khủng bố, chiến tranh hoặc các hành động phá hoại khác như bạo loạn, phá hoại trong biểu tình, gây rối trật tự công cộng; thiết bị nổ hoặc mìn.

Những lưu ý khi làm bảo hiểm thân vỏ

Có thể lách luật để được bảo hiểm

Trên nhiều diễn đàn ô tô tại Việt Nam, có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi rằng, nếu xe của họ bị bể thân vỏ mà đã mua bảo hiểm thì bảo hiểm có chi trả nếu họ muốn thay thân vỏ hay không? Không.

Trên thực tế, bảo hiểm thân vỏ ô tô là hình thức bảo hiểm thiệt hại vật chất, tức là nó không có tác dụng trong trường hợp khách hàng muốn sửa chữa thân vỏ, đặc biệt là rất khó vì khi bạn làm bảo hiểm, sẽ có nhân viên thẩm định của công ty bảo hiểm đến kiểm tra tình trạng hiện tại của xe rồi tiến hành làm thủ tục bảo hiểm.

Tuy nhiên, không phải là không có cách lách luật. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lách luật khi thẩm định viên và đại lý bảo hiểm cũng thông đồng với bạn.

Hoặc trường hợp nhân viên bảo hiểm không có mặt để thẩm định xe mà chỉ yêu cầu gửi cho anh ta, bạn có thể che đi một số điểm xấu của xe bằng cách chỉnh sửa ảnh, nhưng cũng phải đảm bảo rằng bạn đủ trình độ photoshop để không bị phát hiện. Tuy nhiên, nếu làm theo cách này, khi bị phát hiện “ăn gian” trong quá trình xét duyệt hồ sơ thì chết chắc.

Bảo hiểm thân vỏ hay bảo hiểm vật chất xe ô tô - 8

Nếu không biết làm thủ tục hãy nhờ gara

Có rất nhiều khách hàng bận rộn nhưng lại muốn mua bảo hiểm thân thể, đặc biệt là khách hàng nữ. Họ băn khoăn làm thế nào để tiết kiệm thời gian mà vẫn hoàn thành các thủ tục bảo hiểm. Đơn giản, bạn chỉ cần lái xe đến gara mà bạn quen biết, sau đó yêu cầu gara gọi bảo hiểm.

Thông thường, mỗi gara đều có liên kết với một hãng bảo hiểm nào đó, họ sẽ rất vui nếu bạn chọn gara của họ để giải quyết bảo hiểm (vì giới thiệu khách hàng mua bảo hiểm sẽ giúp gara kiếm được tiền). hoa hồng hoặc lợi ích nhất định). Lúc này, việc của bạn chỉ là đợi gara và bảo hiểm phối hợp làm việc rồi đánh xe về nhà, tiết kiệm cả thời gian và công sức.

Tìm gara làm bảo hiểm uy tín

Một điều quan trọng trong việc lựa chọn công ty bảo hiểm là bạn nên tìm những công ty có mối quan hệ với các gara uy tín hoặc có địa điểm thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến mức độ thỏa thuận hay thân thiết giữa nhà xe và người được bảo hiểm để tránh làm thủ tục mất thời gian.

Một điều nữa là bạn cần xem xét dịch vụ cứu hộ 24/24 của công ty bảo hiểm, nếu cần bạn có thể xem trước đánh giá xem nhân viên giải quyết bồi thường của công ty đó có thực sự “có tâm”, nhanh nhẹn và chuyên nghiệp không.

Ở Việt Nam, nhiều công ty bảo hiểm có liên kết với một số gara sửa chữa lớn nên khi ký hợp đồng họ thường giới thiệu bạn đến những gara đó. Tuy nhiên, nếu cảm thấy gara do công ty bảo hiểm đưa ra không phù hợp và không đáng tin cậy thì tốt nhất bạn nên từ chối.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn gara mà bạn muốn sửa chữa để tránh các trường hợp đánh giá sai hư hỏng (do gara và công ty bảo hiểm liên kết) hoặc bị tráo đổi đồ kém chất lượng.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Có nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?

Không phải lúc nào bạn cũng được nhận bảo hiểm

Trong cuộc sống, va chạm là trường hợp phổ biến nhất cần gọi bảo hiểm, lúc này ngoài bảo hiểm còn có thêm một người bị tai nạn. Như vậy chủ xe sẽ phải dành quyền khiếu nại và gửi yêu cầu bên thứ 3 có lỗi bồi thường. Nói cách khác, vì ai đó đã đâm bạn, bạn chỉ nhận được một ít tiền bảo hiểm và phần còn lại phải được yêu cầu từ người đã đâm bạn.

Vì vậy, nếu bạn có ý định tha thứ cho người đã đâm bạn vì một lý do nào đó (chẳng hạn như đang vội, không tiện giải quyết bồi thường ngay) thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại, bởi nếu không bạn sẽ không đòi được người đó bồi thường, bạn sẽ không thể yêu cầu bảo hiểm đầy đủ.

Thật thà với bảo hiểm đôi khi cũng không tốt

Trên một số trang web về ô tô, nhiều người đặt câu hỏi rằng, khi xảy ra tai nạn với xe khác, bảo hiểm thường không chi trả 100% chi phí sửa chữa cho họ mà thường chỉ 50-70%. nguyên nhân là gì?

Câu trả lời chính là bạn đã quá trung thực với bảo hiểm. Ý nghĩa của bảo hiểm là đền bù, bồi thường cho những sai phạm của chủ xe. Nói cách khác, nếu người khác đâm bạn, bảo hiểm sẽ cho rằng đó không phải lỗi của bạn, bảo hiểm sẽ không thanh toán.

Nhưng nếu bạn báo bảo hiểm là bạn vô ý lùi xe vào tường thì 100% là lỗi của bạn, bảo hiểm sẽ chi trả 100% chi phí sửa chữa cho bạn. Đó là chế tài của bảo hiểm, bởi bản chất của bảo hiểm là bù đắp rủi ro.

Bảo hiểm thân vỏ hay bảo hiểm vật chất xe ô tô - 9

Trường hợp 2 xe tông vào nhau là một trường hợp bị từ chối bảo hiểm khá phổ biến. Bảo hiểm an toàn tài chính không phải lúc nào cũng có tác dụng đối với mọi trường hợp. Nhiều khách hàng nghĩ rằng dù bị va quệt xe cũng chỉ cần gọi cho công ty bảo hiểm, nhưng thực tế nếu bạn đã thỏa thuận với người va quệt thì bảo hiểm sẽ hiểu rằng họ không còn nghĩa vụ phải bồi thường.

Cách tốt nhất là khi xảy ra tai nạn, bạn nên gọi điện hỏi bảo hiểm trước, trường hợp công an đến giải quyết thì chụp lại giấy tờ xe, hiện trường và cầm theo số điện thoại của chủ xe để liên lạc. gọi. bảo hiểm. Một số hãng bảo hiểm sẽ ưu tiên bồi thường cho khách hàng trước, sau đó mới tiến hành xin ủy quyền của khách hàng để nhận bồi thường từ bên thứ ba.

Như vậy bài viết này đã giúp bạn giải đáp bảo hiểm thân vỏ có bảo hiểm gương không, hy vọng các thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn nhé

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan