Sản Phẩm

Quạt Ly Tâm Thấp Áp Là Gì? ⚡️ Cấu Tạo – Ưu Điểm – Ứng Dụng

805

Quạt ly tâm thấp áp là gì? Đây là một loại quạt được sử dụng phổ biến hiện nay với những đặc điểm nổi bật cũng như được ứng dụng vào các trường hợp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về loại quạt này qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về thiết bị đa năng này nhé!

Quạt ly tâm thấp áp là gì?

Quạt ly tâm thấp áp là loại sản phẩm quạt hút công nghiệp có áp suất thấp khoảng từ 200 đến 1500 Pa và lưu lượng gió của nó lớn 800 đến 7000m/h. Quạt có 2 loại đó là chuyển động trực tiếp và chuyển động gián tiếp. Quạt có cấu tạo lá cánh cong hướng quay về phía trước, số lượng lá cánh nhiều và có góc nghiêng hợp lý để tạo ra lưu lượng và áp suất.

Động cơ của quạt ly tâm áp thấp cũng được lắp ráp trực tiếp vào cánh quạt nên thường được sử dụng trong những môi trường có nhiệt độ thấp và khô ráo. Quạt ly tâm áp thấp có kết cấu bền vững và cho tốc độ nhanh, giúp thuận tiện trong việc thi công lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng và cho phép tháo lắp vận chuyển dễ dàng cũng như phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Cơ cấu hoạt động của thiết bị quạt ly tâm thấp áp

Loại quạt này có thể thay đổi được số vòng quay của cánh quạt. Thông qua những thay đổi của các thông số puly được gắn trên các trục động cơ cùng với gối đỡ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc bạn sử dụng biến tần. Có lưu lượng gió khá lớn và áp suất tĩnh thấp, điều này sẽ giúp cho việc tạo ra những tiếng ồn được tối giản hơn. Với hiệu quả làm việc lên đến khoảng 30%-80% so với lưu lượng định mức.

Đối với thiết bị này thì cánh quạt không lắp trực tiếp vào động cơ nên quạt có thể dùng được trong môi trường ẩm ướt, có chất độc hại và nhiệt độ cao nên chính vì thế tuổi thọ cũng được tăng lên đáng kể. Đối với thông số puly gắn trên trục động cơ và gối đỡ thì bạn có thể thay đổi số vòng quay của cánh quạt.

Đặc điểm của quạt ly tâm áp suất thấp

Để nhận biết quạt ly tâm thấp áp, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

 • Thiết kế quạt đơn giản để dễ dàng tháo lắp, thay thế và bảo trì
 • Áp suất thấp, lượng không khí lớn, tiếng ồn thấp, hiệu quả cao
 • Cánh quạt được thiết kế lồng giảm sóc cấu tạo từ nhiều cánh quạt cho độ bền cao
 • Quạt được sơn tĩnh điện rất đẹp và chắc chắn
 • Chịu được môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao

Công dụng của loại quạt ly tâm thấp áp?

Dưới đây là một số công dụng của quạt ly tâm thấp áp:

 • Giúp hút khói và hơi nóng phát sinh trong khu vực bếp và phòng kỹ thuật hay các phòng máy hoặc thông gió tầng hầm cũng như hút khói hành lang nên chính vì thế sẽ giúp cho các căn phòng có được những luồng gió mới và tươi mát hơn.
 • Loại quạt này được thiết kế chắc chắn với những chi tiết liên kết với nhau bằng bu lông. Loại này rất dễ dàng trong việc tháo lắp hay thay thế và bảo dưỡng.
 • Có lưu lượng gió khá lớn và áp suất tĩnh thấp nên chỉ gây ra tiếng ồn nhỏ.
 • Dạng quạt ly tâm lồng sóc kiểu dạng trực tiếp được sử dụng rất rộng rãi ở các công trình dân dụng cũng như một số dự án công nghiệp khác nhau.

Phân loại các loại quạt ly tâm thấp áp hiện nay

Quạt ly tâm thấp áp được chia ra làm 2 loại đó là loại trực tiếp và gián tiếp,  sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết chi tiết về 2 loại này.

Quạt ly tâm thấp áp gián tiếp

Loại quạt này có thể thay đổi được số vòng quay của cánh quạt thông qua một số thay đổi từ thông số puly gắn trên trục động cơ và gối đỡ và chính vì điều này sẽ góp phần giảm chi phí đầu tư rất nhiều so với dùng biến tần. Có lưu lượng gió khá lớn và áp suất tĩnh thấp, chỉ gây ra tiếng ồn nhỏ mà lại làm việc với hiệu quả cao từ 30% lên đến 80% so với lưu lượng định mức.

Thông qua gối đỡ và dây đai của các cánh quạt sẽ truyền động gián tiếp. Vì cánh quạt không được lắp trực tiếp vào động cơ nên quạt có thể dùng trong môi trường ẩm ướt và có chất độc hại cũng như nhiệt độ cao và tuổi thọ động cơ được nâng lên nhiều. Thông qua việc thay đổi thông số puly gắn trên trục động cơ và gối đỡ thì bạn có thể thay đổi số vòng quay của cánh quạt.

Quạt ly tâm thấp áp trực tiếp

Loại quạt này được thiết kế một cách chắc chắn với nhiều chi tiết liên kết với nhau bằng bu lông vì thế trở nên rất dễ dàng trong việc tháo lắp hay thay thế và bảo dưỡng. Có lưu lượng gió khá lớn và áp suất tĩnh thấp, gây ra tiếng ồn nhỏ và khoảng làm việc hiệu quả cao từ 30% lên đến 80% lưu lượng định mức. Cánh quạt này bao gồm nhiều lá cánh nhỏ (từ 24 đến 60 lá) và được lắp trực tiếp vào trục động cơ.

Bề mặt của quạt được sơn bằng 1 lớp chống sét trước khi sơn phủ lớp bề mặt bằng sơn chịu nhiệt. Dạng quạt ly tâm lồng sóc kiểu trực tiếp được sử dụng cực kì rộng rãi ở những công trình dân dụng cũng như ở các dự án công nghiệp.

Ưu điểm của quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp được sử dụng phổ biến hiện nay bởi nhiều ưu điểm vượt trội của sản phẩm này:

 • Độ bền cao, hiệu suất lâu dài: Quạt ly tâm thấp áp được thiết kế bằng vật liệu cao cấp như thép SS400 và inox 304. Có khả năng chống gỉ tốt, kết cấu ổn định, chắc chắn, đảm bảo sản phẩm chạy ổn định trong thời gian dài mà không bị rung lắc, xê dịch trong một khoảng thời gian dài.
 • Nhiều công dụng: Quạt ly tâm áp suất thấp được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau vì tính đa dạng như: hút và xả không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió, hút bụi trong hệ thống xay xát, sản xuất trong nhà máy gỗ, sản xuất cao su và hóa chất. ..
 • Giá cả hợp lý: Ngày nay, sản phẩm được các nhà sản xuất tạo ra với nhiều kích thước và khả năng hoạt động khác nhau, phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của từng khách hàng.
 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì: Một trong những ưu điểm lớn nhất của thiết bị quạt công nghiệp này là thiết kế đơn giản, có thể dễ dàng tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa khi hư hỏng, vệ sinh thường xuyên nhằm nâng cao tối đa chất lượng của sản phẩm.

Các ứng dụng của quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm áp suất thấp được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng ứng dụng thực tế phù hợp nhất là cho các công việc sau:

 • Hút khói, mùi trong các nhà hàng, quán ăn: Các ứng dụng phổ biến nhất cho quạt ly tâm áp suất thấp là kết nối đường ống, thông gió tầng hầm, và trích nhiệt từ nồi hơi, nhà hàng, quán bar, hoặc các nhà khói công trình dân dụng khác.
 • Hút bụi, hút hơi nóng, mùi ẩm mốc trong văn phòng: Cơ chế tạo gió bằng lực ly tâm được áp dụng, sản phẩm có lượng gió lớn, mang lại không khí mát mẻ và dễ chịu cho người sử dụng. Không chỉ vậy, cơ chế hoạt động hai chiều còn giúp chiếc quạt ly tâm này hút bụi hiệu quả, hút mùi ẩm mốc cũng như hơi nóng trong các không gian, đặc biệt là văn phòng.
 • Thông gió tầng hầm: Nhờ cơ chế hút và đẩy hơi lạnh mà quạt công nghiệp này có thể thông gió cho các tầng hầm. Đây là khu vực kín gió và cần có thiết bị làm mát hiệu quả.

Quạt ly tâm thấp áp hút bếp, hút khói công nghiệp hiệu quả không?

Trong những năm qua, tại một số khách sạn thường có thiết kế gian bếp ăn nhưng chưa có sự đầu tư lắp đặt quạt hút khói bếp. Nếu có cũng không đủ lực hút hết những khí thải từ những công việc chế biến món ăn. Chính vì thế giải pháp hút khói bếp công nghiệp và bếp dân dụng hiệu quả bằng cách sử dụng quạt ly tâm thấp áp, đây chính là lựa chọn sáng suốt cho nhiều nhà hàng khách sạn. Đặc biệt là đối với những khu vực có nhiều khói cũng như thường xuyên nấu ăn. Khi sử dụng loại quạt này sẽ mang lại sự  hiệu quả cao.

Quạt Ly Tâm Thấp Áp 1/2HP【✔️ Chất Lượng Giá Rẻ 】

Vì thế, cơ điện ViMax luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ sản xuất. Đây là công ty nổi bật trên thị trường cung cấp quạt ly tâm thấp áp được đội ngũ kỹ sư tư vấn và thiết kế chính xác, luôn thiết kế sao cho phù hợp với các nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cơ điện ViMax – Địa chỉ bán quạt ly tâm thấp áp chính hãng

Cơ điện Vimax là một công ty chuyên nghiệp về sản xuất và thi công những hệ thống xử lý bụi, khí thải và quạt ly tâm công nghiệp góp phần làm sạch môi trường sản xuất của các nhà máy hay xí nghiệp. Là một doanh nghiệp sản xuất thì doanh nghiệp hiểu được rằng mỗi sản phẩm đưa ra thị trường là một thành quả to lớn của cả tập thể những con người Vimax luôn phục vụ cũng như đồng hành trên hành trình chung tay kiến tạo môi trường xanh hướng tới một cuộc sống an toàn.

Công ty TNHH Cơ điện và Thương mại Vimax là một đơn vị cung cấp và lắp đặt:

 • Quạt công nghiệp sản xuất ở trong nước và nhập khẩu nước ngoài
 • Hệ thống Thông gió và làm mát hơi nước Cooling pad và Air Cooler
 • Hệ thống hút bụi cùng hệ thống xử lý khí thải công nghiệp
 • Hệ thống tăng áp, hút khói và và hệ thống thông gió tầng hầm trong PCCC
 • Sản xuất và cung cấp ống gió vuông và ống gió tròn với nhiều thông số kích thước theo các yêu cầu của khách hàng.

Vimax đã và đang không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường cũng như niềm tin đối với khách hàng với những ưu điểm vượt trội như:

 •  Mẫu mã đẹp và có thiết kế chắc chắn
 • Thời gian sản xuất cũng như việc lắp đặt nhanh chóng
 • Giá cả hoàn hảo cũng như mang tính cạnh tranh cao trên thị trường
 • Có hình thức thanh toán một cách linh hoạt
 • Chế độ bảo hành nhanh chóng và đáng tin cậy

Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần lắp đặt quạt công nghiệp hay hệ thống hút bụi và thông gió, làm mát nhà xưởng thì vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI VIMAX
 • Địa chỉ văn phòng: Tòa nhà GOLDEN FIELD, 24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, TP Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy:Lô 49G, Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
 •  Hotline: 0976578989 – 0988281777
 •  Email: vimax@codienvimax.vn
 • Website: https://codienvimax.vn/

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết quạt ly tâm thấp áp là gì rồi đúng không nào! Hãy tính toán tùy theo các ngành nghề sản xuất mà chọn loại quạt nào cho phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao cũng như mang lại lợi ích kinh tế và tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành cho doanh nghiệp.

0 ( 0 bình chọn )

Cộng Đồng Đánh Giá

https://congdongdanhgia.com
Cộng Đồng Đánh Giá toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, địa điểm.. Cam kết trung thực khách quan. Đặt lợi ích người đọc lên trên hết

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan